Du học Pháp Khai Hồ Sơ Campus France Hoàn Hảo

Du học Pháp Khai Hồ Sơ Campus France Hoàn Hảo

* Đăng Ký Tìm Hiểu Du Học Pháp 2016 - 2017

Trang thông tin điện tử online của Campus France

Làm hồ sơ campus France sẽ bắt đầu từ việc đăng ký các tài khoản riêng trên trang điện tử của Campus France. Bạn cần phải có một email riêng dùng để lập hồ sơ. Sau khi thiết lập tài khoản xong bạn sẽ có một số VN cá nhân, sẽ là những thông tin trao đổi của bạn trong suốt quá trình bạn làm hồ sơ xin thư mời và visa du học.

Hồ sơ du học Pháp trên Campus France cần làm theo từng bước ở mỗi giai đoạn khác nhau. Có ba phần chính khi thực hiện làm hồ sơ: khai thông tin cá nhân (Information personnelles) , khai hồ sơ học tập và định hướng học tập (Formulaire CampusFrance) và tìm trường (Mes desmarches).

Trước khi tiến hành khai hồ sơ điện tử, bạn cần tập hợp và gửi lại các giấy tờ có liên quan đến bằng cấp ở Việt Nam như Bằng tốt nghiệp THPT, Bảng điểm học Đại học, Bằng Đại học, các Chứng chỉ tiếng…

Lưu ý: các giấy tờ này cần phải được dịch và công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Du học Pháp cùng CHD - Chắp Cánh Ước mơ

1. “Information personnelle”:

Lưu ý:Đối với tên, địa chỉ nhà, quê quán và nơi sinh sống hiện tại thì bạn chỉ được phép viết bằng tiếng Việt không dấu và không được dịch ra tiếng Pháp.

Sau khi hoàn tất phần khai những thông tin cơ bản , bạn nhớ “Valider” nhé để có thể nhận mã số Việt Nam gồm VN+ 6 chữ số. Mã số này rất quan trọng và nó sẽ theo bạn trong suốt quá trình bạn làm hồ sơ du học Pháp.

2. “Formulaire CampusFrance”:

Mục này sẽ có 3 phần là: Cursus (), Motivation (), Langues (). Ngoài ra, phần cuối cùng là Validation () dung để thông báo cho bạn biết các phần trên đã được hoàn thành hay chưa. Nếu đã hoàn tất, bạn có thể nhấn nút “Valider” để xác nhận hoàn thành và thông báo cho Campus France về sự hoàn thành hồ sơ của bạn và Campus France sẽ gửi cho bạn 1 lịch hẹn phỏng vấn.

Lưu ý:Nếu chưa hoàn tất một trong các phần trong Formulaire CampusFrance thì bạn sẽ không thể “Valider” và không thể đặt được lịch hẹn phỏng vấn.

Khi đã xác nhận mục này, bạn sẽ không thể sửa đổi hồ sơ được nữa, vậy nên trước khi ấn “Valider” các bạn nhớ phải kiểm tra thông tin kỹ lại một lần nữa nhé.

✦ Phần “Cursus”:

Để điền các thông tin về quá trình học tập của bạn từ cấp 3, Đại học và các kinh nghiệm công tác.

Lưu ý:

✓ Chọn năm học kết thúc để nhập bảng điểm.

✓ Có thể chọn thang điểm 10 hoặc 20

✓ Nếu không tìm thấy tên trường của bạn thì chọn “Autre” và viết tên trường theo bản dịch

✓ Nếu có giấy khen, giải thưởng, giấy chứng nhận công tác,… các bạn có thể điền và đính kèm để tăng tính thuyết phục với nhà trường.

Viết CV đẹp cho hồ sơ Campus

✦ Phần “Langues”:

Để khai các quá trình học tập và các bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh, tiếng pháp hay ngoại ngữ khác.

Lưu ý: Điểm TCF sẽ được tự động cập nhật ngay khi có kết quả.

✦Phần “ Motivation”:

Bạn sẽ đính kèm thêm 1 ảnh cá nhân 3x4, điền CV của bạn và phải đính kèm 1 bản CV file Word hoặc PDF. Sau đó trong phần khai động cơ học tập như dự định học tập của bạn (Projet d’étude), dự định về việc làm sau này (Projet professionnel) và động lực nào khiến bạn mong muốn học tập tại Pháp (motivation).

Lưu ý:

Phần Projet d’étude và Projet professionnel, các bạn không nên viết quá dài dòng và lan man. Về phần dự định học tập, bạn có thể nói lên dự định học của bạn trong tương lai gần là gì, cũng như tương lai xa bạn muốn học về chuyên ngành gì trong chương trình đào tạo nào. Các dự định của bạn phải có logic và liên quan đến nhau.

Phần Motivation, các bạn nên có vài dòng kể lể một chút về lý do chọn học tiếng pháp cũng như nước Pháp là điểm đến để đi du học tại Pháp. Nhiều bạn sẽ nói rằng vì yêu thích tiếng pháp, sang pháp học sẽ được đi du lịch ngắm cảnh nhiều hơn,… Những lý do này có thể sẽ khiến các trường nghĩ rằng bạn không thực sự nghiêm túc trong việc chọn lựa. Nên đưa ra các lý do như: Pháp là một đất nước phát triển về ngành này,…. Tôi mong muốn học tập tại pháp để đưa các kiến thức tiên tiến đã hoc được nhằm góp phần vào sự phát triển của Việt Nam,,….

Đại học Lyon II - Điểm đến mơ ước của sinh viên Việt

3. Chọn trường:

Chương trình cử nhân: Các bạn sẽ được chọn tối đa 3 trường đại học và sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng của bạn.

Chương trình thạc sỹ: bạn được chọn từ 8 đến 15 trường, các trường này sẽ nhận được hồ sơ campus và trả lời đồng loạt không theo thứ tự nguyện vọng.

Đối với mỗi một trường chọn lựa, các bạn sẽ phải trình bày động cơ học tập. Đây sẽ là một trong những tiêu chí trường sẽ xem xét và đánh giá hồ sơ của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du học Pháp, Công ty CHD có dày dạn kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ điện tử và làm hồ sơ xin visa cho các du học sinh Pháp. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên lạc với CHD để được tư vấn miễn phí về chương trình du học Pháp của bạn, và làm hồ sơ visa Pháp  nhé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân