x
Đăng ký nhận tư vấn

DU HỌC CẤP 3 - TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI ANH QUỐC: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHƯƠNG TRÌNH HỌC

29/05/2024 - Cẩm nang du học
DU HỌC CẤP 3 - TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI ANH QUỐC: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Mục lục

[xem]

DU HỌC CẤP 3 - TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI ANH QUỐC: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Du học Anh Quốc hệ THPT là nơi có hệ thống giáo dục tiết kiệm thời gian cùng với chương trình đào tạo chất lượng nhiều hơn với nhiều quốc gia khác. Hãy cùng tìm hiểu chương trình đào tạo du học cấp 3 tại Anh được quan tâm nhất hiện nay là gì qua bài viết này nhé!

>>> Thông tin thêm: TỪ A ĐẾN Z VỀ ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC ANH QUỐC MỚI NHẤT 2024

du học cấp 3 tại anh quốc

1. Tại sao bạn nên học cấp 3 - THPT tại Anh?

1.1. Chất lượng giáo dục cao

♦ Anh được xem là nơi có nhiều trường trung học phổ thông chất lượng tốt nhất thế giới. Toàn bộ bằng cấp và chứng chỉ sau khi kết thúc học tập tại Anh sẽ được Quốc tế công nhận.

♦ Nội dung học đa dạng: Các chương trình học như A-Levels, International Baccalaureate (IB) và BTEC mang lại nhiều lựa chọn môn học, từ khoa học, nghệ thuật đến kinh doanh và công nghệ, giúp học sinh có thể chọn học theo sở thích và định hướng nghề nghiệp tương lai.

♦ Phương pháp giảng dạy tiên tiến: Giáo viên tại Anh thường áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, khuyến khích học sinh tư duy phản biện và tự chủ trong học tập. Đặc biệt, với một hệ thống giáo dục phát triển, nơi đây được ghi nhận là hệ thống giáo dục tiết kiệm thời gian hơn với nhiều quốc gia khác.

1.2. Chuẩn bị tốt cho giáo dục đại học

♦ A-Levels và IB: Hai chương trình này được các trường đại học trên toàn thế giới công nhận và đánh giá cao, giúp học sinh dễ dàng nộp đơn vào các trường đại học hàng đầu.

♦ Kỹ năng nghiên cứu và tự học: Học sinh được học cách nghiên cứu, viết luận và thuyết trình – những kỹ năng quan trọng để thành công trong môi trường đại học.

1.3. Môi trường học tập quốc tế

♦ Đa dạng văn hóa: Học sinh sẽ được gặp gỡ và học cùng các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, giúp họ hiểu biết thêm về các nền văn hóa khác và phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế.

♦ Phát triển tư duy toàn cầu: Học sinh sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thế giới, chuẩn bị tốt cho việc sống và làm việc trong môi trường quốc tế. Khi du học tại Anh, chắc chắn đây sẽ là môi trường chuẩn để các bạn học sinh phát triển khả năng tiếng anh chuẩn như người bản xứ. Anh Quốc được xem là một điểm đến du học giá cạnh tranh so với Úc và Mỹ.

1.4. Cơ sở vật chất hiện đại

♦ Trang thiết bị học tập tiên tiến: Nhiều trường THPT tại Anh trang bị các phòng thí nghiệm, thư viện số, phòng máy tính hiện đại, giúp học sinh có điều kiện tốt nhất để nghiên cứu và học tập.

♦ Các khu vực thể thao và nghệ thuật: Các trường có sân vận động, nhà hát, phòng âm nhạc và nghệ thuật, khuyến khích học sinh phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây cũng rất lớn

1.5. Phát triển kỹ năng mềm

♦ Hoạt động ngoại khóa đa dạng: Các trường tổ chức nhiều hoạt động như câu lạc bộ khoa học, đội bóng, nhóm kịch, giúp học sinh phát triển kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo và quản lý thời gian.

♦ Các chuyến đi thực tế: Nhiều trường tổ chức các chuyến đi tham quan, dã ngoại, giúp học sinh mở rộng tầm nhìn và có thêm kinh nghiệm thực tế.

1.6. Nhiều chương trình hỗ trợ học sinh quốc tế

♦ Chương trình hỗ trợ tiếng Anh: Các trường thường có các khóa học tiếng Anh bổ trợ giúp học sinh quốc tế cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.

