90 TUỔI VẪN CÓ THỂ ĐI DU HỌC TẠI SÉC???

23/04/2018 - Hệ Thống Giáo Dục
90 TUỔI VẪN CÓ THỂ ĐI DU HỌC TẠI SÉC???

Du học Cộng hòa Séc

1. Giới thiệu tổng quan nước Séc

Vị trí địa lý

Cộng hòa Séc là đất nước thuộc Trung Âu. Có đường phân chia hai hệ thống địa lý chính của châu Âu chạy qua; chính vì vậy địa hình khá đa dạng chủ yếu là đồi núi với 50,1%, đồng bằng chỉ chiếm 1 phần nhỏ 4,5% diện tích lãnh thổ còn lại là cao nguyên chiếm 38,9%.

Tham khảo: DU HỌC NGHỀ ĐỨC – CON ĐƯỜNG TẮT TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Khí hậu:

Séc nằm ở vùng khí hậu ôn hoà của châu Âu. Tuy nhiên do có địa hình phức tạp nên khí hậu có phần phức tạp chênh lệch gữa đồng bằng và vùng núi. Nhiệt độ trung bình ở vùng đồng bằng khá dễ chịu vào mùa hè là 200C và ở các vùng núi từ 8 – 110C.

Ẩm thực:

♦ Cộng hòa Séc có ảnh hưởng lớn đến các nền ẩm thực tại khu vực Trung Âu. Nhiều món ăn phổ biến trong khu vực có nguồn gốc và xuất xứ từ đất nước này. Đa số các món ăn chính của Cộng hòa Séc đều có thịt, gồm thịt bò, thịt lợn và thịt gà. Là một quốc gia không giáp biển nên cá là một món ít thấy tại quốc gia này chỉ được sử dụng nhiều vào dịp Giáng Sinh.

♦ Món ăn được coi là một trong những món ăn phổ biến nhất của Cộng hòa Séc là thịt heo hầm với bánh mỳ hấp và dưa cải muối (tiếng Séc: vepřová-knedlíky-zelí). Thịt bò hầm nấu với sữa (svíčková na smetaně) cũng là một món ăn phổ biến nữa tại đây.

♦ Không thể không kể đến một số món ăn nhẹ như món bánh kếp rán (bramboráky), món bánh mỳ hấp có nhân mứt hoa quả xay nghiền (ovocné knedlíky). Trong dịp lễ Giáng sinh, món bánh vánočka sẽ được làm cùng với rất nhiều bánh quy và kẹo ngọt (vánoční cukroví) và đặc biệt là nghề làm bia đã có lịch sửa hàng trăm năm. Một trong những loại bia nổi tiếng nhất nước này là bia Plžen Pilsener, được làm tại thành phố PlženPilsen ở xứ Bohemia.

2. Các vấn đề về giáo dục tại Cộng hòa Séc

Chi phí học tập thấp

Tổng quan về Cộng hòa Séc

Cũng như những nước bạn bên cạnh khác, Cộng hòa Sec cũng là dất nước đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục, người dân Sec không phải đóng học phí cho tất cả các bậc học.Đối với học sinh, sinh viên quốc tế khi học bằng chương trình tiếng Sec, cũng sẽ được hưởng chương trình ưu tiên miễn học phí giống như sinh viên bản xứ cho tất cả các bậc học. Nếu sinh viên học theo chương trình tiếng anh thì mức học phí được hỗ trợ cũng rất thấp, chỉ từ 3 – 4 ngàn EUR/ 1 năm.

Để có thể đủ điều kiện tham dự chương trình học bằng Tiếng Séc, bạn cần tham gia khóa học tiếng Séc cấp tốc trong 9 tháng và sẽ có một kỳ kiểm tra trình độ vào cuối khóa học để xác định xem bạn có thể sử dụng tiếng Séc trong học tập cũng như cuộc sống hay chưa. Còn nếu bạn không thể sử dụng tiếng Séc, bạn vẫn có thể đăng ký chương trình tiếng Anh. Ở một số trường đại học cũng có những khóa học tiếng anh giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Cộng hòa Séc- Những nét văn hóa độc đáo >> Xem ngay

Không có giới hạn trong độ tuổi đi học

Nếu như đa số các quốc gia trên thế giới luôn có những quy định về độ tuổi phù hợp để vào các bậc học như đại học hay sau đại học,ngược lại  tại Sec bạn có thể đi học ở bất cứ độ tuổi nào, mà bạn muốn, nhưng quan trọng bạn phải có mục tiêu đi học rõ rang, chính đáng  thì Séc sẽ luôn mở rộng của chào đón bạn sang để học tập và làm việc.

Bạn có thể tham khảo về những trường Đại học công lập của Séc, để có những lựa chọn học tập tốt nhất.

♦  Đại học Nông nghiệp Praha.

♦  Đại học Tomas Bata.

♦  Đại học kỹ thuật Ostrave.

♦  Đại học kinh tế Praha.

♦  Đại học hóa Công nghệ Praha.

♦  Đại học tổng hợp Tây Séc

3. Các vấn đề về định cư

Làm visa định cư tại Cộng hòa Séc

Xét visa nhanh, định cư đơn giản

Hiện tại, Séc đang có những chính sách mở cửa để thu hút nhiều nguồn nhân lực trẻ từ khắp các quốc gia tới đất nước họ học tập và làm việc nên những quy định xét duyệt hồ sơ vẫn còn khá đơn giản và dễ dàng cho mọi người. Thủ tục chứng minh tài chính cũng gọn nhẹ, nên tỉ lệ thành công visa rất cao lên tới 90%.

Sinh viên quốc tế chỉ cần học tập và làm việc cư trú tại Séc 5 năm liên tục là đã có thể nộp hồ sơ định cư Séc, đệ đơn xin cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Green Card). Đây cũng là cơ hội để bạn có thể thường trú tại EU.

>> CHỌN TRƯỜNG KHI ĐI DU HỌC PHÁP – DỄ HAY KHÓ ?

Chi phí sinh hoạt

Giá sinh hoạt ở Séc được đánh giá là tương đối thấp so với các quốc gia trong khu vực. Nhìn chung không cần có thu nhập quá cao bạn cũng có thể sống rất thoải mái ở đất nước này.

Ngoài ra còn rất nhiều ưu đãi về giá dành cho sinh viên, học sinh như được hưởng rât nhiều ưu đãi khi sử dụng phương tiện công cộng, thăm quan các công trình kiến trúc hay các hoạt động giải trí như xem phim, nghe nhạc,... nếu bạn có thẻ sinh viên quốc tế.

Để giảm tối đa chi phí học tập và sinh sống tại Séc bạn nên

♦ Học ngoại ngữ tại quê hương đặc biệt là tiếng Séc vì với chương trình học bằng tiếng Séc bạn sẽ được miễn học phí như các sinh viên bản địa.

♦  Luôn mang theo và sử dụng thẻ sinh viên: sinh viên ở Séc sẽ nhận được những khoảng giảm giá dành cho những dịch vụ đặc biệt. Vì vậy không có lý do gì mà bạn không dùng nó mọi lúc, mọi nơi có thể. Đừng ngần ngại hãy hỏi người bán, hoặc bất kỳ ai gần đó về sản phẩm bạn mua có nằm trong danh sách giảm giá cho sinh viên hay không.

Chọn lựa những chương trình và trường Đại học phù hợp khi du học Séc. Để có thêm nhiều thông tin cụ thể hơn về các chương trinh du học tại Séc, hãy liên lạc ngay với du học CHD để có được những lựa chọn tốt nhất cho dự định của bản thân nhé.

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về 90 TUỔI VẪN CÓ THỂ ĐI DU HỌC TẠI SÉC???