DU HỌC ÁO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VIENNA

13/07/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
DU HỌC ÁO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VIENNA

đại học công nghệ vienna áo, tu wien

1. Thông tin chung về trường Đại học Công nghệ Vienna

♦ Tên: Đại học Công nghệ Vienna (Tên tiếng Đức: Technische Universität Wien, Tên tiếng Anh: Vienna University Of Technology)

♦ Tên viết tắt: TU WIEN

♦ Năm thành lập: 1815

♦ Số lượng nhà khoa học: xấp xỉ 2.000

♦ Số lượng sinh viên:  xấp xỉ 16.700

♦ Số lượng sinh viên nước ngoài:  20,1% (3.344)

Đại học Công nghệ Viên tọa lạc tại trung tâm Viên - thủ đô của nước Áo và nằm gần nhiều di tích văn hóa quan trọng (Nhà thờ Thánh Carolus - Karlskirche, Bảo tàng Lịch sử Thành phố Viên, phòng hoà nhạc Musikverein). Được thành lập vào năm 1815, Đại học Công nghệ Viên được biết đến với tên gọi ban đầu là Học viện Bách khoa với trọng tâm là nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Trường thành lập 5 khoa vào năm 1865 trước khi được đổi tên thành Đại học Kỹ thuật vào năm 1872. Hơn một trăm năm sau, vào năm 1975, trường lấy tên là Đại học Kỹ thuật như ngày nay.

Đại học Công nghệ Vienna là một trong những ngôi trường đại học tốt nhất của Áo nói riêng và quốc tế nói chung, với chương trình giảng dạy hiện đại cũng như giảng dạy và nghiên cứu theo định hướng thực hành. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại trường Đại học này được thể hiện rõ qua việc sinh viên liên tục tham gia vào các chương trình nghiên cứu khoa học.

Vị Trí Nghiên Cứu Hấp Dẫn: Không chỉ trong giảng dạy mà còn trong nghiên cứu, Đại học Công nghệ Vienna đều có vị trí quan trọng trong nước và quốc tế. Sự kết hợp của nghiên cứu cơ bản với kỹ thuật giữa các ngành khác nhau tại Đại học Công nghệ Vienna và trong các dự án hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu khác giúp Đại học Công nghệ Vienna phát triển hợp tác trong hầu hết các lĩnh vực công nghệ. Sự cởi mở đối với các mối quan tâm kinh doanh và nhiều kết quả nghiên cứu chất lượng khiến trường trở thành đối tác được các công ty định hướng đổi mới tìm kiếm.

>>> Tìm hiểu thêm: HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT KHI DU HỌC ÁO

2. Chương trình đào tạo tại Đại học Công nghệ Vienna

đại học công nghệ vienna áo

2.1. Các hệ đào tạo

Hiện Đại học Công nghệ Vienna đang có 4 hệ đào tạo:

♦ Nghiên cứu cử nhân

♦ Nghiên cứu thạc sĩ

♦ Nghiên cứu tiến sĩ

♦ Giáo dục thường xuyên

2.2. Các khoa đào tạo

Với tám khoa, Đại học Công nghệ Vienna bao gồm các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật cổ điển. Có khoảng 3.300 nhân viên khoa học tại 55 viện làm việc trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu với tư cách là kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, nhà khoa học máy tính, kỹ sư cơ khí, nhà toán học, nhà vật lý, nhà hóa học, kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch không gian, nhà trắc địa, nhà địa chất, nhà kinh tế và nhà khoa học xã hội và luật sư.

Các khoa đào tạo của Đại học Công nghệ Vienna:

♦ Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Không gian

♦ Khoa Xây dựng Dân dụng

♦ Khoa Cơ khí và Quản trị kinh doanh

♦ Khoa Điện và Công nghệ Thông tin

♦ Khoa Toán và Thông tin địa lý

♦ Khoa Vật lý

♦ Khoa Hóa kỹ thuật

♦ Khoa Tin học

2.3. Các khóa học tại TU Wien

Các khóa học tại Đại học Công nghệ Vienna rất đa dạng và phong phú. Bao gồm từ kiến ​​trúc, quy hoạch không gian, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật xử lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện đến khoa học máy tính, hóa học kỹ thuật, toán học, vật lý và một số khóa đào tạo giáo viên. Các chương trình không ngừng được mở rộng.

>>> Tham khảo thêm: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÁO

3. Lợi ích cho sinh viên quốc tế du học tại Đại học Công nghệ Vienna

đại học công nghệ vienna áo

Các sinh viên của Đại học Công nghệ Vienna cũng được hưởng nhiều lợi ích từ việc nghiên cứu định hướng thực hành. Sinh viên đã tốt nghiệp của TU Wien là nguồn nhân lực luôn được săn đón trong các ngành công nghiệp, kinh doanh và khu vực công ngay từ sau khi  hoàn thành nghiên cứu của họ ở trường. Việc thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp của Đại học Công nghệ Vienna cũng đóng góp đáng kể vào việc kích thích nền kinh tế địa phương.

4. Tham quan Đại học Công nghệ Vienna

Để hiểu biết rõ hơn về môi trường mà mình sắp dành thời gian học tập, các bạn có thể đăng ký tham quan Đại học Công nghệ Vienna. Các chuyến tham quan có hướng dẫn qua các tòa nhà của Đại học Công nghệ Vienna có thể được tổ chức cho tân sinh viên, cũng như cho các lớp học và các nhóm khác. Chúng được điều chỉnh riêng theo sở thích của bạn:

♦ Chuyến tham quan có hướng dẫn kéo dài 2 giờ (bao gồm tham quan phòng thí nghiệm)

♦ 45 phút tham quan tòa nhà chính

♦ Tour cá nhân

Có thể nói Đại học Công nghệ Vienna là nơi dừng chân lý tưởng cho các sinh viên đam mê công nghệ, đặc biệt là các bạn chú trọng việc nghiên cứu đi đôi với thực hành. Nếu bạn đang có ý định du học Áo, hãy liên hệ du học CHD ngay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC ÁO - HỌC PHÍ CỰC THẤP CHỈ 18 TRIỆU/KỲ - CỬA NGÕ ĐẾN VỚI CHÂU ÂU

du học chd, tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ÁO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VIENNA