Chính sách việc làm cho du học sinh - Du học Thụy Điển

27/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Chính sách việc làm cho du học sinh - Du học Thụy Điển

Việc làm thêm cho sinh viên đi du học tại Thụy Điển

Việc làm thêm cho sinh viên đi du học Thụy Điển

Chính sách Làm thêm trong thời gian Du học Thụy Điển

Hầu hết các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên Việt Nam đều mong mỏi là luôn không ngừng tìm kiếm được 1 công việc làm thêm trong suốt quá trình học tập. Bởi các bạn sẽ được rèn luyện tính năng động của 1 sinh viên thực sự và có thêm khoản chi phí trang trải cho cuộc sống, học tập, sinh hoạt tại Thụy Điển.

Theo chính sách làm thêm dành cho các bạn du học sinh quốc tế được quy định bởi Chính phủ Thụy Điển, sinh viên được làm thêm không giới hạn giờ làm. Tuy nhiên, sinh viên được yêu cầu dành ra tối thiểu tổng số thời gian tương đương 40 giờ tự đọc tài liệu và làm các chuyên đề tự nghiên cứu.

Các Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế về học tập, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và cung cấp cho sinh viên cơ  hội việc làm thêm chính thống. Bên cạnh đó, những văn phòng này còn tổ chức Ngày hội thông tin việc làm, đánh giá CV, và những sự kiện gặp gỡ đặc biệt với các công ty, nhà tuyển dụng giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn. Văn phòng này có mặt ở hầu hết các trường Đại học tại Thụy Điển.

Một số công việc làm thêm: phục vụ bàn, lễ tân, phát tờ rơi, nhân viên đưa đồ ăn nhanh, … Mức lương hấp dẫn các bạn có thể lên tới 60 – 80 SEK/ giờ( tương đương 7 – 10 USD). Không chỉ có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ, các bạn còn cải thiện được vốn tiếng Anh, các kỹ năng mềm, mở rộng mạng lưới bạn bè, và quan trọng là tự lập hơn rất nhiều.

Chính sách việc làm sau tốt nghiệp

Mọi thông tin về hướng dẫn gia hạn thị thực cũng như cách thức xin thị thực lao động, các bạn có thể tra cứu thêm trên website của Sở di trú Thụy Điển – Swedish Migration Board

Thị thực du học sinh quốc tế được phép gia hạn thêm 6 tháng, các bạn hãy tìm kiếm một công việc hoặc tự mình khởi nghiệp ngay tại Thụy Điển, nếu được tuyển dụng , bạn có thể làm hồ sơ xin cấp thị thực lao động.

Liên hệ ngay tới HOTLINE của CHD để được hướng dẫn tiến hành thủ tục du học Thụy Điển, được tìm hiểu các thông tin du học hữu ích.

Hotline của CHD

(CHD - EDUCATION)

DKTV

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Facebook: facebook.com/duhocchd

0 bình luận, đánh giá về Chính sách việc làm cho du học sinh - Du học Thụy Điển