♦ Tư vấn học tập và định hướng nghề nghiệp: Học sinh quốc tế được hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn về học tập, tâm lý và định hướng nghề nghiệp, giúp họ có quyết định đúng đắn cho tương lai.

1.7. Cơ hội trải nghiệm văn hóa

♦ Khám phá lịch sử và văn hóa Anh: Học sinh có thể tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng nổi tiếng, và tham gia các lễ hội truyền thống của Anh.

♦ Tham gia cộng đồng địa phương: Học sinh có thể tham gia các hoạt động cộng đồng, từ thiện, giúp họ hiểu thêm về xã hội và văn hóa địa phương.

>>> Có thể bạn quan tâm: VISA DU HỌC ANH QUỐC: 7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CHINH PHỤC NỀN GIÁO DỤC TẠI “XỨ SỞ SƯƠNG MÙ”

2. Chương trình Đào tạo Trung học phổ thông THPT tại Anh Quốc 

du học anh quốc hệ trung học phổ thông thpt

2.1. Chương trình du học GCSE 

Là chương trình dành cho cấp bậc trung học cơ sở, được thành lập và phát triển bởi đại học Cambridge. Trong hệ thống văn bằng của Anh thì GCSE là bằng cấp học thuật đầu tiên.

Chương trình GCSE này được thiết kế dành cho những du học sinh nằm trong độ tuổi từ 14 đến 16 và được công nhận trên toàn thế giới. Để có thể học chương trình này, yêu cầu học viên phải hoàn thành chương trình học ở lớp 8 hoặc hết chương trình lớp 9 tại Việt Nam. Trình độ Ielts của học viên cần từ 4.5 trở lên. Thời gian học của chương trình này là 2 năm, đồng nghĩa rằng, bạn sẽ cần phải trải qua thời gian là 6 kỳ học.

2.2. Chương trình du học cấp 3 A - Level

Là chương trình dành cho các bạn học sinh dự bị quốc tế, thường kéo dài trong thời gian là 2 năm. Chương trình được chia làm 2 bậc dành cho học sinh hoàn tất lớp 10, trên 16 tuổi. Chương trình này được đánh giá là tương đương với chương trình THPT lớp 11 và lớp 12 ở Việt Nam.

Tại Anh, chương trình A-Levels được xem là “tiêu chuẩn vàng”, là thước đo đầu vào của các trường Đại học. Học sinh cấp 3 phải trải qua chương trình A-Levels mới có thể vào được các trường đại học top 6 như: Cambridge, Oxford, Imperial, UCL, LSE, Warwick hay các trường có đào tạo nhóm ngành Y Dược. Vì vậy chương trình A-Levels có thể được xem là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ.

2.3. Chương trình đào tạo Foundation

Foundation dành cho những bạn học sinh đã tốt nghiệp  THPT hoặc đã học xong lớp 11 ở Việt Nam. Chương trình Foundation tương tự như một khoá dự bị đại học, nó sẽ trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập phù hợp với môi trường nơi đây. Đồng thời trau dồi cho các bạn kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Chương trình này kéo dài hay ngắn chủ yếu phụ thuộc vào điểm GPA và điểm Ielts của học sinh.

Chương trình này được coi như là một khóa dự bị đại học chuyên ngành. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức đào tạo: Học dự bị tại trường chuyên dành cho học sinh quốc tế hoặc đăng ký học khóa học dự bị tại chính trường đại học mà học sinh muốn học.

2.4. Chương trình tú tài quốc tế IB

Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) là một chương trình giáo dục đào tạo dự bị Đại học và được quốc tế công nhận. Chương trình sẽ kéo dài trong 2 năm học và dành cho các học sinh nằm trong độ tuổi từ 16 đến 18. Yêu cầu để nhập học chương trình này là học lực 7.0 trở lên. và IELTS từ 5.0-5.5 trở lên. Ngoài ra, ở chương trình này, học sinh không bị bắt buộc lựa chọn chuyên ngành theo học từ trước.

