KINH NGHIỆM DU HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

03/06/2021 - Cẩm nang du học
KINH NGHIỆM DU HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất của nhiều sinh viên quốc tế trên khắp thế giới. Chỉ cần khả năng giao tiếp cơ bản, bạn sẽ dễ dàng gặp gỡ mọi người, kết bạn và thậm chí là học tập tại đây. Hãy cùng CHD tìm hiểu các kinh nghiệm cần có để có thể du học tại Vương quốc Anh nhé!

du học anh, du học vương quốc anh, kinh nghiệm du học anh, kinh nghiệm du học vương quốc anh

Tất cả chúng ta đều biết rằng thời gian ở trường đại học có thể là những năm đẹp nhất trong cuộc đời. Đó thường là lúc chúng ta tìm thấy chính mình, khám phá đam mê thực sự của mình, rời khỏi vùng an toàn và khám phá những địa điểm mới. Du học mang đến cho chúng ta một cơ hội lớn hơn nữa về điều này. Cho dù trong một vài tháng, một năm, hay thậm chí trong suốt thời gian học tập của bạn, du học là một cơ hội để tìm hiểu về một nền văn hóa mới, gặp gỡ những người mới và tạo ra những kỷ niệm không giống bất kỳ nơi nào khác.

1. Mở tài khoản Ngân hàng

Một lời khuyên dành cho các bạn du học sinh là nên mở tài khoản ngân hàng tại quốc gia mà các bạn sẽ sinh sống và học tập vì phí chuyển khoản cũng như phí rút tiền cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vương quốc Anh luôn cho phép sinh viên quốc tế mở tài khoản quốc tế và cả nội địa tại Anh. Tuy nhiên các bạn cần cân nhắc tài chính trong thời gian mở vì thưởng sẽ mất khoản 2-3 tuần mới xong thủ tục và xuất thẻ hoặc tài khoản cho bạn sử dụng.

2. Tham gia hoạt động trường

Tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký, bạn có thể sắp xếp cho mình một khoản thời gian trống để có thể tham gia vào các hoạt động tại trường. Thông thường, trong thời gian đầu du học, các giáo sư sẽ không tạo áp lực nhiều cho bạn vì họ muốn bạn tận hưởng các khía cạnh xã hội của cuộc sống đại học.

Khi bạn tham gia vào các hoạt động xã hội tại trường, bạn chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn có thể đăng ký bao nhiêu hoạt động tùy thích và tham gia bao nhiêu lần tùy thích, phí tham gia vào một hội thường không quá £ 5, cho phép bạn trở thành thành viên nhiều năm. Những hội này có thể dành riêng cho thể thao, fandom, sở thích, v.v. Thể thao có thể bao gồm từ bóng bầu dục đến Quidditch, và các câu lạc bộ sáng tạo hơn có thể bao gồm cả hoạt động nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, …! Các hiệp hội này tổ chức các buổi gặp mặt hàng tuần tại trường đại học, tuy nhiên, họ cũng lên kế hoạch cho các hoạt động bên ngoài! Tham gia vào hoạt động xã hội là một cách tuyệt vời để kết bạn và hiểu rõ hơn về cuộc sống trong khuôn viên trường đại học của bạn.

du học anh, vương quốc anh, luân đôn, tháp big ben, cuộc sống du học sinh

3. Share phòng hoặc sống trong ký túc xá

Ngoài những người bạn cùng khóa, nhiều người bạn suốt đời mà bạn sẽ kết bạn tại ‘uni’ (biệt danh của Vương quốc Anh) là những người bạn sống cùng khi đi du học. bạn có thể cùng nhau thuê phòng ở ngoài  hoặc đăng ký ở trong ký túc xá. Ký túc xá sinh viên có thể thuộc sở hữu của trường đại học hoặc tư nhân và thường bao gồm các căn hộ chung từ 6-8 người với 2-3 phòng ngủ, một nhà bếp và hai phòng tắm. Sống trong ký túc xá sinh viên chắc chắn là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và kết bạn, và thường rất thân thiện với ngân sách nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí với bạn cùng phòng.

4. Ẩm thực & Giải trí

Khi nói đến mua sắm hàng tạp hóa, các siêu thị ở Vương quốc Anh cung cấp nhiều mức giá khác nhau. Lidl, Asda, Tesco và Aldi có giá cả phải chăng hơn trong khi Sainsburys, Morrisons, Marks và Spencer thường đắt hơn.

Các trường đại học ở Vương quốc Anh không cung cấp bữa ăn cho sinh viên mà bạn sẽ phải mua và nấu thức ăn của riêng mình. Khuôn viên trường đại học thường có quán cà phê, thức ăn nhanh và tất nhiên là bạn phải trả tiền để mua đồ ăn ở đó. Ở hầu hết các thành phố có các trường đại học, các cửa hàng và nhà hàng thường giảm giá cho sinh viên, ưu đãi bữa ăn và thậm chí miễn phí vào các câu lạc bộ và sự kiện bằng thẻ sinh viên của bạn.

Nếu các bạn cần thêm thông tin về du học Anh Quốc, vui lòng liên hệ CHD để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ và chuẩn bị hồ sơ kịp thời cho kỳ học gần nhất.

du học chd, tư vấn du học

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) dưới đây để được tư vấn nhanh nhất

du học chd, hotline, thông tin liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO CHD