Chat với chúng tôi

W21.gif

Những bí mật về du học Đức khi đã tốt nghiệp cao đẳng mà bạn chưa biết

[CHD] Đến Đức du học đang là mục tiêu cũng như niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Vậy nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đang học đại học tại Việt Nam thì có được đi du học Đức hay không? Điều kiện và thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Những bí mật về du học Đức khi đã tốt nghiệp cao đẳng mà bạn chưa biết (1)

Những điều cần biết khi đi du học Đức

MUỐN HỌC THẠC SỸ MIẾN PHÍ TẠI ĐỨC? ĐĂNG KÝ NGAY VỚI CHD: TẠI ĐÂY

1. Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đang học đại học có được đi du học Đức không?

–  Câu trả lời là , bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ đi du học Đức nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng một chuyên ngành bất kì tại Việt Nam mà không cần phải liên thông hay thi lại đại học. Khi sang Đức, bạn sẽ được học dự bị đại học cùng nhóm ngành mà bạn đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam. Sau khi học và trải qua kì thi đánh giá chất lượng sau dự bị đại học, nhà trường sẽ đánh giá năng lực và chấp nhận bạn vào học hệ đại học chính quy. Bên cạnh đó, nếu bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên hệ Đại học thành công, bạn có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất đại học cùng chuyên ngành.

–  Đối với những bạn sinh viên đang học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai đại học cũng có thể du học Đức. Với những bạn đang học năm nhất, nếu đủ điều kiện du học, bạn sẽ được tham gia khóa dự bị Đại học cùng nhóm ngành. Riêng những bạn đã hoàn thành 4 kì đại học chính quy (hết năm 2) tại Việt Nam thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất đại học cùng nhóm ngành hoặc vào hệ Dự bị đại học ở nhóm ngành bất kì.

Xem thêm: Các ngành du học nghề hấp dẫn tại Đức

Những bí mật về du học Đức khi đã tốt nghiệp cao đẳng mà bạn chưa biết

Du học Đức

2. Cần chuẩn bị những gì nếu muốn du học Đức sau khi tốt nghiệp Cao đẳng?

Xem thêm bài viết >>> Tổng hợp những điều cần biết về thẩm tra APS và phỏng vấn APS <<<

–  Đã tốt nghiệp Cao đẳng nghĩa là bạn sẽ dùng kết quả học tập ở bậc này để làm hồ sơ. Chính vì vậy, ngoài những giấy tờ cơ bản như hộ chiếu, chứng minh thư… thì bạn cần thêm bảng điểm và bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng để thẩm tra APS. Những bạn đang học đại học cũng tương tự, cần có bảng điểm quá trình bạn đã học đại học tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nếu muốn du học Đức thì bạn cần tiến hành học ngoại ngữ ngay, nếu đã có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu thì bạn cần học thêm tiếng Đức, vì tối thiểu phải có bằng B1 tiếng Đức bạn mới có thể xin visa.

–  Một số chú ý trên đây có lẽ đã giải đáp phần nào thắc mắc cho những bạn muốn du học Đức khi đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc chưa tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Nếu còn những băn khoăn muốn được giải đáp, bạn có thể liên hệ với CHD để được tư vấn kĩ càng hơn nhé.

Visa du học Đức

Thủ tục, giấy tờ cần thiết để đi du học Đức

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————
VP Điện Biên:   Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên  

Hotline:   0912.027.114 - 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Hương - CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DARMSTADT

(Du học CHD)– Đức được thế giới biết đến với nền khoa học công nghệ tân tiến nhất bởi vì...

ĐIỀU DƯỠNG VIÊN ĐỨC TẠI CHD - CƠ HỘI MỚI

[Du học CHD] Những bạn luôn quan tâm người khác, luôn muốn được chăm sóc mọi người và...

Prev Next