Du học Nhật Bản – khoản đầu tư thực tế cho tương lai

Du học Nhật Bản – khoản đầu tư thực tế cho tương lai

Du học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản 2018 – Những Điều Thú Vị Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

– Theo thống kê của Bộ Giáo dục – Khoa học Nhật, đến năm 2015, nước Nhật có 62 trường Trung học chuyên nghiệp, hơn 3.000 trường Trung cấp kỹ thuật – nghiệp vụ, 572 trường Cao đẳng, 651 trường Đại học và 479 cơ sở đào tạo cao học.

– Với số lượng cơ sở đào tạo phong phú và đa dạng như vậy, Nhật Bản đã thu hút khá đông lưu học sinh nước ngoài từ khắp các quốc gia trên thế giới đến nghiên cứu và học tập.số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tăng 12 lần so với trong 6 năm gần đây, con số lên tới 54.000 người theo như báo cáo của Hiệp hội học sinh Nhật Bản.

– Hiện nay nhiều công ty Nhật Bản đang có mặt tại Việt Nam cũng là một trong những lý do khiến cho các bậc phụ huynh học sinh nghĩ tới việc du học Nhật Bản để nhằm tìm được một công việc tốt, tương lai tốt với nhiều kỳ vọng.

– Năm 2016 thì Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã thống kê có khoảng 130.000 học sinh Việt Nam đang học tập tại các quốc gia trên thế giới trong đó có: Úc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Anh. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang có khoảng hơn 38.000 du học viên Việt Nam đang đang sinh sống và học tập ở đây. Được xem là một con số ấn tượng, Nhật đã cho rằng nhiều người Việt Nam đang quan tâm đến Nhật do đang đón làn sóng đầu tư của họ vào Việt Nam.

Du học Nhật Bản - Khoản đầu tư thực tế cho tương lai

Tham khảo thêm: DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

– Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, du học Nhật Bản vẫn chưa tạo ra một sức hút có tính đột phá so với du học tại các quốc gia như Pháp, Mỹ, Australia hay thậm chí Singapore.

– Tại Nhật, du học sinh dễ dàng tìm được công việc làm thêm phù hợp với mức lương thoả đáng, chi trả đủ trong chi tiêu, sinh hoạt. Trong quá trình học tập, du học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn học bổng và các quỹ hỗ trợ dựa trên thành tích đạt được. Sau khi về nước, các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm kiếm công việc tại các công ty Nhật Bản vốn đang khan hiếm các cán bộ trẻ được đào tạo chính quy tại Nhật. Mức lương cao và một công ăn việc làm ổn định tại một công ty Nhật Bản trong nước sẽ là một động lực mạnh mẽ thôi thúc các bạn trẻ tìm đến với du học Nhật Bản.

– Trong hoàn cảnh đất nước đang bước vào công nghiệp hoá, hiện đại hoá, du học đã trở thành một xu thế tất yếu của thế hệ trẻ. Mong rằng các bạn trẻ sẽ tìm được cho mình một hướng đi mới cho tương lai mà du học Nhật Bản có thể sẽ là một sự lựa chọn thực tế và đúng đắn nhất.

Chúc bạn chọn được con đường tốt nhất dành riêng cho mình.

du học chd

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân