DU HỌC PHÁP: CHÍNH SÁCH VACCINE VÀ NHẬP CẢNH CHO DU HỌC SINH

22/12/2021 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC PHÁP: CHÍNH SÁCH VACCINE VÀ NHẬP CẢNH CHO DU HỌC SINH

Đại dịch Covid-19 đã và đang làm gián đoạn rất nhiều hoạt động của đời sống xã hội, nhất là việc quá cảnh sang Pháp của du học sinh Việt Nam. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này : “Pháp chấp nhận vắc xin nào?”, “Nếu mình chưa tiêm vắc xin thì phải làm sao đây? Có cần cách ly không?”, “Mình đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin rồi nhưng vắc xin không được chấp nhận thì phải làm sao?”. Vậy hôm nay bạn hãy cùng CHD giải đáp những thắc mắc trên nhé!

du học pháp chính sách vaccine và nhập cảnh du học sinh, chinh sách vaccine du học pháp

1. Những loại vắc xin được chấp nhận khi nhập cảnh vào Pháp

Hiện nay, Pháp chấp nhận những loại vắc xin được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) công nhận:

♦ Comirnaty/Pfizer (Mỹ)

♦ Moderna (Mỹ)

♦ Vaxzevria/AstraZeneca (Anh)

♦ Janssen (Bỉ)

♦ Covishield (Ấn Độ)

Và những loại vắc xin nước ngoài tương tự như những vắc xin được ủy quyền ở Châu Âu.

>> Tuyển sinh du học Pháp kỳ tháng 09/2022 chương trình dự bị tiếng Đại học - Thạc Sĩ

2. Trường hợp chưa tiêm vắc xin

Nếu bạn chưa thể tiêm vắc xin trước khi xuất cảnh sang Pháp, bạn cần cung cấp những giấy tờ dưới đây để lên máy bay:

♦ Giấy xác nhận xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính: trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

♦ Bản cam kết phòng chống dịch Covid-19: Đây là giấy chứng nhận xác nhận bạn không có các triệu chứng của Covid-19, chưa gặp những người mắc Covid-19. Khi kê khai bản cam kết này, bạn đã đồng ý xét nghiệm sàng lọc khi đến Pháp và tự cách ly trong vòng 7 ngày.

♦ Chứng nhận xuất cảnh: xác nhận bạn đến Pháp với một lý do chính đáng (du học), bạn cũng cần xuất trình những giấy tờ chứng minh.

>> Điều kiện và chi phí du học Pháp

3. Trường hợp đã tiêm vắc xin

Bạn hãy cung cấp những giấy tờ dưới đây để lên máy bay nhé:

♦ Xác nhận tiêm vắc xin: xác nhận đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin ít nhất 28 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên đối với vắc xin Janssen và 7 ngày sau khi tiêm liều thứ hai đối với các vắc xin khác.

♦ Bản cam kết phòng chống dịch Covid-19: Đây là giấy chứng nhận xác nhận bạn không có các triệu chứng của Covid-19, chưa gặp những người mắc Covid-19. Khi kê khai bản cam kết này, bạn đã đồng ý xét nghiệm sàng lọc khi đến Pháp.

Nếu bạn đã tiêm một hay hai mũi vắc xin không được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) hoặc Tổ chức Y tế thế giới công nhận, bạn phải tiêm thêm hai liều vắc-xin mRNA (Pfizer-BioNTech và Moderna).

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP: CHÍNH SÁCH VACCINE VÀ NHẬP CẢNH CHO DU HỌC SINH