Tại sao du học Đức từ THPT (cấp 3) lại thu hút nhiều học sinh Việt Nam

04/12/2017 - Cẩm Nang Du Học
Tại sao du học Đức từ THPT (cấp 3) lại thu hút nhiều học sinh Việt Nam

Với mong muốn con em mình được học tập ở môi trường hàng đầu thế giới, có nhiều cơ hội làm việc cũng như đạt được nhiều thành tựu trong tương lai, nên du học Đức đang là một trong những lựa chọn của phụ huynh hiện nay. Với chính sách miễn học phí 100% nhưng nền giáo dục vẫn luôn đảm bảo chất lượng tốt, chính vì điều này du học Đức không chỉ thu hút sinh viên đai học nói chung mà còn thu hút cả học sinh trung học cơ sở, phổ thông nói riêng. Vậy làm sao, hay liệu có thể du học Đức từ cấp 3 hay không? Hãy cùng CHD tìm hiểu về thông tin này nhé !!!

=> Đọc ngay bài viết: Các ngành hot ở Đức là có những ngành gì, đi du học đức nên học ngành gì?

1. Tại sao du học Đức từ THPT (cấp 3) lại thu hút nhiều học sinh Việt Nam

Nước Đức với môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp, cởi mở cùng hệ thống nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, là nơi có thể học tập nhiều kiến thức và cũng là nơi có thể bộ lộ được tài năng của học sinh về kiến thức, năng khiếu của nhiều thanh niên trên toàn thế giới. Vì thế, nên giai đoạn chuyển cấp từ THPT để học một môi trường thuận tiện cho những mục tiêu, dự định học Đại Học ở tương lai thì việc du học Đức từ THPT đã và đang là mối suy nghĩ và là quyết định từ rất sớm để định hướng con đường học tập của các bậc phụ huynh và học sinh.

Việc học sinh học THPT tại Đức sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi học thẳng Đại Học tại Đức hơn những học sinh đã tôt nghiệp và đậu Đại Học ở Việt Nam.

Bên cạnh đó chương trình học THPT tại Đức giúp học sinh tiếp xúc với môi trường học tập, sinh hoạt, và kĩ năng giao tiếp với người bản xứ từ rất sớm và sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc học Tiếng Đức tại chính Nước Đức.

Đặc biệt với mục tiêu học Đại Học ở một nơi tốt, bằng cấp được công nhận toàn thế giới mà lại không có những lo lắng về chi phí học tập thi sau khi tôt nghiệp THPS (cấp

3. Và đậu Đại Học, học sinh sẽ được miễn phí 100% hoàn toàn chương trình học phí tại Đức.

Ngoài ra, nếu sau khi học xong chương trình THPT ( cấp 3 ) tại Đức, thay vì học thẳng Đại Học, học sinh muốn học theo chương trình đào tạo vừa học vừa làm tại Đức như các nhóm ngành : Điều Dưỡng Viên, Nhà Hàng Khách Sạn, Xây Dựng….v.v.. Thì với chương trình đào tạo vửa học vừa làm của Đức, học sinh sẽ có 70% học lý thuyết và 30% học thực hành. Học sinh học theo chương trình đào tạo vừa học và vừa làm vẫn không mất học phí, mà bên cạnh đó học sinh vẫn được thực hành và nhận lương trực tiếp. Chính vì vậy, du học Đức luôn là một trong những lựa chọn không chỉ riêng Việt Nam, mà cũng là quyết định hướng tới của nhiều quốc gia trên thế giới nói chung.

=> Xem ngay bài viết: Tìm hiểu về điều kiện du học đức từ cấp 3

4. Đối tượng tham gia du học Đức từ THPT:

Học viên đã hoàn thành bậc THCS.

Học viên là người có thành tích học giỏi, và học đều tất cả các môn.

Học sinh có học chương trình Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức ở bậc trung học.

Tài chính của gia đình mạnh, chứng minh đủ khả năng chi trả cho việc du học.

Trình độ tiếng Đức : không bắt buộc, có thể học khi qua Đức nhưng khuyến khích có tiếng Đức sơ cấp.

a. Chương trình học tập của du học Đức từ THPT:

Tháng 8 hằng năm nhập học Gymnasium.

Học sinh học 3 năm của THPT tại trường Gymnasium ( trường cho học sinh khá giỏi để tuyển thẳng vào đại học)

Học sinh tốt nghiệp cấp 3 và vào thẳng đại học ở Đức.

b. Học sinh nhận được gì khi du học THPT (cấp 3) tại Đức:

Học sinh sẽ được nhà trường đưa đón tại sân bay.

Học sinh sẽ ăn ở tại Ký Túc Xá của nhà trường với những tiện nghi hiện đại.

Được quản lý, chăm sóc 24/24, được du lịch, tham quan khi đến dịp lễ hoặc lễ hội. Ngoài ra, có thể về thăm người thân (trường hợp học sinh có người thân bên Đức) nếu được phụ huynh học sinh đồng ý.

Học sinh được học tập trong môi trường với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm và hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới.

Được tham gia các dịp lễ hội hay kì nghỉ quốc tế hoặc của Đức, học trau dồi hiểu biết về văn hóa Đức

Học sinh được hưởng chế độ bảo hiểm ý tế trọn gói.

Để được tư vấn du học đức MIỄN PHÍ về việc du học Đức. Mọi chi tiết về chương trình du học Đức, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO CHD
VP Hà Nội : 217 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (024) 6 2857 931/951, Hotline: 0913 839516
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, P.4, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Tel: (028) 73019 686 – Hotline: 0913 134 293
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocducchd.edu.vn
Facebook: http://www.facebook.com/ducCHD

0 bình luận, đánh giá về Tại sao du học Đức từ THPT (cấp 3) lại thu hút nhiều học sinh Việt Nam