Tìm hiểu chi phí du học Thụy Điển

10/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Tìm hiểu chi phí du học Thụy Điển

Đến với CHD, bạn sẽ được tư vấn miễn phí cho bạn về thông tin chi phí du học của các nước như: du học Áo, Phần Lan, Bỉ....

Bạn sẽ phải chứng minh mình có nguồn tài chính ổn định để có thể học tập tại Thụy Điển, các khoản phí cụ thể phải chi trả như sau:

CHD-Tìm hiều chi phó du học Thụy Điển

✦ Phí đăng ký và học phí

Vì theo diện sinh viên không phải là công dân của một nước trong Liên minh châu Âu nên bạn sẽ phải đóng học phí cao hơn so với sinh viên trong khu vực này. Phí đăng ký trên trang Universityadmissions.se là SEK 900.

Học phí các trường Đại học có thể dao động giữa SEK 80.000 đến 140.000/ năm học, trong khi đó chắc trường đi theo một lĩnh vực đặc biệt có thể có mức học phí cao hơn. Để chắc chắn về học phí của từng chương trình học, bạn nên vào website trực tuyến của chương trình đó để tìm hiểu.

✦ Sinh hoạt phí

Nhìn chung chi phí du học Thụy Điển, cụ thể là chi phí sinh hoạt ở Thụy Điển phụ thuộc phần lớn vào lối sống cá nhân của bạn. Dưới đây là liệt kê một số khoản chi hàng tháng mà có thể bạn quan tâm:

☆Thực phẩm: SEK 2000

☆Nhà trọ: SEK 3750

☆Du lịch địa phương: SEK 560

☆Điện thoại / internet: SEK 300

☆Bảo hiểm, chăm sóc y tế và vệ sinh: SEK 300

☆Sở thích / giải trí, linh tinh: SEK 1100

☆Tổng số: SEK 8010 (khoảng 20 triệu đồng)
CHD-Tiết kiệm chi phí du học Thụy Điển

Bạn cũng nên biết một điều là giá cả có thể chênh lệch giữa các thành phố khác nhau. Ví dụ Stockholm thì đắt hơn các thị trấn nhỏ là dĩ nhiên. Việc ăn uống ở các nhà hàng chắc chắn cũng đắt đỏ hơn các quán bar và nhà hàng sinh viên.

Chi phí du học sẽ được tính theo nếu bạn xác định sẽ ăn trưa tại nhà hàng sinh viên hoặc xung quanh khuôn viên trường, bạn sẽ phải tốn từ SEK 55 đến SEK 70, trong khi đó tại một quán cà phê trung bình hoặc nhà hàng thì giá cả sẽ rơi vào khoảng SEK 65-95. Trong trường hợp ăn tối ở ngoài, bạn cần chuẩn bị khoảng 100-150 SEK cho hóa đơn (chưa bao gồm thức uống).

Trong hầu hết các nhà hàng và quán bar, một loại bia rẻ tiền hay ly rượu vang sẽ có giá khoảng 60 SEK, biết rằng giá cả có thể thấp hơn đáng kể ở các tụ điểm đông sinh viên lui tới.

Nhưng dù lối chi tiêu của bạn eo hẹp hay thoải mái cỡ nào thì bạn cũng phải chứng minh cho Ban Di dân Thụy Điển rằng mình có đủ một khoản tiền tương đương SEK 7.300/tháng trong suốt thời gian học. Đối với những trường hợp sinh viên muốn mang vợ chồng con cái theo cùng thì bạn phải chứng minh thêm 3.000 SEK mỗi tháng/ chồng hoặc vợ và SEK 1.800 mỗi tháng cho mỗi người con.

✦Bảo hiểm sức khỏe

Xem thông tin về Bảo hiểm y tế và chăm sóc y tế để cập nhật các thông tin liên quan đến vấn đề sức khỏe của sinh viên quốc tế tại Thụy Điển. Tùy vào khoảng thời gian lưu học mà bạn sẽ phải đóng các bảo hiểm phù hợp, nhưng tóm lại bạn sẽ phải chi từ SEK 150 đến SEK 200 cho mỗi lần khám bệnh.

✦Phí hội sinh viên

Học sinh thường tham gia các hội sinh viên địa phương và phải trả một khoản phí thành viên, nhưng điều này là không bắt buộc. Lệ phí dao động từ 50-350 SEK mỗi học kỳ, tùy thuộc vào từng hội.

CHD-Chi phí du học Thụy Điển

✦ Chi phí sách vở

Tính trung bình chi phí cho sách vở khoảng SEK 750/ tháng để mua sách giáo khoa cho mỗi học kỳ. Với một số môn như Luật, Khoa học tự nhiên, con số này có thể sẽ cao hơn. Để tiết kiệm tiền mua sách, bạn có thể tìm tới các tổ chức bán sách cũ, thường hội sinh viên nào cũng có, hoặc là tìm các bản photocopy cho kinh tế. Một nơi không thể không ghé thăm trước khi bỏ tiền ra mua sách đó là thư viện. Nhớ là chỉ mua sách khi thư viện đã không còn quyển mà bạn cần mượn (dù chỉ để photocopy).

✦ Nhà ở

Chi phí thuê nhà hàng tháng có sự khác biệt đáng kể giữa các địa điểm. Đối với một phòng sinh viên hoặc một phòng trong căn hộ chia chung, tiền thuê hàng tháng rơi vào khoảng SEK 2.500 và 6.500 SEK. Trên thị trường tư nhân, chi phí có thể cao hơn một chút. Các tiện ích của căn hộ và những khoản phí được bao gồm trong tiền thuê nhà (đồ nội thất, điện, Internet…) cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí hàng tháng.

Hãy gọi điện cho Du học CHD để được hỗ trợ chứng minh tài chính nhé.

Ngoài Thụy Điển, Thụy Sĩ cũng là nơi được nhiều du học sinh quan tâm tới, bạn cũng có thể tìm hiểu chi phí du học Thụy Sĩ trên website của công ty tư vấn du học CHD.

0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu chi phí du học Thụy Điển