DU HỌC ÚC TẠI BANG NAM ÚC: BANG NHIỀU ƯU ĐÃI NHẤT CHO DU HỌC SINH ÚC

05/03/2022 - Cẩm Nang Du Học Úc
DU HỌC ÚC TẠI BANG NAM ÚC: BANG NHIỀU ƯU ĐÃI NHẤT CHO DU HỌC SINH ÚC

TẠI SAO NÊN DU HỌC TẠI BANG NAM ÚC – CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI BẬT

Bang Nam Úc (South Australia) là điểm đến sáng giá được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn để du học Úc. Nơi đây nổi bật với những ngôi trường THPT và Đại học danh tiếng, lâu đời, chất lượng giáo dục tốt và các chương trình giảng dạy đa dạng, được thiết kế phù hợp với từng học sinh. Cùng CHD tìm hiểu trong bài viết này những ưu điểm và trường Đại học tiêu biểu của bang Nam Úc nhé!

du học úc tại bang nam úc, du học chd

1. Giới thiệu chung về bang Nam Úc

Nam Úc là tiểu bang thuộc khu vực Trung Nam của nước Úc, là bang lớn thứ 4 cả nước với hơn 1,7 triệu dân. Đây là 1 bang rất đặc biệt với lịch sử hình thành lâu đời, nhiều địa điểm khám phá thú vị và mức sinh hoạt phải chăng. Đây còn là nhà của nhiều trường Đại học danh tiếng. Mỗi năm Nam Úc chào đón hàng ngàn sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập tại nơi đây.

Adelaide, thủ phủ của bang Nam Úc, được xếp hạng thứ 5 trong TOP các thành phố đáng sống nhất thế giới. Thành phố sở hữu nền kinh tế tân tiến với nhiều trung tâm thương mại, doanh nghiệp và công ty, mà vẫn giữ nguyên vẻ bình yên với những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, bãi biển xanh và không khí trong lành.

> Tuyển sinh du học Úc năm 2022 - Miễn phí tư vấn - Xử lý hồ sơ A - Z

2. Tại sao nên chọn du học bang Nam Úc

2.1. Chất lượng giáo dục xuất sắc – nhiều trường THPT, Đại học danh tiếng

Bang Nam Úc sở hữu hệ thống giáo dục tốt với nhiều trường THPT và Đại học công lập, tư thục danh tiếng, cung cấp đa dạng các chương trình học trên nhiều bậc học cho du học sinh quốc tế lựa chọn. Các trường ở đây đều có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, đội ngũ giáo viên chuyên môn, các khóa học được thiết kế thông minh giúp học sinh, sinh viên được phát triển toàn diện.

Tất cả các trường Đại học Công lập tại Nam Úc đều nằm trong TOP 2% Đại học trên thế giới. Thành phố Adelaide cũng là nơi khai sinh ra nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel nhất tại Úc.

2.2. Chi phí du học thấp nhất nước Úc

Chi phí sinh hoạt tại bang Nam Úc thấp hơn đến 14% so với các bang khác tại Úc. Học phí các chương trình học nhìn chung cũng thấp hơn.

2.3. Môi trường sống an toàn, thân thiện, trong lành

Khí hậu và thời tiết của bang khá lý tưởng cho việc sinh sống lâu dài. Sinh viên có thể dễ dàng đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng và sử dụng Wi-Fi miễn phí trong các khu trung tâm thương mại. Bang Nam Úc cũng sở hữu một trong những thành phố sạch sẽ và an toàn nhất trên thế giới.

2.4. Tăng cơ hội việc làm và định cư tại Úc

Sinh viên được ở lại làm việc thêm 1 năm so với Melbourne, Sydney, Brisbane. Ngoài ra còn được cộng thêm 5-10 điểm khi xin định cư, với hơn 500 ngành nghề được ưu tiên định cư

3. Các trường Đại học tiêu biểu tại bang Nam Úc

♦ University of Adelaide - Top 100 thế giới, thành viên Go8 danh giá, học bổng đến 50.000+ AUD