KINH NGHIỆM TÌM NHÀ Ở CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI BA LAN

04/05/2024 - Cẩm Nang Du Học
KINH NGHIỆM TÌM NHÀ Ở CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI BA LAN

KINH NGHIÊM TÌM NHÀ Ở TẠI BA LAN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ - NHIỀU LỰA CHỌN CHỖ Ở CHO DU HỌC SINH

Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, nổi tiếng với di sản lịch sử và văn hóa phong phú. Với thủ đô Warsaw, Ba Lan có một lịch sử dày đặc, từ các thành phố cổ kính như Krakow đến những di tích lịch sử như Auschwitz-Birkenau. Đất nước này cũng được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên của các khu rừng, hồ và dãy núi Tatra. Với nền kinh tế phát triển, cộng đồng sinh viên quốc tế cũng đang tăng lên, làm cho Ba Lan trở thành điểm đến phổ biến cho người học và làm việc. Đối với sinh viên quốc tế, lựa chọn một chỗ ở là điều mà cả phụ huynh và học sinh đều quan tâm. Vậy sau đây, CHD sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để bạn tham khảo nhé!

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC BA LAN MỚI NHẤT 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

kinh nghiệm tìm nhà ở tại ba lan cho sinh viên quốc tế

1. Nắm vững vị trí tại Ba Lan

Đầu tiên, khi quyết định về vị trí, bạn cần xem xét các yếu tố quan trọng như gần trường học, an ninh của khu vực, tiện ích xung quanh như cửa hàng, nhà hàng, và giao thông công cộng. Ví dụ, nếu bạn học tại Warsaw, bạn có thể muốn tìm nhà ở ở các khu vực như Mokotów, Żoliborz hoặc Praga, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân.

Nếu bạn không quen biết với thành phố hoặc quốc gia mới, có thể tham khảo ý kiến từ sinh viên quốc tế khác hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng để có cái nhìn tổng quan về các khu vực khác nhau và xem xét sự phù hợp với mình.

2. Xác định rõ ngân sách của mình

Ngân sách là yếu tố quyết định quan trọng khi tìm nhà ở. Bạn cần xác định một ngân sách hợp lý, bao gồm chi phí cho thuê nhà, tiện ích hàng tháng như nước, điện, internet, và các chi phí khác như tiền đặt cọc và phí dọn vào.

Hãy xem xét mức giá trung bình của thuê nhà ở trong khu vực bạn quan tâm để có cái nhìn tổng quan và điều chỉnh ngân sách của mình phù hợp. Đừng quên tính toán kỹ lưỡng và đề xuất một ngân sách mà bạn có thể quản lý được trong suốt thời gian bạn ở lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 16 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI BA LAN 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

3. Sử dụng các trang web và ứng dụng tìm nhà ở uy tín

ký túc xá tại trường đại học ba lan cho sinh viên

Các trang web và ứng dụng cho thuê nhà như Airbnb, Booking.com, và Gumtree cung cấp một loạt các lựa chọn cho việc thuê nhà ở tại Ba Lan. Bạn có thể tìm kiếm dựa trên loại nhà (căn hộ, phòng trọ, nhà riêng), vị trí, và ngân sách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc trên các trang web này để thu hẹp phạm vi tìm kiếm và tìm được những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

4. Tham gia nhóm cộng đồng trực tuyến, du học sinh

Tham gia các nhóm Facebook, diễn đàn trực tuyến hoặc các trang web cộng đồng dành cho sinh viên quốc tế tại Ba Lan là cách tốt để kết nối với cộng đồng và tìm kiếm nhà ở. Các thành viên trong nhóm thường chia sẻ thông tin về nhà ở trống và cũng có thể cung cấp gợi ý và lời khuyên.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về các sự kiện và cuộc họp cộng đồng để gặp gỡ những người khác và chia sẻ kinh nghiệm.

>>> Tìm hiểu thêm các ngành học hot để du học Ba Lan TẠI ĐÂY

5. Tìm kiếm ký túc xá của trường tại Ba Lan

Nếu trường của bạn cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế, đây có thể là một lựa chọn thuận tiện và an toàn. Ký túc xá thường có các tiện ích như phòng tập thể dục, thư viện, và các hoạt động sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống học đường và gặp gỡ bạn bè mới.

Liên hệ với bộ phận quản lý ký túc xá của trường để biết thêm thông tin về các loại phòng, giá cả, và cách đăng ký.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về cách tìm kiếm nhà ở tại Ba Lan cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc thì hãy liên hệ ngay đến CHD để được tư vấn chi tiết nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: TẤT TẦN TẬT VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BA LAN BẰNG TIẾNG ANH: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, NGÀNH HỌC, HỒ SƠ,...

tư vấn du học, du học chd

VP Hà Nội:  217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Đường dây nóng:  0975.576.951 – 0913.839.516