NHỮNG LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC BA LAN?

21/05/2018 - Cẩm Nang Du Học
NHỮNG LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC BA LAN?

Du học Ba Lan có tốt không? Vì sao bạn nên du học Ba Lan 2018? XEM TẠI ĐÂY

I. Tại sao bạn bị từ chối visa du học Ba Lan?

1) Hồ sơ cá nhân không tốt

Ba Lan là một đất nước thuộc khối liên minh EU, nền giáo dục phát triển, do đó yêu cầu về hồ sơ học sinh sẽ khắt khe. Chính vì vậy mà hồ sơ học tập là yếu tố đầu tiên quyết định khả năng đạt được visa của học sinh. Có một bộ hồ sơ tốt không chỉ giúp bạn vào được một trường đại học tốt, mà sẽ tăng khả năng đạt visa lên rất nhiều. Một bộ hồ sơ học tập tốt bao gồm :

♦ Điểm tổng kết chương trình gần nhất cao

♦ Thời gian học tập không bị trống quá nhiều

♦ Có ielts hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương là một lợi thế

⇒ Tất cả các giấy tờ trên cần phải được dịch và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan

Bên cạnh hồ sơ học tập, thì những thiếu sót trong hồ sơ nộp visa cũng là điểm tử đối với các sinh viên. Trong trường hợp hồ sơ của bạn mắc phải những lỗi sau thì việc bạn bị gạch tên khỏi danh sách được cấp visa là điều khó tránh khỏi:

♦ Nhầm lẫn thông tin khi khai form visa: Tên, tuổi, quê quán, số điện thoại, email, tên trường nhập học tại Ba Lan,…

♦ Gửi hồ sơ quá muộn : Thời gian xét visa Ba Lan thông thường là 2 tuần, vì vậy bạn cần phải nộp visa trước ngày nhập học ít nhất là 20 ngày.

♦ Mua bảo hiểm du học sinh không đúng quy định của đại sứ quán

♦ Trường bạn đăng kí nhập học không đủ tiêu chuẩn để cấp visa

♦ Hồ sơ dịch sai, dịch quá bẩn.

♦ Dấu công chứng trên hồ sơ dịch của bạn không hợp Pháp

Tham khảo: Chương trình tuyển sinh du học Ba Lan kỳ 9/2018

2) Hồ sơ tài chính không tốt

Visa du học Ba Lan yêu cầu gia đình học sinh phải có đủ điều kiện tài chính để đảm bảo bạn có đủ tiềm lực tài chính để chi trả cho những chi phí du học Ba Lan trong thời gian bạn học tại đất nước họ. Tuy nhiên không phải gia đình học sinh nào cũng làm tốt hồ sơ tài chính. Một số lỗi về hồ sơ tài chính học sinh hay mắc phải:

♦ Khả năng tài chính không đủ để bảo lãnh du học sinh

♦ Người bảo lãnh không hợp lệ

♦ Không chứng minh được nguồn tài chính.

♦ Sổ tiết kiệm không có đủ số tiền theo yêu cầu,thời gian của sổ tiết kiệm chưa đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán

3) Trả lời phỏng vấn xin visa du học Ba Lan không tốt

Bên cạnh hồ sơ cứng thì cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán là cực kì quan trọng. Và đây cũng là một trong những lý do bị trượt visa Ba Lan nhiều nhất. Các lỗi học sinh thường mắc phải dẫn đên trượt phỏng vấn là :

♦ Lo lắng sợ hãi quá độ trong khi phỏng vấn

♦ Đến muộn trong cuộc hẹn phỏng vấn

♦ Không nắm rõ hồ sơ giấy tờ của bản thân, khi đại sứ quán hỏi không trả lời được

♦ Trả lời không lưu loát các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán

♦ Trả lời sai lệch so với hồ sơ cứng cung cấp cho Đại sứ quán

♦ Có sự gian lận trong cuộc phỏng vấn

♦ Phản ứng quá chậm đối với các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán đưa ra

II. Cần làm gì để có hồ sơ visa du học Ba Lan tốt?

Làm hồ sơ xin visa du học Ba Lan sớm: Chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt hơn, chọn được nhiều trường tốt hơn cho chuyến du học của mình. Đặc biệt là việc đặt lịch phỏng vấn visa Ba Lan vì trong trường hợp bạn nộp hồ sơ quá muộn, bạn sẽ không thể đặt lịch visa được.

Cung cấp đầy đủ các giấy tờ: Các giấy tờ hợp lệ, đặc biệt là giấy tờ bằng cấp.

Luyện phỏng vấn một cách nghiêm túc, và nhiệt tình: Cuộc phỏng vấn quyết định visa của bạn, chính vì vậy hãy chăm chỉ luyện phỏng vấn, tích cực tham gia các cuộc luyện phỏng vấn theo nhóm, để rèn luyện kỹ năng phỏng vấn.

Tìm đến từ một trung tâm du học Ba Lan uy tín: Để tránh mọi sai lầm nhỏ và thực hiện được tốt những điều trên, tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty tư vấn du học Ba Lan uy tín để nhận được những lời khuyên và hướng dẫn chi tiết quá trình xin visa du học Ba Lan. Điều này cũng giúp bạn chắc chắn được tỉ lệ đỗ visa du học Ba Lan cao hơn nhiều so với việc tự làm bởi các công ty này thường sẽ có những đối tác là các trường đại học tại Ba Lan, việc xin học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện nay, công ty du học CHD đang tuyển sinh cho kì du học tháng 9 tại Ba Lan với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chính vì vậy mà các bạn trẻ có mong muốn học tập và sinh sống tại Ba Lan hãy mau chóng liên lạc hoặc đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về việc làm hồ sơ visa du học Ba Lan 2018.

Văn phòng Hà Nội:217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline:19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel:(024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh:2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline:0913.134.293 - 0973.560.696

Tel:(028) 7.3019.686

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn

Facebook:facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC BA LAN?