Những điểm đến lý tưởng khi đến du học Thụy Điển

08/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những điểm đến lý tưởng khi đến du học Thụy Điển

Vương quốc Thụy Điển là một quốc gia Scandinavia ở Bắc Âu. Từ thế kỷ thứ 16 Thụy Điển phát triển thành một quốc gia mạnh mẽ tập trung và là một trong những cường quốc ở châu Âu. Là một quốc gia ở bán đảo Scandinavia. Thủ đô đóng ở Stockholm. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Thuỵ Điển. Thuỵ Điển giáp giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Öresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat.

Với diện tích 449 964 km², Thuỵ Điển là nước lớn thứ ba trong Liên minh Châu Âu, với dân số 9.4 triệu người. Thuỵ Điển có mật độ dân số thấp với 21 người/ km² nhưng lại tập trung cao ở nửa phía Nam của đất nước. Khoảng 85% dân số sống ở thành thị và theo dự đoán con số này sẽ tăng dần vì quá trình đô thị hóa đang diễn ra. Thủ đô của Thụy Điển là Stockholm, đây cũng là thành phố lớn nhất nước. Thành phố lớn thứ hai là Göteborg với dân số khoảng 500.000 người và 900.000 người trên tổng vùng. Thành phố lớn thứ ba là Malmö với dân số khoảng 260.000 người và 650.000 người ở tổng vùng.

CHD_Du học Thụy Điển

Mặc dù dân số nhỏ và diện tích lớn, Thụy Điển là một quốc gia công nghệ tiên tiến với cơ sở hạ tầng tốt, bao gồm cả một hệ thống giao thông vận tải và thông tin liên lạc hiệu quả.

Con người Thụy Điển nổi tiếng thân thiện, hiếu  khách, đặc biệt đàn ông Thụy Điển rất đảm đang, Họ sẵn sàng nghỉ làm ở nhà để chăm sóc con cái bị đau bệnh, họ nấu ăn và làm việc nhà không thua gì phụ nữ.

Người Thụy Điển rạng danh khắp thế giới phải kể đến là Alfred Nobel, do tính chất cao đẹp và ý nghĩa việc thành lập 5 giải thưởng theo chúc thư của ông, được trao lần đầu vào năm 1901 và từ đó cho đến nay luôn được tiếp diễn hàng năm.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC THỤY ĐIỂN

Hàng năm, Chính phủ Thụy Điển chi 4,9 % giá trị GDP cho giáo dục. Sinh viên bản địa đi học không phải đóng học phí.

1. Học tiếng Thụy Điển

Có 2 trường Đại học nhận dạy tiếng cho các sinh viên nước ngoài học Đại học ở Thụy Điển, đó là trường Linkoping và Umea. Các sinh viên cần học tiếng Thụy Điển để có thể theo học các khoá học bằng tiếng Thụy Điển. Những sinh viên theo học các khoá học tiếng ban đầu trước hết phải xác định rõ động cơ, mục đích học tập ở Thụy Điển của bạn cũng như khả năng ngôn ngữ và kế hoạch học tập.

Những sinh viên đã có kiến thức cơ sở về tiếng khi đến du học Thụy Điển có thể học trực tiếp ở kỳ thứ hai của khóa học chuẩn bị. Các khóa học tiếng Thụy Điển khác được tổ chức do một số tổ chức khác.

Bài kiểm tra tiếng Thụy Điển để vào Đại học (TISUS)

Bài kiểm tra này là điều kiện cần và đủ để được nhận vào học nếu bạn đăng ký học bằng tiếng Thuỵ Điển. TISUS cũng được dùng cho kỳ thi cuối khóa học tiếng, nhưng nó thường dành cho những sinh viên đã biết trước tiếng Thụy Điển. Bài kiểm tra này gồm có: đọc hiểu, nói và viết. TISUS thường được tổ chức vài lần một năm.  Lệ phí dự thi tại Thuỵ Điển là 1.600 SEK (khoảng 130 USD) và ở nước ngoài là 2.000 SEK (khoảng 259 USD).

CHD_ Những điểm đến lý tưởng khi tới du học Thụy Điển

2. Đại học (3 – 4 năm)

Để theo học chương trình đại học tại Thuỵ Điển, sinh viên nước ngoài phải biết viết và nói tiếng Thụy Điển trôi chảy. Một sinh viên nước ngoài biết ít tiếng Thụy Điển, có thể tham gia các khoá học ngắn hạn bằng tiếng Anh. Những khoá học này thường ưu tiên cho các chương trình trao đổi sinh viên, nhưng cũng có các trường hợp ngoại lệ. Chính vì lý do ngôn ngữ nên số lượng sinh viên nước ngoài đăng ký học đại học tại Thuỵ Điển không nhiều. Tuy nhiên, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học hơn nếu giỏi tiếng Thuỵ Điển. Đến với CHD, bạn sẽ được nhận những ưu đãi du học Thụy Sĩ chất lượng nhất.

Khai giảng:

- Khoá học mùa xuân: cuối tháng 2 đầu tháng 3

- Khoá học mùa thu: cuối tháng 8 đầu tháng 9

CHD_ Du học Thụy Điển giá rẻ

3. Cao học (1 – 2 năm)

Có hơn 200 chương trình Thạc sĩ khác nhau như Kinh tế, Thương mại quốc tế, Tài chính kế toán, Luật, Nghệ thuật, Y, Dược, Du lịch và quản lý khách sạn, Công nghệ thông tin, Quản lý phần mềm, Sinh học, Cơ khí kỹ thuật, Kiến trúc… được dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên được miễn hoàn toàn học phí.

Khai giảng:
  • Khoá học mùa xuân: cuối tháng 2 đầu tháng 3
  • Khoá học mùa thu: cuối tháng 8 đầu tháng 9
Thời hạn nộp hồ sơ: trước tháng 1 hoặc tháng 2 (tuỳ từng trường)

Điều kiện:
  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan
  • Có chứng chỉ TOEFL đạt 550 – 600 điểm (thi trên giấy) hoặc 213 – 250 (thi trên máy) hoặc IELTS đạt 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)
CHD_Liên hệ tư vấn du học

CHD chuyên tư vấn và đào tạo học sinh/ sinh viên có nhu cầu đi du học các nước như du học Thụy Sĩ, du học Pháp, Hàn Quốc...

0 bình luận, đánh giá về Những điểm đến lý tưởng khi đến du học Thụy Điển