06/09/2024 - Cẩm Nang Du Học

Du học Ba Lan trong những năm qua đang trở thành xu hướng mới và là sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục tiên tiến đạt chuẩn Châu Âu cũng như quốc tế và chi phí học tập, sinh hoạt rất phải chăng. Khi lên kế hoạch du học, chắc hẳn các bạn sẽ có chung một băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến mà mình sẽ gắn bó, trải nghiệm học tập, sinh sống lâu dài ở đất nước Ba Lan xinh đẹp. Và dưới đây là TOP 5 thành phố Ba Lan nổi tiếng được rất nhiều du học sinh lựa chọn khi tới du học tại đây. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây với CHD EDUCATION các bạn nhé.

1. Thành phố Poznan

Thành phố Poznan nằm ở phía tây Ba Lan, được biết đến là thành phố của kinh doanh, thương mại và có nhiều trung tâm thương mại, ngoài ra đây cũng là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước (khoảng 2%). Thành phố Poznan sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ngay cả khi bạn chỉ biết tiếng Anh và không biết tiếng Ba Lan. Có thể nói thị trường lao động tại đây rất phong phú và mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn chính là điểm thu hút nhiều người nước ngoài đến đây học tập và định cư.

Ngoài ra, thành phố này còn sở hữu nền du lịch rất phát triển với nhiều phong cảnh đẹp, hấp dẫn, nhiều cửa hàng/khu vui chơi sầm uất, thu hút đông đảo du khách dù ngày hay đêm. Một số địa điểm du lịch nổi bật tại thành phố Poznan có thể kể tới như Nhà thờ Thánh Peter và Paul, Lâu đài Hoàng gia, Quảng trường Old Market, Công viên Chopin, Hồ Malta… Ngoài ra, vị trí địa lý cũng rất thuận lợi, chỉ cách Berlin – thủ đô của nước Đức khoảng 2.5 giờ lái xe, giúp bạn dễ dàng khám phá những vùng đất mới.

Các trường Đại học tại thành phố Poznan cũng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tới đây học tập nhờ bề dày lịch sử nghiên cứu và các chương trình đào tạo đều đạt chất lượng cao, chuẩn quốc tế. Hai trường Đại học lớn tại thành phố Poznan có thể kể tới đó là:

Trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Poznan (chuyên về ngành kinh tế, tài chính)

Trường Đại học Adam Mickiewicz (nổi bật về ngành Ngôn ngữ Anh, Tin học).

2. Thành phố Wroclaw

Khi nhắc tới những thành phố nổi tiếng ở Ba Lan trong giới du học sinh quốc tế, thì chúng ta không thể bỏ qua thành phố Wroclaw. Với thiết kế kiến trúc tuyệt đẹp, nền văn hóa đa dạng và đầy màu sắc, thành phố Wroclaw là địa điểm được nhiều người nước ngoài yêu thích lựa chọn làm nơi sinh sống và làm việc khi tới Ba Lan.

Khung cảnh tại thành phố Wroclaw lãng mạn không thua kém gì so với thành phố Venice của Ý với hơn 200 cây cầu vắt ngang qua những dòng sông thơ mộng uốn lượn quanh thành phố. Một số địa điểm ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua đi tham quan khi du học tại phố này có thể kể tới như Quảng trường Chợ Rynek, Cung điện Hoàng gia, Đảo Ostrów Tumski… Wroclaw còn được bình chọn là Thủ đô Văn hóa Châu Âu vào năm 2016. Nơi đây được mệnh danh là “Đóa hoa của Châu Âu” khi đạt được những thành tựu rực rỡ về giáo dục, du lịch, học thuật và kinh tế. Nhắc về giáo dục, chúng ta có thể kể tới một số trường Đại học nổi tiếng tại thành phố Wroclaw như

Trường Đại học Wroclaw

Trường Đại học Bách Khoa Wroclaw

Trường Đại học Kinh tế Wroclaw

3. Thành phố Krakow

Đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất được rất nhiều người lựa chọn du lịch, tham quan và học tập khi tới Ba Lan. Với lịch sử hơn 1000 năm và có nhiều công trình kiến trúc cổ kính, thành phố Krakow đã được UNESCO công nhận là thành phố văn hóa vào năm 1978. Đến nay, khu vực trung tâm thành phố Krakow vẫn còn lưu giữ rất nhiều địa điểm lịch sử nổi tiếng như bảo tàng Lịch sử nhiếp ảnh, Bảo tàng quốc gia Krakow…. Một số địa điểm du lịch lý tưởng mà bạn nên ghé thăm khi tới Krakow như Quảng trường Main Square, Lâu đài Wawel, khu phố cổ Krakow, Nhà thờ Đức Mẹ, Mỏ muối Wieliczka…

Với nền du lịch phát triển và thị trường lao động rất lớn, thành phố Krakow sẽ mang đến cho bạn vô số cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Khi du học ở Krakow, bạn không chỉ được tiếp cận nền giáo dục chất lượng đạt chuẩn Châu Âu mà còn được khám phá tường tận kho tàng văn hóa - lịch sử đặc sắc của thành phố này. Krakow cũng có rất nhiều trường Đại học nổi tiếng, chúng ta có thể kể tới như:

Trường Đại học Kinh tế Krakow

Trường Đại học Jagiellonia

4. Thành phố Warsaw

Và địa điểm cuối cùng CHD muốn gợi ý tới các bạn đó là thành phố Warsaw – thủ đô của Ba Lan. Đây là một trong những thành phố lớn và nổi tiếng của Châu Âu với sự kết hợp giữa vẻ đẹp của lịch sử truyền thống và sự hiện đại, đổi mới. Khi ghé thăm thành phố Warsaw, một lời khuyên dành cho bạn đó là đừng quên tham quan những điểm nổi tiếng tại đây, như Quảng trường Lớn, Công viên Lazensky, bờ sông Vistula, Công viên Lazensky,.. Trong chiến tranh thế giới thứ II, thành phố Warsaw đã bị phá hủy hoàn toàn và được khôi phục lại nhờ sự đồng lòng của nhân dân Ba Lan cũng như sự chung sức từ bạn bè quốc tế. Do đó thành phố Warsaw mang trong mình một năng lượng trẻ trung, nhiệt huyết và luôn cởi mở chào đón mọi người đến đây để học tập, làm việc, định cư.

Tương tự như các thủ đô khác, thành phố Warsaw phát triển mạnh về kinh tế cũng như thu hút rất nhiều sự đầu tư của nhiều công ty, tập đoàn lớn trên toàn cầu. Ngoài ra, khi nhắc tới giáo dục, thành phố Warsaw còn là nơi quy tụ của rất nhiều trường Đại học danh tiếng:

Trên đây là TOP các thành phố nổi tiếng ở Ba Lan được rất nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học tại đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình du học Ba Lan, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều thông tin nhanh nhất, hữu ích nhất các bạn nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 4 THÀNH PHỐ BA LAN NỔI TIẾNG ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN KHI TỚI DU HỌC TẠI QUỐC GIA XỨ ĐÔNG ÂU

1.21996 sec| 2243.344 kb