TOP NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐỨC CHO DU HỌC SINH

21/05/2022 - Cẩm Nang Du Học
TOP NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐỨC CHO DU HỌC SINH

Hiện nay, rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn đi làm thêm để tự mình trang trải thêm chi phí sinh hoạt, đồng thời trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài. Trong bài viết này, hãy cùng du học CHD điểm danh top những công việc làm thêm mà các bạn du học sinh Đức hay lựa chọn nhé.

I. Top 3 những công việc làm thêm phổ biến tại Đức

1. Nhân viên phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống

công việc làm thêm tại đức

Thực chất, đây không còn là ngành xa lạ gì với các bạn sinh viên. Mặc dù mức lương không quá hấp dẫn, nhưng đây vẫn là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và có nhiều cơ hội để khám phá thành phố. Để đủ điều kiện làm việc, bạn cần có ít nhất vốn tiếng đức ở trình độ A2.

2.Trợ giảng, gia sư, nhân viên hỗ trợ học thuật, văn phòng hành chính tại trường đại học

Đây là nhóm công việc có thể nói là tốt nhất đối với du học sinh với mức lương tương đối hấp dẫn. Với công việc này, các bạn trẻ có thể có thêm nhiều kỹ năng, cũng như kinh nghiệm làm việc văn phòng. Ngoài ra, đây còn là một điểm cộng lớn trong CV xin việc sau này của các bạn sinh viên.

3. Nhân viên bán hàng, thu ngân tại các cơ sở bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị

việc làm thêm tại đức

Đây vốn là ngành có nhu cầu tuyển dụng khá lớn, vì vậy mà các bạn sinh viên rất dễ dàng để có thể có một công việc làm thêm trong lĩnh vực này. Với yêu cầu công việc không quá cao, rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn công làm thêm này khi sang Đức du học.

Có thể bạn quan tâm: HỌC TIẾNG ĐỨC CHẤT LƯỢNG CAO TẠI CHD - TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM

II. Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc làm thêm của du học sinh tại Đức

1. Làm thêm ở Đức có cần giấy phép không?

Trước khi làm thêm tại Đức bạn cần có giấy phép làm việc được phê duyệt bởi sở Lao động Liên bang và Sở Ngoại kiều đồng ý cấp phép. Giấy phép Lao động (Arbeitserlaubnis) này, bạn phải xin trước khi bắt đầu tham gia vào lao động.

2. Thời gian làm việc quy định tối đa đối với du học sinh là bao nhiều giờ?

Sinh viên du học tại Đức chỉ được làm bán thời gian trong năm học và làm toàn thời gian vào mùa hè. Theo quy định, mỗi sinh viên không được làm quá 20 giờ một tuần. và tối đa 120 ngày hoặc nửa ngày trong 240 ngày mỗi năm.

3. Đức quy định về thuế lao động tại Đức như thế nào?

Ở Đức có quy định, đối với những công việc với mức lương thấp hơn 450 Euro/ tháng, bạn sẽ không phải trả thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, nếu mức thu nhập của bạn cao hơn mức này, bạn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế theo đúng quy định của nhà nước.

4. Mức lương trung bình dành cho các công việc làm thêm tại Đức là bao nhiêu?

Theo quy định của Đức, mức lương tối thiểu mà bạn có thể kiếm được khi làm thêm rơi vào khoảng 7 đến 9 Euro / giờ. Đối với những công việc đòi hỏi nhiều kĩ năng và kiến thức hơn, bạn sẽ nhận được từ khoảng 11 cho đến 20 Euro/ giờ, tùy vào tính chất và yêu cầu công việc.

5. Du học sinh tại Đức có thể tìm việc làm thêm tại đâu?

Có rất nhiều nơi để bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm, ví dụ bạn cũng có thể tìm kiếm những công việc như hỗ trợ học thuật, hay hỗ trợ tại phòng hành chính hoặc tại phòng công tác học sinh sinh viên...ngay trên website tuyển dụng của trường. Ngoài ra, một số trang web như: www.make-it-in-germany.vn hay www.your.bosch-career.com... cũng sẽ là một kênh để bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm cho mình tại Đức đó nhé.

Cuối cùng, nếu như bạn đã có ý định du học và muốn tìm một công việc làm thêm để trang trải thêm tiền sinh hoạt tại Đức thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với du học CHD ngay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất về chương trình du học Đức nhé.

Tìm hiểu thêm: >>> DU HỌC ĐỨC KHÔNG MẤT HỌC PHÍ - TUYỂN SINH KỲ THÁNG 09/2022

>>> LỘ TRÌNH VÀ HỒ SƠ VISA DU HỌC ĐỨC

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐỨC CHO DU HỌC SINH