DU HỌC ĐỨC - TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THẠC SĨ HÀNG ĐẦU

08/06/2023 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC ĐỨC - TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THẠC SĨ HÀNG ĐẦU

du học đức các trường đại học đào tạo thạc sĩ hàng đầu

Các trường đại học nổi tiếng, các chương trình học phù hợp, đội ngũ giảng viên cực kỳ chất lượng và học phí thấp đã khiến Đức trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Do đó, số lượng sinh viên quốc tế theo học thạc sĩ tại Đức đã tăng lên trong vài năm gần đây. Theo ước tính, khoảng 37% sinh viên (140.000 sinh viên) theo học các chương trình thạc sĩ tại các trường đại học Đức là sinh viên quốc tế. Nếu bạn cũng đang nghĩ đến việc đăng ký hay quan tâm đến việc học thạc sĩ ở Đức, thì bài viết này là dành cho bạn!

Trước khi tìm hiểu thông tin về các trường, hãy cùng xem qua xếp hạng và học phí của từng trường nhé!

Tên trường Đại học

QS Rank 2023

Đại học Kỹ thuật München (TUM)

Đại học Freie Berlin

Đại học Humboldt Berlin

Đại học RWTH Aachen

Đại học Kỹ thuật Berlin

Đại học Hamburg

Đại học Stuttgart

1.500 EUR/học kì

Đại học Leipzig

Miễn phí

1. Đại học Kỹ thuật München (TUM)

TUM nằm trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường được biết đến với các sáng kiến ​​​​nghiên cứu và cơ sở hạ tầng cực kỳ chất lượng của mình. Chương trình đào tạo thạc sĩ của TUM có thể giúp nâng cao trình độ chuyên môn của bạn vì chương trình giảng dạy của trường đảm bảo bạn luôn có kiến thức tốt và dẫn đầu về lĩnh vực của chính mình. Đây là một trong những trường Đại học tốt nhất ở Đức chuyên về đào tạo thạc sĩ. Ngoài ra, đây cũng là nơi cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau về bằng kép.

2. Đại học RWTH Aachen

Với hơn 45.000 sinh viên, RWTH Aachen là trường đại học công nghệ lớn nhất ở Đức. Trường nổi tiếng trong giới sinh viên vì những đổi mới tiên tiến, hiện đại và tỷ lệ để các bạn sinh viên có khả năng tiếp xúc với ngành nghề của mình là rất cao. Học tập tại RWTH, bạn sẽ có thể khám phá nền giáo dục tốt nhất và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực của mình cũng như theo đuổi tấm bằng thạc sĩ danh giá.

3. Đại học Kỹ thuật Berlin

Đại học Kỹ thuật Berlin là một trường đại học đặc biệt để theo học. Được xếp hạng trong số 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Berlin cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và chương trình thạc sĩ rất chất lượng. Hệ thống nghiên cứu của trường đảm bảo sự thấu đáo trong mọi chủ đề, giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình và “cao thủ” trong giới thạc sĩ.

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023

4. Đại học Stuttgart

danh sách các trường đào tạo thạc sĩ hàng đầu tại đức

Đại học Stuttgart được biết đến nhiều nhất với danh tiếng xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật. Đại học Stuttgart là ngôi trường cung cấp các khóa học thạc sĩ độc đáo và vững chắc vào thời đại ngày nay. Tập trung vào chất lượng giảng dạy, Đại học Stuttgart và những giảng viên, giáo sư giỏi có kinh nghiệm đang nỗ lực lên ý tưởng với mục đích tạo ra một môi trường học tập tuyệt vời và một cuộc sống tốt đẹp hơn trên trái đất mỗi ngày.

5. Đại học Hamburg

Không ngoài dự đoán, danh sách này không thể thiếu Đại học Hamburg vì đây là một trường đại học rất xuất sắc. Đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, trường đại học này đã đạt được thành tích vang dội trong đa dạng các lĩnh vực. Những thành tựu phi thường của trường đã một phần phản ánh được chất lượng đào tạo và môi trường giáo dục, cho thấy được tiềm năng của mình trong “công cuộc” tìm kiếm “bến đỗ” trong việc học thạc sĩ của sinh viên quốc tế.

6. Đại học Leipzig

Đại học Leipzig chắc chắn được ghi nhận là một trong những trường đại học tốt nhất để học tập tại Đức. Đây là trường đại học lâu đời nhất thế giới, có truyền thống định hướng toàn cầu và nghiên cứu giảng dạy đại học. Điều này làm cho việc học tập tại trường đại học Leipzig trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là chương trình thạc sĩ. Điểm nổi bật nhất của trường là chất lượng giáo dục cao và cơ hội tiếp xúc với nghiên cứu mà đại học Leipzig cung cấp.

>>> Du học Đức hết bao nhiêu tiền? >>> TÌM HIỂU THÊM

7. Đại học Freie Berlin

Điều đặc biệt ở Đại học Freie Berlin là tập trung rất nhiều vào nghiên cứu. Chọn tham gia chương trình Thạc sĩ ở ngôi trường này có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cơ sở hạ tầng tốt và tiếp xúc với những giảng viên, giáo sư, cố vấn học tập chuyên nghiệp và có trình độ cao. Trường đại học Freie Berlin đảm bảo các nguồn lực tốt nhất phục vụ đầy đủ cho việc nghiên cứu. Do đó, đây đích thực là con đường tươi sáng, mở đường cho sự đổi mới, nâng cao chuyên môn và trở thành thạc sĩ trong lĩnh vực của bản thân.

8. Đại học Humboldt Berlin

Đại học Humboldt chính là ngôi trường tiên phong trong việc kết hợp học thuật và nghiên cứu. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất để tiến hành việc nghiên cứu Thạc sĩ và chinh phục ước mơ của mình. Với sự tập trung vào kết quả nghiên cứu và tiếp xúc thực tế, học tập tại đây sẽ nâng cao trải nghiệm của bạn cũng như giúp bạn đúc kết được thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc học thạc sĩ ở Đức thì Đại học Humboldt sẽ là một lựa chọn phải cân nhắc trong danh sách điểm đến của bạn.

Trên đây là top 8 trường đào tạo thạc sĩ tốt nhất tại Đức mà CHD giới thiệu tới bạn. Đức luôn là điểm nóng du học cho những bạn muốn theo đuổi giấc mơ học tập, tìm hiểu kiến thức chuyên sâu. Vì thế, số lượng sinh viên quốc tế du học hệ thạc sĩ tại Đức luôn tăng không ngừng qua các năm. Liên hệ với CHD nếu bạn cần tư vấn thông tin chi tiết hay hỗ trợ hồ sơ xin visa du học. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm: KINH NGHIỆM DU HỌC ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC - TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THẠC SĨ HÀNG ĐẦU