DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH LUẬT TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI BỈ

07/11/2023 - Ngành Học
DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH LUẬT TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI BỈ

du học thạc sĩ ngành luật tại các trường đại học bỉ

Ngành Luật đang là ngành học có sức hút mạnh mẽ với nhiều sinh viên bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng và mức lương hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, nhiều sinh viên mong muốn lựa chọn theo đuổi chương trình thạc sĩ luật và Bỉ là quốc gia rất được nhiều sinh viên yêu thích. Hôm nay, qua bài viết dưới đây, CHD sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về điều kiện du học Bỉ chương trình thạc sĩ luật tại một số trường đại học danh tiếng tại đây nhé!

1. Đại học Ghent

đại học ghent bỉ

Đại học Ghent tự hào nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1817, với lịch sử lâu đời hơn 2 thế kỷ, trường đã khẳng định được uy tín thương thông qua các chương trình đào tạo chất lượng cao. Trường hiện có hơn 41.000 sinh viên trong và ngoài nước đang theo học. Đại học Ghent hiện có 117 khoa, hơn 11 phòng ban và hơn 230 khóa học chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là lý do tại sao rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Bỉ để thực hiện ước mơ du học của mình.

♦ Điều kiện học chương trình Thạc sĩ Luật tại Đại học Ghent:

+ Tốt nghiệp Cử nhân Luật Việt Nam hoặc có bằng Thạc sĩ chuyên ngành tương đương. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch du học Bỉ, bạn cần phải học tập chăm chỉ ở trình độ đại học để đạt được kết quả tốt trước khi đi du học.

+ Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.5 hoặc TOEFL 600. Ngoài việc học kiến ​​thức chuyên môn khi học đại học, bạn còn phải học tốt tiếng Anh, tích lũy vốn tiếng Anh phong phú cho bản thân để có khả năng nghe, hiểu, và giao tiếp với người khác khi học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Học phí khoảng 5.000 euro/năm. Đây là mức học phí thấp hơn đáng kể so với nhiều quốc gia khác cũng như nhiều trường ở Anh, Mỹ, Úc, Singapore,… cũng đào tạo ngành Luật.

Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng trình độ tiếng Anh của mình thật tốt để có thể tiếp thu những kiến thức được giáo viên dạy trên lớp.

2. Đại học KU Leuven

đại học ku leuven

KU Leuven là một trường đại học lớn, nổi tiếng ở Bỉ và luôn được xếp hạng trong top những trường tốt nhất ở Châu Âu. Trường là trung tâm nghiên cứu và học tập, được sự hỗ trợ của chính phủ nên học phí vô cùng ưu đãi trong suốt 6 thế kỷ qua

♦ Điều kiện theo học Ngành luật tại Đại học Leuven:

+ Tốt nghiệp cử nhân luật tại Việt Nam hoặc có bằng thạc sĩ chuyên ngành tương đương.

+ Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.5 hoặc TOEFL 600.

Học phí: 6000 euro/năm.

Ngôn ngữ giảng dạy: KU Leuven sử dụng 100% tiếng Anh trong suốt chương trình đào tạo.

3. Đại học Liege

đại học liege

Luật là một trong những lĩnh vực đào tạo thế mạnh của Liège. Ngoài luật, Đại học Liege còn đào tạo đa dạng lĩnh vực như: triết học, khoa học ứng dụng, kinh tế, quản trị kinh doanh, y và nhiều chuyên ngành khác... Hiện trường có 44 khoa và có mối liên kết với hơn 30 quốc gia trên thế giới. Do đó, có rất nhiều chương trình học bổng du học Thạc sĩ Luật dành cho sinh viên xuất sắc sang Bỉ du học.

♦ Điều kiện theo học ngành Luật tại Đại học Liege:

+ Có bằng thạc sĩ luật hoặc ngành học liên quan tại Việt Nam.

+ Chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 7.0 hoặc DELF B2 tiếng Pháp. Ngoài tiếng Anh, nếu bạn biết thêm tiếng Pháp, Liege có thể chấp thuận bằng cách sử dụng chứng chỉ DELF.

Học phí: khoảng từ 835 euro/năm.

Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

4. Đại học Vrije Universiteit Brussel - VUB

đại học tự do brussel, Vrije Universiteit Brussel

Đại học Tự do Brussels được thành lập năm 1834 và có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Chính vì vậy, danh tiếng và chất lượng đào tạo của trường luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với bất kỳ du học sinh nào có ý định chọn Bỉ làm quốc gia du học. Ngoài ngành luật nổi bật, trường còn đào tạo nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, chính trị, xã hội, tâm lý học, giáo dục, y học, triết học, nghệ thuật, kỹ thuật...

♦ Điều kiện học luật tại trường Vrije Universiteit Brussel:

+ Tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật loại khá trở lên và có bảng điểm kèm theo.

+ Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0

Học phí: khoảng €5350/năm

Các khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Yêu cầu quan trọng nhất để học tập tại Bỉ là kiến ​​thức chuyên môn (được phản ánh bằng bằng đại học) và trình độ ngoại ngữ. Nếu như ngoại ngữ của bạn còn kém, các bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí để tham gia các khóa học tiếng Anh để cải thiện trình độ tiếng khi sang Bỉ. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về chương trình du học thạc sĩ ngành Luật tại Bỉ. Hoặc liên hệ với CHD để được tư vấn chi tiết nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ DU HỌC BỈ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH LUẬT TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI BỈ