Chứng Minh Tài Chính Du Học Bỉ Cần Những Gì?

23/11/2022 - Cẩm Nang Du Học
Chứng Minh Tài Chính Du Học Bỉ Cần Những Gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học Bỉ thì ắt hẳn bạn cũng biết, bên cạnh việc xin được thư mời từ trường, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Đại sứ quán, Chứng minh tài chính cũng chiếm đến 50% tỉ lệ đậu visa. Vậy nên hôm nay, trong bài viết này, hãy cùng CHD tìm hiểu Làm thế nào và Cần những gì để chứng minh tài chính du học Bỉ nhé!

>>> DU HỌC BỈ KỲ 09/2023 - MIỄN PHÍ TƯ VẤN - QUÀ TẶNG 3 TRIỆU

>>> XIN VISA DU HỌC BỈ 2022 - THÔNG TIN MỚI NHẤT

1. Nhờ trường bảo lãnh

Nếu bạn xin được học bổng, trợ cấp tiền ăn, ở từ Trường hay Chính phủ thì việc chứng minh tài chính sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn du học tự túc thì bạn bắt buộc phải chứng minh mình có đủ khả năng tài chính chi trả học phí và sinh hoạt phí tại Bỉ. Bạn có thể nhờ trường đứng ra bảo lãnh bằng cách chuyển trước tiền học cũng như sinh hoạt phí vào tài khoản của trường. Sau đó, trường sẽ gửi cho bạn giấy xác nhận và cam kết sẽ chuyển ít nhất 645 EUR mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

2. Sổ tiết kiệm

Nếu ngôi trường bạn muốn đăng ký học không chấp nhận bảo lãnh, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ gồm sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng. Thông tin chi tiết về hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

Vì bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian du học ở Bỉ nên sổ tiết kiệm sẽ là bằng chứng tốt nhất cho phần này.

Sổ tiết kiệm sẽ thể hiện tài chính nhà bạn dư giả, không vay nợ và là một tài sản đảm bảo. Thông thường số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ chi trả chi phí cho năm học đầu tiên bạn cần sử dụng tại Bỉ.

3. Thu nhập hàng tháng

Mặc dù sổ tiết kiệm là một nguồn tiền cố định, nhưng nó có thể dễ dàng rút ra sau khi có visa du học. Vì vậy, để tránh tình trạng này, đại sứ quán Bỉ yêu cầu thêm một số giấy tờ khi chứng minh tài chính, đó là chứng nhận thu nhập hàng tháng để xác định rằng gia đình vẫn có đủ tài chính để hỗ trợ cho bạn trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài. Bạn sẽ cần phải chứng minh thu nhập của bố và mẹ (hoặc người nuôi dưỡng).

Có nhiều nguồn để chứng minh thu nhập của gia đình bạn như: tiền lương hàng tháng, lợi nhuận hoạt động, cổ tức, thu nhập thêm từ việc cho thuê nhà hoặc xe,...

Nói chung, đại sứ quán cho rằng người bảo lãnh cần có thu nhập ít nhất 1.614 euro mỗi tháng và cần thêm 150 euro để hỗ trợ con cái hoặc người thân không đi làm. Người bảo lãnh không bắt buộc phải chứng minh mức hỗ trợ nhất định cho người được bảo lãnh, vì vậy bạn có thể làm việc bán thời gian, xin học bổng hoặc sử dụng tiền tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Bỉ

Hồ sơ du học Bỉ chứng minh tài chính là một mắt xích rất quan trọng và mất nhiều thời gian nên bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo, tìm hiểu kỹ và thực hiện nghiêm túc. Thủ tục chứng minh tài chính khá phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp rất lớn tới việc bạn có visa hay không. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên có thể giúp bạn có thêm hiểu biết khi chuẩn bị hồ sơ du học. Đến với CHD, bạn sẽ được tư vấn từ đội ngũ chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn trong toàn quá trình làm hồ sơ du học Bỉ để bạn có thể du học tại quốc gia phát triển tại châu Âu này nhé.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

2 bình luận, đánh giá về Chứng Minh Tài Chính Du Học Bỉ Cần Những Gì?

XATran Thi Xuan An

Xin chào , tôi cần được tư vấn

AadminQuản trị viên

Chào bạn. Bạn vui lòng điền thông tin vào form đăng ký hoặc để lại số điện thoại, CHD sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn nhé ạ