4 cách hay nhất để du học Đức khi bạn không đủ điều kiện

19/04/2018 - Cẩm Nang Du Học
4 cách hay nhất để du học Đức khi bạn không đủ điều kiện

1. Du học Áo

Nghe có vẻ hơi lạ và nhiều bạn sẽ phản đối ngay lập tức khi nghe điều này. Tuy nhiên, đây là giải pháp tuyệt vời nhất nếu bạn vẫn muốn đến trời Âu và học tập ở một nền giáo dục bậc cao không thua kém Đức. Điều đặc biệt nữa là sau khi trải qua thời gian học dự bị đại học tại Áo, nếu muốn bạn có thể chuyển thẳng đến học tập tại Đức mà không gặp bất kì trở ngại nào. Hệ thống giáo dục của Đức và Áo tương đồng với nhau, hơn nữa, điều kiện xét tuyển du học Áo không quá khắt khe như của Đức. Chi phí du học Áo cũng không quá cao và mới đây, Áo còn đứng top đầu trong cuộc  bình chọn những nước châu Âu có môi trường sống tuyệt vời nhất đối với du học sinh. Vẫn du học châu Âu, và cơ hội tới Đức cao hơn nhiều lần, bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn du học Áo ngay khi không đủ điều kiện du học Đức.

Du học Áo - giải pháp tuyệt vời để du học Đức

2. Du học nghề Đức

Đây là một con đường được rất nhiều bạn lựa chọn vì điều kiện xét tuyển dễ dàng. Chương trình đào tạo kép này rất phổ biến tại Đức, đặc biệt là với những ngành nghề nhà hàng khách sạn, đầu bếp, điều dưỡng, cơ khí điện tử và xây dựng. Trong quá trình học tập và làm việc, bạn được miễn học phí hoàn toàn và được trả một mức lương tương xứng. Khi ra trường, cơ hội có được việc làm là 100% và khả năng được định cư vĩnh viễn tại Đức vô cùng cao. Du học nghề tại Đức tiết kiệm được thời gian, chi phí, cơ hội sau tốt nghiệp cực kì hấp dẫn, còn gì tuyệt vời hơn?

Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

3. Học cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam và du học Đức sau khi tốt nghiệp

Nếu thực sự vẫn muốn du học Đức thì khi lựa chọn giải pháp này bạn cần có quyết tâm cao để có kết quả học tập thật tốt nhằm “phục thù” được vào lần sau. Với những bạn học cao đẳng, khi tốt nghiệp bạn có thể xét tuyển tới học hệ dự bị đại học của Đức, hoặc nếu thi chuyển tiếp lên đại học ở Việt Nam thành công, bạn sẽ được chuyển vào năm đầu đại học của Đức. Với những bạn học xong Đại học có thể xét tuyển học cao học hoặc văn bằng 2 tại Đức.

Học cao đẳng đại học tại Việt Nam

Xem thêm bài viết >>> Những bí mật về du học Đức khi đã tốt nghiệp cao đẳng mà bạn chưa biết <<<

4. Tiếp tục ôn thi lại và chuẩn bị thật tốt cho năm sau

Đây là giải pháp cuối cùng. Bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội khác để tập trung toàn lực vào việc ôn thi lại cho năm sau. Tất nhiên thêm một năm thì bạn cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc thi cử hơn. Phần lớn các bạn lựa chọn giải pháp này vì tính tiết kiệm. Tuy nhiên, đây cũng là giải pháp ẩn chứa nhiều rủi ro khi điều kiện tuyển sinh của Đức thay đổi hàng năm.

Tiếp tục ôn thi thêm một năm nữa và sẵn sàng

Tiếp tục ôn thi thêm một năm nữa và sẵn sàng "phục thù"

Trên đây là những giải pháp cho bạn khi không đủ điều kiện du học Đức. Dù lựa chọn con đường nào thì bạn cũng cần có quyết tâm và động lực phấn đấu cho mình. Chúc bạn luôn sáng suốt để lựa chọn con đường tốt nhất cho mình nhé.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 097.560.696