ĐỊNH CƯ CANADA THÔNG QUA CON ĐƯỜNG DU HỌC

06/11/2017 - Cẩm Nang Du Học
ĐỊNH CƯ CANADA THÔNG QUA CON ĐƯỜNG DU HỌC

I. VÌ SAO NÊN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA?

Có tận 6 lí do mà bạn nên chọn du học và định cư tại Canada:

1. Chất lượng giáo dục: Để đảm bảo cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất, hàng năm AUCC – Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada  - AUCC) luôn kiểm duyệt chương trình học, cơ sở vật chất, trình độ giảng viên v..v.. của từng trường học một cách cẩn thận. Chính vì vậy mà bằng cấp tại đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm du học hàng đầu khác.

Từ năm 2014, 4 trường đại học lớn của Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster lần lượt xếp hạng khá cao trong bản danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới do Times Higher Education bình chọn.

2. Chi phí du học Canada thấp: Học phí và phí sinh hoạt một năm của du học sinh rơi vào khoảng  15.000 USD đến 32.000 USD, tức là rẻ hơn khoảng từ 2 đến 3 lần so với du học tại Mỹ và Anh mà chất lượng giáo dục và cuộc sống không hề thua kém.

3. Tỷ lễ đỗ visa du học cao: Lên đến hơn 99% do tác động của chính sách visa CES ( Canada Express Study ) mới được ban hành từ tháng 3/2016 đã giúp giảm thiểu rủi ro về tài chính, đơn giản hóa mọi thủ tục ( Thời gian xét visa thường từ 2 đến 10 ngày, lâu nhất là 2 tháng ).

4. Nơi đáng sống nhất thế giới: Kể từ năm 1994, Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới được đánh giá thông qua những chỉ tiêu như tình trạng phát triển kinh tế, tình trạng tham nhũng, tự do cá nhân, an sinh xã hội, tình trạng bất bình đẳng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là các phúc lợi xã hội ở Canada rất tốt, bảo hiểm y tế sẽ chi trả mọi khoản phí khám chữa bệnh. Ngoài ra, ở nước này còn có chính sách bảo hiểm cho người thất nghiệp, những phúc lợi xã hội tốt cho trẻ nhỏ và người già.

5. Nền kinh tế phát triển mạnh – tỷ lệ thất nghiệp thấp: Canada thuộc nhóm G8- nhóm những quốc gia có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới. Hàng năm có hàng trăm ngàn công ăn việc làm được tạo ra cho người dân, tỷ lệ thất nghiệp chỉ khoảng 6% ~ 7%. Mức thu nhập trung bình hàng năm của người dân Canada là $40.000 đô đứng thứ tám trong bảng xếp hạng toàn cầu.

6. Dễ dàng để định cư: Có nhiều nước thường yêu cầu các du học sinh học tập tại đất nước của họ phải quay về nước ngay sau khi hoàn thành chương trình học. Tuy nhiên, ở Canada lại không hề vậy. Nơi đây thường khuyến khích các du học sinh của mình có thể ở lại Canada để làm việc và sinh sống bằng cách ra nhiều chính sách mở cửa định cư khác nhau.

II. ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Hiện nay tại Canada có 7 tỉnh bang tạo điều kiện cho du học sinh sau khi học xong có thể định cư một cách dễ dàng là:

♦ Bang Quebec

♦ Bang Ontario

♦ Bang British Columbia

♦ Bang Alberta

♦ Bang Manitoba

♦ Bang Nova Scotia

♦ Bang Newfoundland và Labrador

Trong suốt quá trình học tập tại Canada nếu bạn có ý định định cư lâu dài thì ngoài việc phải chọn định cư tại 1 trong 7 bang trên, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

♦ Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

♦ Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Xem thêm: Chính sách nhập cư Canada theo diện tay nghề

III. CHÍNH SÁCH VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ ƯU TIÊN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI CANADA

Chính phủ Canada đã xây dựng rất nhiều chiến lược để thu hút và tạo điều kiện định cư cho sinh viên quốc tế:

► Thời gian làm thêm tối đa 20h/1 tuần với mức lương tối thiểu 11 CAD/1h.

► Được phép ở lại Canada làm việc

♦ 3 năm đối với các chương trình học từ 2 năm trở lên.

♦ Thời gian làm việc bằng thời gian theo học nếu chương trình học dưới 2 năm (trừ các chương trình dưới 8 tháng)

► Đưa ra danh sách các nhóm ngành nghề đang cần khao khát nhân lực - Canada’s National Occupational Classification (NOC). Trong đócác nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp được ưu tiên định cư tại Canada là:

► Theo cách tính điểm mới trong hệ thống Express Entry áp dụng từ 19.11.2016, người tốt nghiệp tại Canada sẽ được cộng thêm điểm so với bằng cấp cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tương đương ở ngoài Canada. Hai nhóm có liên quan và được ưu tiên là:

♦ Nhóm skill level A (SL.A): Người tốt nghiệp bậc đại học trở lên tại Canada sẽ được cộng thêm 30 điểm so với một người tương tự tốt nghiệp đại học ngoài Canada.

♦ Nhóm skill level B (SL.B): Người tốt nghiệp Diploma hoặc chứng chỉ postgraduate tại Canada sẽ được cộng thêm 15 điểm.

Tham khảo thêm: Chính sách nhập cư Canada dành cho doanh nhân

Như bài viết ở trên, ta có thể thấy được chính sách mới Canada có sự ưu tiên đặc biệt đối với sinh viên quốc tế do đó định cư tại Canada theo con đường du học là một con đường an toàn hơn cả.Bởi chương trình visa CES chỉ được gia hạn đến tháng 9/2018, du học CHD khuyên bạn nên nhanh chân chuẩn bị hồ sơ trước khi bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng để du học và định cư tại Canada.

Để biết rõ hơn về thủ tục làm visa du học Canada cũng như mọi thông tin về chương trình CES, xin vui lòng đăng kí với chúng tôi ngay hôm nay

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516