TỔNG HỢP MỚI NHẤT VỀ DU HỌC ĐỨC - TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC ĐỨC 2022

22/11/2021 - Cẩm Nang Du Học
TỔNG HỢP MỚI NHẤT VỀ DU HỌC ĐỨC - TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC ĐỨC 2022

fDiễn đàn Kinh tế Thế giới đã bầu chọn Đức là quốc gia dành cho giới trẻ tuyệt vời nhất thế giới năm 2016. Không chỉ sở hữu cuộc sống thú vị, Đức còn nằm trong top 3 hệ thống giáo dục mạnh nhất toàn cầu (chỉ đứng sau Mỹ và Anh Quốc), thu hút đông đảo sinh viên khắp thế giới tham gia nhập học mỗi năm.

tổng hợp mới nhất về du học đức, du học chd

1. Tại sao nên chọn du học Đức?

Đức là quốc gia lớn thứ 5 Châu Âu với tổng diện tích là 357.022 km2, tiếp giáp với Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Czech, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan. Nơi đây là một trong những nền kinh tế trụ cột của Liên minh Châu Âu, được mệnh danh là “miền đất của cơ hội” khi sở hữu tỉ lệ việc làm của cư dân khá cao. Năm 2016, hơn 1 nửa dân số trong độ tuổi 15 - 64 tuổi của Đức có công việc được trả lương và tỉ lệ thất nghiệp dưới mức kỉ lục là 4,2%. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Đức cùng với Anh Quốc dẫn đầu Châu Âu về triển vọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp do QS 2017 bầu chọn. 11/16 bang tại Đức vẫn đang áp dụng chính sách miễn học phí đã mở ra cơ hội học tập chất lượng với chi phí hợp lý cho du học sinh.

2. Lộ trình du học Đức hiệu quả là như thế nào?

♦ Tìm hiểu thông tin về yêu cầu đầu vào, chi phí, ngành – trường học nổi bật…

♦ Học tiếng Đức – Yếu tố quan trọng trong lộ trình du học Đức. Thông thường để đạt được trình độ B1, đủ điều kiện du học Đức, sinh viên thường mất 9 tháng đến 1 năm.

♦ Chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia để chuẩn bị đủ điều kiện làm Thầm tra APS. APS sẽ thẩm tra liệu các bạn học sinh có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại Đức hay không.

♦ Đăng ký dự thi Test AS – Bài kiểm tra quyền lực nhắm đánh giá khả năng học Đại học của các sinh viên nước ngoài tại Đức.

♦ Sau khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ các bạn sẽ nộp vào các trường Dự bị Đại học mà mình mong muốn theo học, phù hợp với chuyên ngành đang học tập tại Việt Nam. Có 1 điều đáng lưu ý về thời gian nhập học tại Đức. Kỳ nhập học kỳ đông sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 9 hoặc 10 và kỳ nhập học kỳ hè sẽ bắt đầu từ tháng 3 hoặc 4.

♦ Chuẩn bị hồ sơ xin Visa sau khi nhận được thư mời nhập học từ một trường Đại học tại Đức

Trong mỗi giai đoạn, bạn sẽ gặp phải những khó khăn khác nhau. Để giấc mơ du học Đức được hoàn thành trọn vẹn, bạn nên tìm kiếm người bạn đồng hành có kinh nghiệm, uy tín, am hiểu cặn kẽ mọi thông tin. CHD – Trung tâm du học với kinh nghiệm lâu năm về du học Đức sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và xin Visa Đức

3. Nên du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức?

Các trường tại Đức đang cung cấp cả chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức và tiếng Anh cho du học sinh. Mỗi khóa học đều có những ưu điểm riêng. Sinh viên học chương trình bằng tiếng Đức sẽ có cơ hội trau dồi 1 trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, chuyên ngành học đa dạng hơn và chính sách miễn học phí luôn được áp dụng. Bên cạnh đó, với các khóa học bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ được sử dụng nền tảng kiến thức sẵn có.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: >>> HỌC TIẾNG ĐỨC CHẤT LƯỢNG CAO TẠI CHD - TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM

4. Các chương trình du học Đức

Thông tin chung của từng chương trình như sau:

Dự bị

Điều kiện

– Tốt nghiệp THPT/đang là sinh viên

– IELTS 6.5/B1 tiếng Đức

– Tốt nghiệp THPT/ Đang là sinh viên

– Đã hoàn thành chương trình dự bị

– B2 tiếng Đức/ IELTS 6.5

– Tham dự kì thi đầu vào đại học (tùy trường)

– Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

– IELTS 6.5/B2 tiếng Đức

– Miễn phí (tiếng Đức)

– 17.000 – 23.000 Euro/năm

(tiếng Anh)

– Miễn phí (tiếng Đức)

– 6.000 – 10.000 Euro/năm

(tiếng Anh)

Miễn phí (tiếng Đức)

Khai giảng

Tháng 3 và tháng 10

Thời gian học

3 – 4 năm

5. Các ngành học và trường học nổi bật tại Đức

Số lượng sinh viên nước ngoài du học tại Đức chiếm 12.2% đứng thứ 3 sau Mỹ và Anh. Hệ thống giáo dục của Đức đồ sộ với hơn 400 trường Đại học, hơn 12.500 ngành học khác nhau. Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ là tiền đề để Đức giảng dạy chất lượng nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu nhất là các nhóm ngành về khoa học kĩ thuật, điện tử, cơ khí, tự động hóa, truyền thông, nhân văn, y – dược – nha, khoa học tự nhiên, kinh tế, kinh doanh, nghệ thuật, kiến trúc.

Các trường tại Đức luôn theo sát Anh Quốc trên các bảng xếp hạng giáo dục danh tiếng. Theo Times Higher Education 2018, Đức có 15 trường đại học nằm trong top 1% thế giới về chất lượng đào tạo, cụ thể:

#34: Đại học LMU Munich

#94: Đại học Tubingen

#41: Đại học Kĩ thuật Munich

#100: Đại học Bonn

#45: Đại học Heidelberg

#113: Đại học Gottingen

#62: Đại học Humboldt of Berlin

#125: Đại học Mannheim

#79: Đại học RWTH Aachen

#126: Đại học Charite Berlin

#82: Đại học Freiburg

#133: Học viện Công nghệ Karlsruhe

#88: Đại học Free of Berlin

#145: Đại học Kĩ thuật Dresden

#92: Đại học Kĩ thuật Berlin

>>>: CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG CỦA ĐỨC

6. Chi phí du học Đức là bao nhiêu?

Sinh viên khi du học Đức thường sẽ chi khoảng 9.000 – 11.000 Euro/năm cho cuộc sống sinh hoạt (gồm tiền thuê nhà, ăn uống và đi lại). Bên cạnh đó, các em sẽ đóng phí hành chính từ 200 – 500 Euro/năm cho các chương trình miễn học phí. Một số trường sẽ có chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh khoảng 300 Euro/tháng. Chi phí du học Đức giảm thiểu đáng kể nhờ chính sách miễn học phí

Nếu bạn đang dự định du học Đức thì hãy liên hệ ngay với Công ty Tư vấn Du học CHD để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn!

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về TỔNG HỢP MỚI NHẤT VỀ DU HỌC ĐỨC - TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC ĐỨC 2022