16 bí quyết hay cho tân sinh viên đi du học Thụy Điển

29/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
16 bí quyết hay cho tân sinh viên đi du học Thụy Điển

1. Đừng bỏ lỡ tuần lễ nhập học

Tuần lễ nhập học là bước khởi đầu những năm tháng du học của các bạn du học sinh. Tham gia hoạt động này có thể là cơ hội để tìm kiếm những mối quan hệ mới, bạn bè mới sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong suốt thời gian sống xa nhà. Ngoài ra, các bạn có cơ hội hiểu thêm về văn hóa từ các hoạt động tập thể. Đây là lúc dễ dàng hòa nhập vs bạn bè quốc tế. Và cũng đừng ngại khi tham gia các buổi tiệc tùng, hoạt động thể thao, khám phá và fika-ing mà bạn được mời tham dự trong những ngày đầu du học Thụy Điển

2. Gặp gỡ và kết bạn ngay từ những tuần đầu

Gặp gỡ bạn bè khi du học Thụy Điển

Thời gian này được gặp rất nhiều bạn bè quốc tế, họ cũng rất nhiệt tình và cởi mở, bạn cũng đừng ngại ngùng tạo những mối quan hệ ngay từ đầu khi bước chân đến Thụy Điển

3. Dự một vài giờ tiếng Thụy Điển

Dự một vài giờ tiếng Thụy Điển

Nếu bạn có thể trò chuyện bằng tiếng Svenska (tiếng Thụy Điển), bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới!

4. Sẵn lòng đón nhận sai sót

Sẵn sàng nhận sai sót

Đừng ngại nhận sai sót cho bản thân

Ban đầu có thể con người cầu toàn trong bạn sẽ khó chấp nhận điều này, nhưng mỗi sai lầm chính là một bài học và một kiến thức mà bạn sẽ được củng cố. Vậy nên bạn hãy sẵn sàng chấp nhận sai sót của bản thân nhá.

5. Muộn 15 phút

Tùy thuộc vào nơi mà bạn đang học. Hầu hết (không phải là tất cả) ở các trường Đại học Thụy Điển đều áp dụng truyền thống akademisk kvart, tức là bắt đầu lớp học muộn hơn 15 phút so với giờ học. Hãy tìm hiểu về trường của bạn để chắc rằng không phải tuần nào mình cũng bị đi học trễ!

6. Đừng sợ vắng mặt ở các buổi tiệc

Đừng sợ vắng mặt tại các bữa tiệc tại Thụy Điển

Bạn không cần phải có mặt ở tất cả các buổi tiệc để “nhắc nhở” bản thân rằng mình đang đi du học ở nước ngoài .

7. Làm quen với tiếng hít mạnh

Ban  đầu có thể bạn sẽ nghĩ là giáo viên bị mắc bệnh suyễn hay hen phổi, nhưng dần dà bạn sẽ hiểu rằng đó là cách mà họ đồng ý hay công nhận một ý kiến nào đó.

8. Không quá nghiêm túc với… chuyện học (vào những ngày đầu)

Chuyện học hành bên Thụy Điển

Không nên quá nghiêm túc trong học hành tại Thụy Điển trong những ngày đầu

Hãy dành thời gian để làm quen với ngôi trường mới và bạn bè đến từ mọi nơi trên thế giới.

9. Tận hưởng phong cảnh đẹp

Cùng ngắm cảnh đẹp khi đi du học Thụy Điển

Thụy Điển là một trong những quốc gia sở hữu nhiều cảnh đẹp nhất thế giới. Dẫu trước đây bạn không phải là một người yêu thiên nhiên, Thụy Điển sẽ khiến bạn trở thành một người như thế.

10. Sắm một chiếc xe đạp

Sắm riêng cho mình chiếc xe đạp

Sắm riêng cho bản thân mình 1 chiếc xe đạp

Việc đạp xe sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá trong suốt kỳ học và còn giúp bạn giữ dáng. Hệ thống đường xá dành riêng cho phương tiện này được trang bị khá tốt tại Thụy Điển, kể cả là vào mùa đông.

11. Tận hưởng những ngày trời (còn) chút nắng

thời tiết tại thụy điển

Tận hưởng thời tiết khi du học Thụy Điển

Nơi đây mùa đông thường lê thê khắc nghiệt và đôi khi bạn sẽ cảm thấy nản vô cùng trước những cơn mưa, tuyết kéo dài. Nhưng rồi bạn sẽ quen với kiểu khí hậu này!

12. Lượn lờ các cửa hàng bán đồ cũ

Tìm đến chợ đồ cũ của Thụy Điển

Sử dụng lại đồ cũng giảm được chi tiêu cho bản thân

Thụy Điển sở hữu rất nhiều chợ bán đồ cũ, kể cả áo quần và đồ đạc.Stadsmissionen và Myrorna là tên hai chuỗi cửa hàng mà bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi trên đất Thụy Điển. Đồ ở đây hầu hết còn tốt và bạn có thể tìm thấy mọi kiểu áo quần, váy vóc, đồ mùa đông, sách vở hay thậm chí là ván trượt tuyết của các thương hiệu lớn với giá cả phải chăng.

13. Mang skinny jeans để giữ ấm

Việc mang những chiếc quần skinny jeans sẽ giúp bạn giữ nhiệt cho cơ thể của bạn khi đi du học Thụy Điển.

14. Kết thân với rừng

Đừng bỏ qua rừng bên Thụy Điển

Thực phẩm phong phú ở khu rừng Thụy Điển

Trong suốt mùa hè và mùa thu, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại nấm và trái cây ăn được trong các khu rừng ở Thụy Điển. Bí quyết là hãy luôn mang theo một cuốn cẩm nang cập nhật nhất để biết đâu là loại nấm và trái cây mà bạn có thể hái.

15. Sống vui vẻ!

Cuộc sống vui vẻ bên Thụy Điển

Cuộc sống vui vẻ khi đi du học Thụy Điển

Đây là cuộc sống của bạn và cơ hội để trải nghiệm một quốc gia mới mẻ. Sau này bạn sẽ nhìn lại, coi đây là những ngày tuyệt vời nhất của cuộc đời, và mong được quay lại những tháng ngày ấy. Tất nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng và thậm chí có những lúc muốn bỏ tất cả để về nhà, nhưng hãy nhớ tại sao bạn ở đây và bạn đang cố gắng vì điều gì. Có rất nhiều điều thú vị mà Thụy Điển đang chờ bạn khám phá, và đảm bảo là bạn sẽ không tiếc nuối.

16. Học cách yêu cà phê và bánh ngọt

Thư giãn cùng cafe và bánh ngọt

Yêu cafe và bánh ngọt khi qua Thụy Điển

… bởi vì người Thụy Điển chắc chắn rất thích điều này. Những buổi fika, hay cà phê và bánh ngọt, là một trong những “nền tảng” của xã hội Thụy Điển.

=>"Xem thêm: những trường đại học tốt nhất khi đi du học Thụy Sĩ"

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

0 bình luận, đánh giá về 16 bí quyết hay cho tân sinh viên đi du học Thụy Điển