>>> Tìm hiểu thêm về những ngành học tại Anh Quốc TẠI ĐÂY

3. Phân loại các trường THPT tại Anh Quốc

học cấp 3 tại anh quốc

3.1. Hệ thống các trường tư thục tại Anh Quốc

a. Trường Nội Trú (Independent Boarding School)

Với hình thức trường nội trú có những đặc điểm dễ nhận thấy nhất như: 20% là sinh viên quốc tế và 80% sẽ là sinh viên bản địa. Chất lượng đào tạo của trường nội trú tại Anh Quốc rất tốt và nằm trong top những nền giáo dục hàng đầu trên toàn thế giới. Trường nội trú nổi tiếng này nhận học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau và đảm bảo rằng các học sinh theo học tại đây sẽ theo học  các trường Đại học hàng đầu thế tại Anh và thế giới sau khi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, học phí ở các trường nội trú này thường khá cao, cần cân nhắc trước khi lựa chọn học tại đây.

b. Trung Tư Thục Quốc Tế (Tutorial Schools)

Ngược lại với các trường nội trú, các trường tư thục quốc tế có số lượng sinh viên quốc tế đến 80%. Đặc biệt những  sinh viên quốc tế đang theo học tại đây đa phần là các sinh viên đến từ Châu Á. Đối với học sinh từ 14 tuổi trở lên sẽ được được ở trong ký túc xá của trường chung với người bản xứ.

Chương trình đào tạo của các trường tư thục quốc tế tập trung rất nhiều vào chất lượng học tập và chất lượng giảng dạy. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh theo học tại trường này thường được nhận vào các trường đại học có chất lượng hàng đầu như Russell Group, Oxbridge. Mức học phí của trường thục quốc tế thường sẽ thấp hơn so với các trường nội trú.

3.2. Du học trung học phổ thông tại các trường THPT công lập Anh Quốc

a. Trường Công Lập Nội Trú (Public Boarding school)

Đây là ngôi trường được bảo trợ và nằm dưới sự quản lý của sở giáo dục địa phương hoặc chính phủ. Tại Anh Quốc có 36 trường nội trú công lập được đánh giá với chất lượng đào tạo và môi trường đào tạo tốt. Tuy nhiên các trường học này chỉ chấp nhận học sinh là công dân Anh hoặc các quốc gia có tham gia Liên minh Châu Âu. Học phí của trường công lập nội trú thường rẻ hơn so với các trường nội trú tư thục.

b. Trường Công Lập Bán Trú (Public Day School)

Ở giáo dục địa phương hoặc của chính phủ cũng là cơ quan bảo trợ cho trường công lập bán trú tương tự với các trường công lập nội trú. Điều kiện nhập học với các học sinh quốc tế là từ 16 tuổi trở lên. Học sinh sẽ được phân ở tại các homestay. Học phí ở đây khá vừa phải, phù hợp với các du học sinh từ Việt Nam.

c. Trường đào tạo nghề và trung học công lập (Vocational Training and International Foundation)

Trường bên cạnh việc giảng dạy các lớp dự bị đại học đồng thời còn giảng dạy phần lớn các khóa học nghề hay các khóa chuyển tiếp lên chương trình đại học. Học sinh 16 tuổi trở lên là có thể tham gia nhập học. Học phí của trường đào tạo nghề và trung học công lập này khá hấp dẫn đối với những du học sinh không có quá nhiều kinh tế chi trả cho việc du học của bản thân.

3.3. Top 6 trường trung học Anh Quốc được nhiều du học sinh chọn lựa

a. Trường trung học hàng đầu: The National Mathematics and Science College

Đây là ngôi trường trung học cách London 1 giờ đi tàu, nằm tại thành phố Coventry. Tại đây, các chương trình học chủ yếu hướng đến đào tạo những môn chuyên ngành STEM theo tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế như khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học. Với những học sinh có dự định tương lai sẽ theo học ở những trường đại học top đầu thế giới như  Cambridge, Imperial, Oxford,… thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Với những học sinh đam mê với ngành Y, thì sẽ có riêng chương trình  Medical Pathway dành cho những học sinh này. Học phí của ngôi trường này sẽ từ ₤29.505/năm. Đặc biệt trường còn có nhiều học bổng trị giá đến 100% học phí.

b. Trường trung học: Bosworth Independent College

Với vị trí nằm tại thành phố Northampton nổi tiếng, đây là ngôi trường nằm trong Top 7 trường nội trú được đánh giá là danh tiếng và tốt nhất dành cho du học sinh. Khi theo học tại ngôi trường này, rất nhiều học sinh tại đây đã đạt được những thành tích cao và có kết quả xuất sắc trong những kỳ thi tốt nghiệp tại đây.

