Chat với chúng tôi

W21.gif

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VÀ LÀM VISA ĐỊNH CƯ Ở ĐỨC

 [ Du học CHD ] Nước Đức luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người bởi đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất nhì Châu Âu, trính trị ổn định, chế độ con người được đảm  bảo và được chính phủ hỗ trợ trong hầu hết các hoạt động trong cuộc sống. Bên cạnh đó,  chất lượng giáo dục được đánh giá cao , Đức còn là đất nước hội tụ các tường Đại học danh giá và là quê hương của nhiều thiên tài nổi tiếng khắp thế giới.

Nước Đức luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người bởi đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất nhì Châu Âu, trính trị ổn định, chế độ con người được đảm  bảo và được chính phủ hỗ trợ trong hầu hết các hoạt động trong cuộc sống. Bên cạnh đó,  chất lượng giáo dục được đánh giá cao , Đức còn là đất nước hội tụ các tường Đại học danh giá và là quê hương của nhiều thiên tài nổi tiếng khắp thế giới.

Hầu hết để có thể định cư tại nước Đức thì có một số trường hợp : bố mẹ bảo lãnh con cái, vợ/ chồng bảo lãnh nhau ( kết hôn), anh chị em.. và một trường hợp khác là bạn đã có quá trình học tập tại Đức , sau chương trình học thì tìm được một công việc làm ổn định thì sẽ cớ cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức. Người ở bên Đức phải có nhà ở và công việc làm ổn định với mức lương ổn định, đã định cư tối thiểu 8-10 năm tại Đức thì mới được phép bảo lãnh một người khác.

Vì là quốc gia phát triển ở Châu Âu nên chính sách của Đức rất nghiêm ngặt, để có được tấm visa định cư tại Đức không phải là một chuyện dễ dàng đối với người dân của các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ một cách cẩn thận và tỉ mỉ, đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà đại sứ quán đưa ra đối với người muốn định cư tại nước Đức.

=> Xem thêm: Bật mí về điều kiện du học đức năm 2018

Sau khi Đại sứ quán xét hồ sơ thì bạn sẽ được mời lên tham gia cuộc phỏng vấn nhỏ. đây là thời điểm quyết định bạn có đủ điều kiện và phù hợp để được tấm visa định cư tại đất nước Đức xinh đẹp. Vậy làm thế nào để có thể trải qua kì phỏng vấn một cách suôn sẻ.

Điều đầu tiên, bạn cần giữ một tâm trí thật thoải mái và phải thật tự tin và bình tĩnh bởi vì nếu tâm trạng không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn, bạn sẽ trả lời không đúng trọng tâm, luống cuống và mất bình tĩnh khi bị hỏi những vấn đề khó.

Tiếp đến là cách ăn mặc, nên lựa chọn những trang phục thoải mái, tạo cho bạn cảm giác tự tin nhất, bên cạnh đó trang phục cũng cần đáp ứng các điều kiện về thẩm mỹ, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người nhìn.

Cuối cùng là nội dung, bạn cần xác định rõ mục đích của bạn tại buổi phỏng vấn là gì, bạn mong muốn đến nước Đức đến nhường nào. Cách tốt nhất để có thể trả lời phù hợp là bạn nên tập luyện trước ở nhà, nên tìm hiểu trước các câu hỏi hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, bạn cũng có thể dựa trên hồ sơ của mình,  xem có những thôn tin gì đặt biệt và tự nghĩ các câu hỏi mà người ta có thể hỏi. Ví dụ những câu hỏi thường gặp:

-    Hãy giới thiệu về bạn. Bạn tên gì? Đến từ đâu? Đang làm nghề nghiệp gì?
-    Tại sao bạn muốn qua Đức?
-    Qua Đức bạn sẽ ở với ai?
-    Bạn sẽ làm nghề gì khi đến Đức?
-    Ai là người bảo lãnh tài chính cho bạn?
-    Người bảo lãnh cho bạn tên gì, làm nghề gì?....

Chắc chắn người ta sẽ hỏi sâu vào hồ sơ của bạn, vì vậy bạn cần nắm rõ về hồ sơ của mình để tránh trả lời sai thông tin, trả lời một cách tự tin và rõ ràng, nếu câu hỏi nào không thể trả lời được bằng tiếng Đức thì bạn có thể nhẹ nhàng xin phép một cách lịch sự để có thể trả lời bằng tiếng việt hoặc tiếng anh.

=> Xem thêm: Tìm hiểu du học đức nên học ngành gì?

Những hồ sơ chính cần chuẩn bị:

-    Hộ chiếu
-    Đơn xin thị thực dài hạn
-    Ảnh
-    Chứng minh tài chính của người ở Đức
-    Chứng thực chỗ ở của người ở Đức
-    Giấy nhận con nuôi/ giấy bảo lãnh con cái/ giấy đăng kí kết hôn ( đi theo diện nào thì chuẩn bị theo diện ấy)
-    Chứng chỉ tiếng
-    Bảo hiểm

 

Để có thể nắm được các hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa định cư thì bạn nên truy cập vào trang web của Đại sứ quán Đức tại việt nam và lựa chọn hình thức phù hợp , dựa trên đấy bạn có thể chuẩn bị các hồ sơ cần thiết. http://www.vietnam.diplo.de/.

Sau khi chuẩn bị xong các hồ sơ thì bạn sẽ book lịch hẹn nộp hồ sơ trên trang web của Đại Sứ Quán Đức và chờ đến ngày nộp hồ sơ thôi. Hãy chuẩn bị thật kỹ cho hành trình chinh phục tấm visa định cư Đức nhé, nếu các bạn thắc mắc về chương trình định cư ở Đức thì liên hệ ngay CHD để được hỗ trợ tư vấn du học đức nhé. Chúc các bạn thành công.


Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD – EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VÀ LÀM VISA ĐỊNH CƯ Ở ĐỨC

 [ Du học CHD ] Nước Đức luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người bởi đây là quốc gia...

KHÔNG THỂ THIẾU NHỮNG GIẤY TỜ NÀY KHI XIN VISA ĐỨC

[Du học CHD] Du học Đức thực sự đang trở thành cơn sốt và làm mưa làm gió trong lĩnh vực...

Thủ tục visa du học Đức

Theo thống kê mới nhất, trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên đang học đại học tại nước...

Quy tắc phỏng vấn visa du học Đức thành công

(Du học CHD) - Đức nổi tiếng với việc nghiêm nghị trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên việc xin...

Prev Next