06/01/2023 - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

WASHINGTON STATE UNIVERSITY - TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN TẠI MỸ

Với chất lượng giảng dạy xuất sắc với nhiều chương trình học phong phú, Mỹ đã xây dựng thành công một môi trường giáo dục đáng mơ ước. Hệ thống giáo dục Đại học và sau đại học tại Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trường đại học Washington State University- là một trong những trường nổi tiếng tại Mỹ nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

du học mỹ chd, đại học washington state university, trường đại học danh tiếng tại mỹ

1. Giới thiệu về trường Đại học Washington State University

Washington State University (viết tắt là WSU) là một trường đại học công lập được đánh giá cao nằm ở Pullman, Washington. Đây là một cơ sở giáo dục lớn và lâu đời ở Tây Hoa Kỳ truyền cảm hứng cho những người giải quyết vấn đề và sáng tạo hàng đầu trong nhiều lĩnh vực học thuật trong suốt hơn 130 năm qua.

WSU có 5 cơ sở bao gồm: Pullman, Vancouver, Spokane, Tri- Cities, North Pudget. Trong đó cơ sở Pullman là cơ sở lớn và rộng nhất của trường.

WSU là một trong số 131 trường cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ - có tên trong số các trường đại học tiến sĩ có “very high research activity” in the Carnegie Classification (2018). Việc chỉ định này thể hiện mức độ cao nhất của hoạt động nghiên cứu đối với các cơ sở đào tạo tiến sĩ.

2. Du học Mỹ - Tại sao nên chọn trường WSU

WSU nằm trong số 115 trong số 4.300+ trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ được mệnh danh là trường đại học tiến sĩ với “hoạt động nghiên cứu cao nhất” (Phân loại Carnegie, 2021).

Các giáo sư là một trong những người giỏi nhất trong các lĩnh vực họ phụ trách, bao gồm các thành viên của Học viện Quốc gia - vinh dự cao nhất của quốc gia dành cho các nhà nghiên cứu khoa học cung cấp cho sinh viên những công cụ cần thiết để mở khóa những điểm mạnh chưa được khai thác.

WSU cung cấp hơn 200 lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm chuyên ngành cấp bằng chứng chỉ và chuyên môn chính, để chuẩn bị cho sinh viên cho tương lai. Có gần 150 chương trình cấp bằng sau đại học và chuyên nghiệp.

Cung cấp các nơi nghiên cứu, thực địa, thực tập, phòng thí nghiệm chuyên sâu và các chương trình du học, là cơ hội cho sinh viên khám phá thế giới với niềm đam mê và mục đích.

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Washington State University

du học mỹ chd, đại học washington state university

Washington State University cung cấp hơn 200 chuyên ngành cho bậc đại học, trong đó các chuyên ngành phổ biến nhất là: Kinh doanh, Quản lý, Tiếp thị và Dịch vụ Hỗ trợ Liên quan, Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Truyền thông, báo chí và các chương trình liên quan, Khoa học Sinh học và Y sinh, Tâm lý, Chuyên môn Y tế và các Chương trình Liên quan, Khoa học Gia đình và Người tiêu dùng, Khoa học Nhân văn, Khoa học Nông nghiệp, Động vật, Thực vật, Thú y và các lĩnh vực liên quan, Giáo dục.

Bên cạnh chương trình đại học, WSU cũng đào tạo 127 chuyên ngành sau đại học.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC MỸ NÊN HỌC NGÀNH GÌ? NHỮNG NGÀNH HỌC ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN

4. Yêu cầu đầu vào

♦ Tốt nghiệp THPT

♦ GPA đạt ít nhất 2.7/4 (đối với sinh viên xét tuyển từ trung học) hoặc 2.5/4 (đối với sinh viên chuyển tiếp từ các cấp học tương đương đại học)

♦ Tiếng Anh đạt ít nhất một trong các điều kiện sau: IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL iBT 79 hoặc các chứng chỉ khác tương đương

♦ Không yêu cầu SAT

♦ Ngoài ra trường vẫn có chương trình ESL dành cho những bạn chưa đạt yêu trước khi chính thức nhập học

5. Chi phí, học bổng hấp dẫn tại Đại họcWashington State University

5.1. Học phí

WSU cung cấp cho sinh viên bằng cấp toàn cầu và có giá trị học thuật cao với một chi phí phải chăng, mức học phí và lệ phí thấp hơn so với các cơ sở giáo dục ngang bằng. Học phí bậc đại học tại WSU là 24.210$/năm. Chi phí sinh hoạt trung bình vào khoảng 12.114$/năm.

5.2. Học bổng

Trường có các chương trình học bổng và trợ cấp dành riêng cho sinh viên quốc tế, số lượng học bổng không giới hạn. Theo thống kê, 75% sinh viên tại trường được nhận ít nhất một hình thức hỗ trợ về tài chính. Một số chương trình học bổng tiêu biểu cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như:

♦ Sinh viên có điểm tích lũy ít nhất 3.30 sẽ tự động nhận được 2.000$ hoặc 4.000$ dưới dạng giảm trừ học phí cho mỗi năm học. Đây là trợ cấp có thể gia hạn lên đến ba năm.

♦ Miễn giảm 2.000$ học phí cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện tại cơ sở Pullman. Đây là học bổng dành cho những cá nhân đạt thành tích cao và tích cực tham gia hoạt động.

♦ Tỉ lệ chấp nhận hồ sơ sinh viên của WSU là 80%.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC MỸ - CÓ THẬT SỰ ĐẮT ĐỎ?

Mỹ - quốc gia với giáo dục hiện đại cũng như các trường đại học đứng đầu thế giới. Vì thế số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại Mỹ cũng khá nhiều. Để có thể học tập tại quốc gia này, bạn phải đáp ứng những yêu cầu đầu vào khó khăn đi kèm với đó là chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở cho bạn. Liên hệ ngay với CHD để trở thành sinh viên tại ngôi trường nổi tiếng Washington State University và được học tập nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới này nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC MỸ TẠI ĐẠI HỌC WASHINGTON STATE UNIVERSITY - NGÔI TRƯỜNG DANH TIẾNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