BẬT MÍ VỀ ĐẠI HỌC SEOUL TECH

25/12/2017 - Hệ Thống Giáo Dục
BẬT MÍ VỀ ĐẠI HỌC SEOUL TECH

I. Giới thiệu chung về đại học SeoulTech

Như đã nói ở trên, trường Đại học Khoa học và Công nghệ (SeoulTech) là một trong những ngôi trường nằm trong hệ thống giáo dục của trường Đại học Quốc Gia Seoul. Trường nằm vị trí thứ 3 trong hệ thống giáo dục này.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa đi hàn quốc năm 2018

1. Lịch sử hình thành

•    Đại học Khoa học và Công nghệ (SeoulTech) có tiền thân là trường trung cấp nghề được thành lập do đề nghị của Hoàng đế Gojong vào năm 1910.
•    Trãi qua hơn 1 thế kỷ, trường đã thay đổi và phát triền ngày càng lớn mạnh và đã có vị trí nhất định trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

2. Đặc điểm của trường

•    Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (SeoulTech) hiện đang có khoảng 14.000 sinh viên theo học với 32 khoa ở 6 viện đào tạo đại học.
•    Trường đào tạo 55 chương trình Thạc sĩ cùng với 14 chương trình Tiến sĩ tại 6 viện đào tạo sau đại học.
•    Số lượng sinh viên quốc tế mỗi năm lên đến hàng nghìn sinh viện. Điều này chứng tỏ sức hút của trường SeoulTech là rất lớn với cộng đồng sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.
•    Chính vì số lượng du học sinh chọn trường SeoulTech quá nhiều nên nếu muốn theo học tại trường thì phải đương đầu với tỷ lệ chọi 17,48: 1.

=> Đọc thêm:  Thông tin đi du học hàn quốc cần điều kiện gì?

II. Các chuyên ngành đạo tạo tại trường đại học Khoa học và Công nghệ (SeoulTech)

1. Hệ đào tạo Đại học

-    Ngành khoa học Xã hội và Nhân văn
-    Ngành kỹ thuật
•    Công nghệ sinh học và năng lượng
•    Kỹ thuật Truyền thông và Thông tin
-    Ngành nghệ thuật và thiết kế
-    Ngành kiến trúc
-    Ngành kinh doanh và công nghê
•    Quản trị kinh doanh
•    Kỹ thuật hệ thống thông tin và công nghiệp

2.Hệ đào tạo sau đại học

Các chuyên ngành trên đều có hệ đào tạo sau đại học

3.Chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Đại học SeoulTech

-    Bên cạnh các khóa đào tạo chuyên ngành các bậc đại học và sau đại học, Trường còn cung cấp khóa học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế.
-    Khóa học tiếng Hàn tại trường thường kéo dài khoảng 1 năm, sau khi kết thúc khóa học tiếng các bạn sinh viên có thể học lên tiếp chuyên ngành nếu đạt yêu cầu về tiếng. Thông thường để được vào học chuyên ngành, các bạn phải đạt trình độ TOPIK 3 hoặc 4 tùy yêu cầu mỗi ngành.
-    Khóa học tiếng Hàn không chỉ giúp các bạn nâng cao vốn tiếng Hàn để thi lấy chứng chỉ và học lên chuyên ngành mà còn giúp các bạn phát triển cơ hội nghề nghiệp sau này đối với những ngành nghề yêu cầu tiếng Hàn như biên dịch – phiên dịch viên tiếng Hàn và làm ở những vị trí tốt trong các công ty của Hàn Quốc.

III. Yêu cầu và học phí các ngành đạo tạo ở trường SeoulTech

1. Yêu cầu đầu vào

a. Yêu cầu đầu vào cho bậc Đại học

-    Ứng viên và bố mẹ có quốc tịch nước ngoài
-    Đã tốt nghiệp THPT
-    Đã có TOPIK 3 trở lên hoặc đã hoàn thành cấp 4 khóa học tiếng Hàn của Đại học SeoulTech
-    Nếu ứng viên muốn theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cần có TOFEL Ibt 80 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
-    Ứng viên đăng ký khoa Nghệ Thuật và Thiết kế hệ đại học và cao học , khoa Kỹ thuật được miễn trừ yêu cầu về khả năng ngoại ngữ.

b. Yêu cầu đầu vào cho bậc cao học

-    Đã tốt nghiệp Đại học
-    Các yêu cầu còn lại giống với bậc Đại học

2. Học phí và các khoản phí khác

-    Phí đăng ký: 100.000 KRW
-    Học phí cho 1 kỳ hệ đại học

•    Ngành khoa học xã hội và nhân văn: 2.387.800 KRW
•    Ngành kỹ thuật: 2.795.480 KRW
•    Ngành nghệ thuật và thiết kế: 2.841.020 KRW
•    Ngành kiến trúc: 2.891.020 KRW
•    Ngành kinh doanh và công nghệ: 2.387.800 KRW – 2.795.480 KRW

-    Học phí chương trình sau đại học

•    Các chuyên ngành sau đại học có học phí dao động từ 2.307.800 KRW đến 3.601.000 KRW cho 1 kỳ.

Để được tư vấn về du học Hàn Quốc, quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học hàn quốc tại tphcm và Hà Nội của CHD theo địa chỉ sau:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

1 bình luận, đánh giá về BẬT MÍ VỀ ĐẠI HỌC SEOUL TECH