Cá trích
Hình ảnh người Thụy Điển và cá trích muối là một khuôn mẫu, nhưng đó thật sự là một trong những món ăn ngon nhất, với cá được chuẩn bị bằng vô số cách quyến rũ vị giác như Jansson – lát cá trích, khoai tây và hành tây nướng trong kem.
Đây là món ăn không thể thiếu ở các bàn tiệc, cá trích ngâm thường được ăn kèm với bánh mỳ, khoai tây, kem chua và hẹ. Người Thụy Điển có một thói quen rất lạ là ăn cá lên men. Mùi vị của món này rất lạ. Surströmming chính là món ăn khiến du khách phải nhắm mắt, bịt mũi khi thưởng thức, tuy nhiên món ăn “bốc mùi” này lại là món truyền thống Thụy Điển.
Với thành phần chính là cá trích được đánh bắt từ biển Baltic vào mùa xuân đem đi muối, để lên men sau đó đóng hộp với hạn sử dụng khoảng một tháng. Người Thụy Điển không dùng trực tiếp món Surströmming từ hộp mà hay ăn kèm với bánh mỳ dẹp phết bơ, đặt thêm khoai tây cắt lát và hành đỏ cắt rời.
Thịt viên
Thịt viên theo phong cách Thuỵ Điển từ lâu đã được xem là một trong những món ngon của Châu Âu, một món ăn đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trong khu vực bởi công thức thực hiện khá đơn giản. Thịt viên Thuỵ Điển thường được làm từ thịt bò, hoặc kết hợp giữa thịt bò và thịt lợn, đôi khi có thêm thịt bê. Thịt được băm thật nhuyễn sau đó trộn với sữa tươi, bột mì, hành lá xắt nhuyễn và trứng; trộn đều và nêm nếm với hạt tiêu trắng và muối. Sau đó vo thịt thành từng viên vừa ăn, thường có đường kính khoảng một inch; thịt có thể được chiên hoặc nướng tuỳ khẩu vị. Nước sốt của thịt viên Thuỵ Điển cũng vô cùng đơn giản, nấu chảy bơ với kem tươi ở lửa nhỏ cho đến khi hoà tan và có mùi thơm. Bạn có thể tìm thấy và thưởng thức thịt viên kiểu Thuỵ Điển tại nhiều nơi, thậm chí có thể tự mình thực hiện cho gia đình và bạn bè. Tuy nhiên có lẽ để thưởng thức được món ăn này đúng vị và ngon nhất phải đến với Thuỵ Điển – quê hương của món ăn khá hấp dẫn này
Các loại bánh:
Nhiều trong số đó là ngũ cốc nguyên hạt hoặc hỗn hợp ngũ cốc, có chứa lúa mì, lúa mạch, yến mạch, nhỏ gọn và giàu chất xơ. Một số ví dụ đáng chú ý là bánh mì bọc mỏng, bánh mì cứng và các loại khác. Bánh mì là chủ yếu ăn như bánh mì đơn giản, với những lát mỏng pho mát hoặc thịt nguội. Một số món gồm bơ sữa và pa tê gan.
Pho mát cứng
Trong một thị trường thực phẩm thông thường có thể tìm thấy từ 10 đến 20 loại khác nhau của pho mát. Pho mát cứng nổi tiếng nhất của Thụy Điển là Västerbotten, đặt theo tên của một khu vực ở Thụy Điển.
Đồ uống
Akvavit (một thức uống truyền thống Bắc Ấu, uống ướp lạnh có nhiều hương vị khác nhau từ thực tế không đường, không chất phụ gia). Vodka cũng rất phổ biến, ngọt như rượu táo.
Những nhà hàng hạng nhất ở Thụy Điển giá cực kỳ đắt nhưng nếu thưởng thức ẩm thực tại các khu phố chợ hoặc các con phố nhỏ thì giá cả hợp lý hơn. Những quán bar, quán pub được trang trí đặc trưng Thụy Điển hấp dẫn đến kỳ lạ. Tiếng nhạc rộn rã cùng mùi hương thơm từ những vật liệu tự nhiên có sức quyến rũ không thể cưỡng lại với bất cứ ai
Đừng chần chừ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với Du học CHD để được tư vấn miễn phí nhé.
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm