CÁC ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH VÀO TÂY BAN NHA

15/10/2024 - Cẩm Nang Du Học
CÁC ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH VÀO TÂY BAN NHA

Công dân từ các quốc gia ngoài EU khi đến Tây Ban Nha với mục đích lưu trú tối đa 90 ngày (trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào) vì lý do du lịch, công tác, thăm người thân, điều trị y tế, nghiên cứu, thực tập không lương, hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện dưới 3 tháng, hay tham gia các hoạt động phi lợi nhuận khác, phải tuân thủ các quy định về nhập cảnh theo Bộ luật Biên giới Schengen.

1. Điều kiện nhập cảnh

Nhập cảnh qua các cửa khẩu chính thức.

Xuất trình giấy thông hành hợp lệ và còn hiệu lực.

Cần có thị thực (tùy thuộc vào quốc tịch của người nhập cảnh).

Chứng minh đủ điều kiện cho thời gian lưu trú dự kiến và khả năng tài chính.

Không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Người nhập cảnh cũng cần đáp ứng các yêu cầu về y tế. Chi tiết về những yêu cầu này có thể tìm thấy trên trang web chính thức của Bộ Y tế Tây Ban Nha. Ngoài ra, có thể có các hạn chế nhập cảnh vào Tây Ban Nha – vui lòng tham khảo thông tin tại mục yêu cầu nhập cảnh từ các quốc gia thứ ba trên cùng trang web.

Các giấy tờ cần xuất trình tại cửa khẩu:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ: Phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến rời khỏi khu vực Schengen và được cấp không quá 10 năm trước ngày nhập cảnh.
LƯU Ý QUAN TRỌNG: Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam bắt buộc phải có thông tin về nơi sinh được cơ quan có thẩm quyền ghi chú chính thức tại trang 4 hoặc trang 5.

Thị thực: Một số quốc tịch cần phải có thị thực hợp lệ. Tuy nhiên, nếu đương sự có giấy phép cư trú hoặc thị thực dài hạn do một Quốc gia Schengen cấp, thị thực không cần thiết. Danh sách các quốc tịch yêu cầu thị thực có thể tham khảo tại Phụ lục I của Quy chế (EU) 2018/1806.

Tài liệu chứng minh mục đích và điều kiện của đợt lưu trú: Theo yêu cầu của cơ quan chức năng, đương sự cần cung cấp bằng chứng về lý do và điều kiện lưu trú. Các giấy tờ có thể yêu cầu bao gồm:

Vé khứ hồi hoặc vé tour du lịch.

Đối với chuyến đi công tác: thư mời từ công ty hoặc cơ quan chức năng, hoặc tài liệu chứng minh quan hệ công việc, thẻ tham dự hội chợ, hội nghị.

Với các chuyến đi khác: thư mời, đặt chỗ, chương trình hoặc giấy chứng nhận tham gia hoạt động liên quan đến chuyến đi, vé vào cửa hoặc biên lai.

Đi du học, đào tạo, thực tập không lương hoặc tình nguyện dưới 3 tháng: Giấy đăng ký học hoặc giấy chứng nhận nhập học tại cơ sở giáo dục, hoặc thỏa thuận thực tập, chứng minh tham gia chương trình tình nguyện.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TÂY BAN NHA THEO QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS 2024

2. Chứng minh tài chính

Theo yêu cầu của cơ quan chức năng, người nhập cảnh phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả trong suốt thời gian lưu trú hoặc có thể đảm bảo khả năng chi trả hợp pháp. Năm 2023, mức tài chính tối thiểu yêu cầu là 108 euro/ngày/người. Số tiền tối thiểu cần chứng minh, bất kể thời gian lưu trú, là 972 euro hoặc ngoại tệ tương đương. Để chứng minh, có thể xuất trình tiền mặt, séc du lịch, thẻ tín dụng kèm sao kê ngân hàng, sổ ngân hàng cập nhật hoặc các phương tiện tài chính khác. Tuy nhiên, thư ngân hàng và sao kê trực tuyến sẽ không được chấp nhận.

3. Cho phép nhập cảnh

Công dân của các quốc gia ngoài EU, có đầy đủ giấy tờ hợp lệ (bao gồm thị thực nếu cần), có đủ khả năng tài chính và không nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh hoặc gây nguy cơ cho trật tự công cộng, an ninh quốc gia hay sức khỏe cộng đồng, có thể được cho phép nhập cảnh vào Tây Ban Nha.

>>> Xem thêm: NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO TẠI TÂY BAN NHA - TOP 9 CÁC THÀNH PHỐ TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC TÂY BAN NHA CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

4. Từ chối nhập cảnh

Cơ quan có thẩm quyền sẽ từ chối nhập cảnh nếu công dân từ quốc gia ngoài EU không đáp ứng các điều kiện nhập cảnh hoặc nằm trong danh sách bị cấm. Việc từ chối cũng có thể xảy ra nếu đương sự đã ở lại khu vực Schengen quá 90 ngày trong vòng 180 ngày. Quyết định từ chối nhập cảnh sẽ được thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do và cung cấp thông tin về các hình thức kháng nghị. Tuy nhiên, việc kháng nghị sẽ không ngăn chặn hiệu lực của quyết định từ chối.

>>> Tìm hiểu thêm những ngành học hot để du học Tây Ban Nha TẠI ĐÂY

5. Công dân Liên minh châu Âu, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ và thân nhân

Công dân từ các quốc gia thành viên EU, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ có thể nhập cảnh Tây Ban Nha với giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu hợp lệ. Trẻ vị thành niên cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy ủy quyền từ cha mẹ nếu không đi cùng họ. Thân nhân không phải công dân của các nước này có thể nhập cảnh bằng hộ chiếu hợp lệ và có thể cần thị thực nếu không có thẻ cư trú hợp lệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện nhập cảnh Tây Ban Nha, vui lòng tham khảo trang web của CHD.

>>> Thông tin thêm: HỌC BỔNG DU HỌC TÂY BAN NHA MỚI NHẤT 2024-2025: ĐIỀU KIỆN, KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG THÀNH CÔNG

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về CÁC ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH VÀO TÂY BAN NHA