Học phí của trường trung học này thường rơi vào khoảng £30.300/năm và học bổng có giá trị là 100% học phí. Do đó tổng chi phí còn lại chỉ từ ₤16.779 cho năm 1 và khoảng ₤10.290 cho năm học thứ 2

c. Abbey DLD College - trường cấp 3 nổi tiếng tại Anh

Ngôi trường này có rất nhiều cơ sở đào tạo tại London, Cambridge, Manchester. Theo báo cáo gần đây nhất, có tới 44% học sinh theo học Abbey DLD College rất vinh dự được  nhận và theo học tại các trường đại học danh tiếng trực thuộc Russell Group. Ngoài ra, rất nhiều sinh viên còn được nhận vào theo học tại các trường đại học danh tiếng như Oxford, UCL, Cambridge, Warwick, LSE, Imperial …

Học phí trung bình của ngôi trường này là £31.500/năm. Trong đó, học bổng 70% học phí.

d. CATS Colleges - cơ sở học thuật hàng đầu Anh Quốc

Ngôi trường này có các cơ sở học thuật ở các thành phố Cambridge, Canterbury, London. Trường thuộc tập đoàn giáo dục top đầu Anh Quốc - Cambridge Education Group (CEG). Để hỗ trợ học sinh, trường thường lập kế hoạch học tập dành riêng cho mỗi học sinh, số lượng học sinh trong 1 lớp giới hạn. Ngoài ra, với thời khóa biểu linh hoạt và chương trình đào tạo chất lượng, vì thế học sinh thường đạt kết quả học tập rất cao.

Học phí rơi vào khoảng £36.500/năm. Học bổng và ưu đãi lên tới 55%

e. Oxford International College - Top trường nội trú chất lượng

Đây là trường đứng top 1 trong Top 100 trường nội trú về các khóa đào tạo cho Pre-Uni và cấp A-Level. Ngôi trường này luôn đạt tỉ lệ cao học sinh Alevel theo học tại các trường đại học danh tiếng như được Oxford, Cambridge, LSE, Imperial, UCL,.... Ngoài ra, rất nhiều học sinh theo học tại đây vinh dự được nhận vào các trường đại học hàng top về  ngành Y Khoa trên toàn thế giới.

Học phí £27.645/năm. Học bổng chiếm tới 50% học phí. 

f. Brooke House College

Nằm tại thành phố Market Harborough và được biết đến là ngôi trường nội trú có học phí hợp lý và chất lượng tốt hàng đầu tại Anh. Lớp học luôn được giới hạn 10 học sinh. Vì thế trường luôn có rất nhiều học sinh thi đậu các trường đại học danh tiếng cả ở Anh và Hoa Kỳ. 100% học sinh theo học tại trường Brooke House College đã đậu vào các trường đại học danh tiếng.

Học phí trung bình £38.910/ 3 kì. Học bổng lên tới 100% học phí

4. Điều kiện tham gia chương trình học THPT Anh Quốc

♦ Học sinh phải có độ tuổi từ 14 và đang theo học chương trình lớp 8 đến 12 theo hệ thống giáo dục của Việt Nam hoặc tại trường quốc tế, có dự định du học Anh.

♦ Học sinh đạt học lực khá, điểm trung bình các môn tối thiểu là 7.5. Trong đó các môn học chính có số điểm trên 7.5 và trình độ tiếng Anh phải tốt. Đặc biệt, IELTS phải từ 5.0 trở lên

♦ Trước khi nhập học, học sinh cần phải làm bài thi học bổng và phỏng vấn với trường mà mình muốn theo học

Tóm lại, Du học Anh Quốc hệ THPT không chỉ mang đến cho học sinh một nền tảng học thuật vững chắc, mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm văn hóa phong phú, phát triển kỹ năng mềm và xây dựng mối quan hệ quốc tế. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, môi trường học tập đa dạng và sự hỗ trợ tận tình, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin bước vào hành trình học tập và sự nghiệp trong tương lai. Chọn du học THPT tại Anh là đầu tư xứng đáng cho tương lai thành công và phát triển toàn diện.

>>> Tham khảo thêm: 9 ĐIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC ANH QUỐC 2024: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, VISA, NGÀNH HỌC,... MỚI NHẤT

tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagram: chd_education

Tiktok: chd_education

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về DU HỌC CẤP 3 - TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI ANH QUỐC: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.17549 sec| 2339.297 kb