07/06/2024 - Hệ Thống Giáo Dục

Đại học Bách khoa Catalonia

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA CATALONIA – NGÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT HÀNG ĐẦU TẠI BARCELONA, TÂY BAN NHA

Đại học Bách Khoa Catalonia (UPC) là trường đại học kỹ thuật lớn nhất ở Catalonia tại Tây Ban nha. Ngôi trường nổi tiếng đào tạo về các chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí, kiến trúc, công nghệ,... ngoài ra còn đào tạo nhiều ngành khác để các bạn sinh viên có thể lựa chọn. Hãy cùng với du học CHD tìm hiểu thêm về ngôi trường Bách Khoa Catalonia này nhé!

>>> Chi tiết: 9 THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ DU HỌC TẠI TÂY BAN NHA MỚI NHẤT 2024: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, TRƯỜNG, NGÀNH, VISA, HỌC BỔNG,...

1. Tổng quan về trường Bách Khoa Catalonia

♦ Trường được thành lập vào năm 1917 tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Là một trong những ngôi trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Châu Âu với các tiến sĩ và sô lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất.

♦ Trường nổi tiếng với nhiều cơ sở tọa lạc tại các thành phố như Barcelona, Sant Cugat del Vallès, Terrassa, Igualada, Castelldefels,... Sinh viên có thể di chuyển đến các cơ sở một cách nhanh chóng bằng phương tiện công cộng. Các cơ sở được trang thiết bị tiện nghi, hiên tại phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu học tập của sinh viên.

♦ Trường đón nhiều sinh viên quốc tế đến học trở thành điểm đặc trưng của trường với nhiều chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ bằng tiếng Anh.

♦ Một vài thông tin về trường đại học Bách Khoa Catalonia:

+ Có tên tiếng Anh là Polytechnic University of Catalonia

+ Có tên tiếng Việt là Đại học Bách Khoa Catalonia ( hay còn gọi là UPC)

+ Là trường đại học công lập

+ Hơn 30.000 sinh viên

>>> Tìm hiểu thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TÂY BAN NHA THEO QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS 2024

2. Các thành tựu của trường Đại học Bách Khoa Catalonia

Đại học bách khoa Catalonia

♦ Được xếp vào top 300 trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education

♦ Nằm trong top 10 ngôi trường tốt nhất Tây Ban Nha theo The WUR

♦ Được xếp thứ 48 trường đại học tốt nhất thế giới lĩnh vực Khoa học máy tính theo Ú News & World report

♦ UPC xếp thứ 53 lĩnh vực Kỹ thuật theo US News

♦ Trường Đại học Bách Khoa Catalonia nằm trong top 50 trường tốt nhất về Kiến trúc do QS World University Rankings xếp hạng.

3. Những dịch vụ cho sinh viên Đại học Bách Khoa Catalonia

♦ Cơ sở vật chất hiện đại trang bị đầy đủ tại các cơ sở phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên có thể sử dụng thiết bị điện tử để hỗ trợ giảng dạy.

♦ Thư viện rộng lớn có mặt tại các cơ sở có nhiều tài liệu tham khảo quan trọng cung cấp cho sinh viên.

♦ Ngoài ra trường còn cung cấp các khóa học trực tuyến tiếng Tây Ban Nha cho sinh viên. Có nhiều hoạt động thể chất cho sinh viên tham gia.

♦ Trường cung cấp dịch vụ tìm nhà.

4. Chương trình đào tạo của trường Đại học Bách Khoa Catalonia

sinh viên tại Đại học bách khoa Catalonia

♦ Trường cung cấp cho sinh viên các chương trình học như:

+ 65 chương trình hệ đại học

+ 62 chương trình hệ thạc sĩ

+ 49 chương trình hệ tiến sĩ

+ 202 chương trình giáo dục cho hệ chuyển tiếp

♦ Với các ngành như:

+ Ngành quản trị kinh doanh

+ Ngành kỹ sư hàng không

+ Ngành khoa học ứng dụng

+ Ngành kiến trúc, xây dựng

+ Ngành kỹ sư nông nghiệp

+ Ngành Kỹ sư hàng hải

+ Ngành kỹ sư truyền thông

+ Ngành công nghệ và khoa học sức khỏe

+ Ngành hải dương học

+ Ngành địa chất và môi trường

>>> Thông tin thêm về các ngành học nổi bật ở Tây Ban Nha TẠI ĐÂY

5. Vì sao lựa chọn học tại trường Đại học Bách Khoa Catalonia?

cơ sở vật chất tại Đại học UPC

♦ Trường có trang bị đầy đủ những thiết bị học tập hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên tại tất cả các cơ sở.

♦ Là trường đại học công lập chất lượng thuộc top đầu tại Tây Ban Nha và trên thế giới.

♦ Với đội ngũ giảng viên có nghiệp vụ chuyên môn cao, giảng dạy hấp dẫn, thiết kế chương trình dạy lôi cuốn người học.

♦ Hệ thống giáo dục đáp ứng tiêu chuẩn Giáo dục Châu Âu.

♦ Chương trình giảng dạy kết hợp thực tiễn giúp sinh viên có cơ hội thực tập nâng cao tay nghề, có thêm nhiều kinh nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi tìm việc khi ra trường.

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC TÂY BAN NHA - HỒ SƠ VÀ QUY TRÌNH 7 BƯỚC XIN VISA DU HỌC TÂY BAN NHA CHI TIẾT NHẤT

6. Học phí học tại trường Đại học Bách Khoa Catalonia

Đại học bách khoa Catalonia

♦ Chương trình đại học:

+ Thời gian học: 4 năm

+ Kỳ nhập học: Tháng 9 hằng năm

+ Học phí: 3280 EURO/năm

♦ Chương trình Thạc sĩ:

+ Thời gian học: 1-2 năm

+ Kỳ nhập học: Tháng 9 hằng năm

+ Học phí: 3000-5800 EURO/năm

7. Hồ sơ nhập học tại Đại học Bách khoa Catalonia

♦ Hộ chiếu

♦ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Đại học

♦ Học bạ THPT hoặc bảng điểm Cao đẳng, Đại học

♦ Các giấy tờ về tài chính, nhân thân gia đình.

Nếu bạn đang quan tâm về trường đại học bách khoa Catalonia hoặc du học Tây Ban Nha thì hãy nhanh chân đến với CHD để được tư vấn lộ trình du học nhé.

>>> Tham khảo thêm: HỌC BỔNG DU HỌC TÂY BAN NHA MỚI NHẤT 2024-2025: ĐIỀU KIỆN, KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG THÀNH CÔNG

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC BÁCH KHOA CATALONIA – NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HÀNG ĐẦU TẠI BARCELONA, TÂY BAN NHA