Sự lựa chọn mới mẻ - Du học Đài Loan

05/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Sự lựa chọn mới mẻ - Du học Đài Loan

I.TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN DU HỌC ĐÀI LOAN?

Đài Loan đang là điểm đến của rất nhiều học sinh Việt Nam, nhất là các bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT muốn có trải nghiệm mới tại một nước có nền giáo dục hiện đại, tiên tiến. Với nền kinh tế phát triển, hiện nay cùng với Hàn Quốc, Singapore và Hong Kong, Đài Loan được mệnh danh là 1 trong 4 con rồng nhỏ Châu Á.

♦ Giáo dục: Giáo dục của Đài Loan cách đây 30 năm gần như giống hệt nền giáo dục chúng ta hiện nay. Nhưng chỉ sau 15 năm cải cách, họ đã làm cả thế giới kinh ngạc. Tuy Đài Loan tương đối nhỏ bé (cả diện tích lẫn dân số), nhưng vẫn có mặt trong tốp 100 đại học hàng đầu thế giới - National Taiwan University (NTU - ĐH Quốc Gia Đài Loan) xếp trong khoảng 51-60 - và gần 20 đại học xếp trong số 500 đại học hàng đầu thế giới.

♦ Học phí và sinh hoạt phí:  học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan dễ chịu hơn nhiều so với nhiều nước khác, mỗi năm không vượt quá 2500 USD.

♦ Học bổng :Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nên cấp học bổng khá nhiều cho sinh viên nước ngoài. Một trong những học bổng tốt nhất là học bổng của chính phủ Đài Loan với mức 30.000NT/tháng (khoảng 20.000.000 VND) kéo dài 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.

♦ Ngôn ngữ : Đến Đài Loan bạn sẽ được học tiếng Trung cùng với rất nhiều bạn sinh viên quốc tế thế nên tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện. vài năm học tập ở Đài Loan là cơ hội rất tốt để bạn tiến bộ cả 2 ngôn ngữ .

Xem thêm: Top 5 trường đại học tại Đài Loan

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐÀI LOAN

Nhìn chung, điều kiện để đi du học Đài Loan không quá khó, chỉ cần bạn đáp ứng những yêu cầu của từng hệ chương trình như sau:

Chương trình đại học:

+ Tốt nghiệp THPT

+ Điểm trung bình từng năm không dưới 6.0

+ Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1 trở lên.

TOEIC 550 điểm trở lên/ IELTS 4.5 điểm trở lên/ TOEFL 55-65

Chương trình Thạc sỹ:

+ Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc đang học Đại học Năm cuối

+ Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 4 trở lên

+ TOEIC 600 – 700/IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 65 trở lên

+ GPA đạt khá (6.5) trở lên

Chương trình học tiếng:

+ Tốt nghiệp TNPT (thời gian trống không quá 2 năm)

+ Điểm trung bình mỗi năm học từ 6.0 điểm trở lên

+ Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1 trở lên

+ TOEIC 300điểm trở lên/ IELTS 2.5 điểm trở lên

III. HỒ SƠ NHẬP HỌC

GIẤY TỜ

1

Hộ chiếu

2

2 Tấm hình 4x6 nền trắng (chụp trong 6 tháng gần nhất).

3

Sơ yếu lý lịch (đóng dấu xã, phường), giấy khai sinh (bản sao), CMND của học sinh và bố mẹ học sinh.

4

Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ.

5

Bằng tốt nghiệp cao nhất, bảng điểm cao nhất (sinh viên học Thạc sĩ, Tiến sĩ)

6

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng (5.000 – 10.000 USD)  hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.

7

Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ: Tiếng Hoa(bằng TOCFL), tiếng Anh (TOEFL,  TOEIC, IELTS)

8

Thư đảm bảo của cha mẹ học sinh