NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG VĂN HOÁ NƯỚC ANH - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

06/09/2022 - Cẩm nang du học
NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG VĂN HOÁ NƯỚC ANH - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG VĂN HOÁ NƯỚC ANH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

du học anh, nét độc đáo trong văn hóa nước anh

Văn hóa và các chuẩn mực xã hội của Anh rất độc đáo. Một trong những điều quan trọng nhất cần biết trước khi đến bất kỳ quốc gia nào là các chuẩn mực văn hóa và xã hội của họ. Là một sinh viên quốc tế đến từ một quốc gia khác, bạn có thể không biết gì. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số nét văn hoá độc đáo bạn cần biết về văn hóa Anh.

>>> Có thể bạn quan tâm: KINH NGHIỆM DU HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

1. Người Anh rất đúng giờ. Đi muộn là điều tối kỵ ở Anh và trong một số trường hợp, được coi là hành động thô lỗ. Nếu bạn đến muộn vì một lý do nào đó, hãy liên hệ với những người có liên quan ngay lập tức. Ngoài ra, nếu bạn đến muộn tại một buổi tiệc tối tại nhà của ai đó sẽ ít thô lỗ hơn là đến muộn tại một cuộc họp công cộng (chẳng hạn như ăn tối tại nhà hàng).

2. Không bao giờ được “chen hàng” ở Vương quốc Anh. Ở một số quốc gia, việc xếp hàng không bị quá khắt khe, nhưng ở Vương quốc Anh, mọi người có thể không hài lòng lắm với bạn và chắc chắn sẽ cho bạn biết họ không hài lòng nếu tình huống này xảy ra. Kiên nhẫn đứng xếp hàng là một văn hoá nổi bật của Vương Quốc Anh.

3. Ở Vương quốc Anh, mọi người có thể chấp nhận việc giữ khoảng cách một sải tay giữa bạn và những người bạn đang nói chuyện cùng. Tuy nhiên, bất kỳ khoảng cách nào gần hơn sẽ được cho là không đúng và có thể gây khó chịu cho những người bản xứ ở Vương quốc Anh.

4. “Làm ơn”, “cảm ơn” và “xin lỗi” là những câu nói dễ dàng bắt gặp trong các cuộc trò chuyện và tương tác hàng ngày ở Anh. Một số người thậm chí còn cảm thấy hơi bối rối bởi cách nói chuyện người lịch sự của người Anh. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể không quen với điều này, nhưng bạn có thể sẽ nhanh chóng quen với nó sau khi đến thôi!

5. Khi chào hỏi một người bạn thân thiết hay một thành viên trong gia đình ở Vương quốc Anh, bạn không chỉ đơn giản là bắt tay họ. Nhiều lần, đặc biệt nếu một trong những người đang chào hoặc được chào là nữ, bạn sẽ thường xuyên được trao hoặc nhận một nụ hôn nhỏ trên má. Nếu bạn không phải là bạn thân hoặc thành viên trong gia đình, thì hành động chạm vào cơ thể được coi là kỳ quặc hoặc không thoải mái (bạn có thể bắt tay, nhưng thường thì chỉ cần mỉm cười và cúi đầu là có thể chấp nhận được).

du học anh, nét độc đáo trong văn hóa nước anh6. Người Anh rất tôn trọng người lớn tuổi và người khuyết tật. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ phải nhường ghế nếu ai đó là người khuyết tật hay người lớn tuổi khi họ bước lên xe điện (hoặc bất kỳ phương tiện nào bạn đang ngồi) nếu không còn chỗ ngồi trống. Nếu một người lớn tuổi hơn hoặc một người bị khuyết tật nào đó dường như đang gặp khó khăn với điều gì đó, bạn cũng nên hỏi người đó xem họ có cần sự giúp đỡ của bạn không.

7. Người Anh hiếm khi sử dụng so sánh nhất và không hoạt bát lắm khi họ nói. Họ coi trọng quyền riêng tư hơn mọi thứ khác, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn hỏi vì có thể bạn sẽ bị coi tọc mạch.

8. Người Anh thường tránh giao tiếp bằng mắt. Họ cảm thấy khó chịu và đáng sợ.

9. Nếu bạn được mời đến nhà của một người Anh bản xứ, thông thường bạn nên mang theo một món quà, chẳng hạn như sô cô la, rượu vang hoặc hoa để nói lời cảm ơn.

10. Nếu bạn đi đến một quán rượu với bạn bè của mình, thông thường bạn nên mua một cốc đồ uống cho những người bạn đi cùng.

11. Người đã mời bạn đi ăn tối thường là người trả tiền. Đừng tranh cãi về trách nhiệm của ai, thay vào đó, hãy mời họ đi ăn tối vào một lúc nào đó và trả tiền như lời cảm ơn cho bữa an hôm trước.

Những khác biệt nhỏ về văn hóa này sẽ là một phần thiết yếu trong việc thích nghi với cuộc sống ở Vương quốc Anh. Do đó, điều quan trọng là phải tìm hiểu chúng trước khi bạn đến. Anh quốc luôn là địa điểm lý tưởng trên hành trình học tập, khám phá tri thức. CHD luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học tại Anh quốc. Đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của CHD.

>>> TUYỂN SINH DU HỌC ANH KỲ THÁNG 01/2023 - NỀN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG - CHI PHÍ HỢP LÝ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG VĂN HOÁ NƯỚC ANH - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?