Những ngành học đáng chú ý tại Hàn Quốc

10/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Những ngành học đáng chú ý tại Hàn Quốc

Không những nổi tiếng với sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật , hệ thống giáo dục và đào tạo tại Hàn Quốc cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ với các chương trình đào tạo tiên tiến đã và đang được đưa vào chương trình học. Hiện nay Hàn Quốc đang đẩy mạnh giáo dục bằng việc mở cửa cho phép du học sinh hoc tập và làm việc tại Hàn quốc, bên cạnh đó, các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học ngày càng nghiều và mỗi trường sẽ có hàng trăm ngành nghề để sinh viên có thể tự do lựa chọn, vậy nên học ngành nào là tốt nhất ?

Dưới đây là một số ngành thuốc thế mạnh của Hàn Quốc, thu hút đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế theo học:

Nghành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Hàn quốc hiện đang là nước nôi trội về du lịch nên ngành du lịch và khách sạn ở Hàn cũng được chú trọng, đây được coi là ngành thế mạnh của Hàn.

Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành và thực tế qua các bài giảng, bài thuyết trình hay qua các dự án nghiên cứu theo nhóm của sinh viên chứ không phải là những lý thuyết chung chung. Mục tiêu của các trường là đào tạo lãnh đạo, người đứng đầu để kế nghiệp các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực du lịch khách sạn. Đặc biệt sinh viên có cơ hôi được thực tập tại các công ty du lịch khách sạn Hàn Quốc. Đây sẽ là những điều kiện rất tốt cho các bạn sinh viên Việt Nam thể hiện và phát huy sự tự tin, năng động của bản thân.

Ngành Kỹ thuật, Công Nghệ

Ngày nay việc chạy đua với công nghệ đang là vấn đề của tất cả các nước phát triển  chứ không riêng gì Hàn Quốc. Hàn quốc là một trong những quốc gia có nền Kỹ thuật công nghệ cực kì tiên tiến, may mắn sở hữu những thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới ở các lĩnh vực điện thoại, xe hơi, các dồ gia dụng…như  Samsung, LG, Huyndai… đều là những công ty hàng đầu của Hàn quốc.

Hàn Quốc vẫn đang tập trung đầu tư vào lĩnh vực này , ngoài ra Hàn Quốc cong nổi tiếng với công nghệ chế tạo robot, tiêu biểu là trường Kỹ thuật của Viện Khoa học Công nghệ Kaist, đây là trường thuộc trong các trường đại học top đầu của thế giới, đứng thứ 26 về chuyên ngành kỹ thuật, đứng thứ 52 trong bảng xếp hạng thế giới năm 2014 – 2015. Trường đứng thứ 16 về kỹ thuật vật liệu, đứng thứ 21 về kỹ thuật cơ khí, thứ 24 về kỹ thuật điện, đứng thứ 32 về kỹ thuật môi trường và thứ 36 về khoa học máy tính, trường còn  đào tạo ra nhiều Thạc sĩ và tiến sĩ đầu ngành cho thế giới.

Ngành nghệ thuật và truyền thông

Nói đến Hàn quốc thì hầu như ai cũng nghĩ ngay đến nền công nghiệp giải trí nổi trội khắp Châu Á và cả thế giới, chỉ riêng về Âm nhạc đã thu hút đông đảo lượng fan từ khắp các nước đặc biệt là giới trẻ, ngoài ra điện ảnh cũng là một trong những thế mạnh của Hàn bởi dàn diễn viên gạo cội và ngoại hình ưa nhìn. Sự bùng nổ của ngành này đang là thế mạnh cho các bạn muốn học về âm nhạc và điện ảnh . Hiện nay số lượng sinh viên du học Hàn Quốc vì đam mê các âm nhạc và điện ảnh không phải ít. Bên cạnh đó, truyền thông Hàn cũng được đẩy mạnh vì vậy độ nổi tiếng của Ngành này tại Hàn quốc thì không còn xa lạ.

Với một nước phát triển và chất lượng giáo dục tốt như Hàn quốc thì học ngành nào cũng đều được chú trọng đào tạo và đào tạo chuyên sâu, mỗi ngành đều có ưu điểm riêng và có cách đào tạo riêng, tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mỗi người mà lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân