QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ÚC 2023

11/11/2021 - Visa Úc
QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ÚC 2023

Quy trình xin visa du học Úc là mối quan tâm của nhiều bạn du học sinh. Hồ sơ xin visa gồm những gì? Thời gian xét duyệt visa Úc là bao lâu? Hãy cùng CHD tìm hiểu tất tần tật về thủ tục visa Úc 2023 mới nhất trong bài viết này nhé! Với sự đồng hành của CHD, hành trình xin visa du học Úc của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

quy trình xin visa du học Úc, du học Úc, thời gian xét duyệt visa du học Úc, visa du học Úc

1. Quy trình xin visa du học Úc chi tiết

Việc cấp visa hay thị thực du học Úc luôn được các cơ quan thẩm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Vì vậy, điều tiên quyết khi xin visa là phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, chính xác, thì tỉ lệ thành công mới cao. Dưới đây là quy trình từng bước xin visa Úc, được CHD tổng hợp từ các nguồn tin chính thống và kinh nghiệm 10 năm tư vấn và làm hồ sơ du học.

1.1. Nộp hồ sơ ứng tuyển vào một trường tại Úc

Để bắt đầu quy trình xin visa du học Úc, trước hết bạn cần phải được nhận vào học tại một trường Đại học ở Úc. Thế nên bạn cần phải xác định được ngành học và trường học phù hợp với bản thân để nộp hồ sơ. Điều kiện tuyển sinh của mỗi trường là khác nhau và một số trường có thể yêu cầu phỏng vấn. Để được tư vấn chi tiết về các trường học và chương trình học tại Úc, hãy liên hệ với CHD nhé!

2. Nhận thư mời nhập học từ nhà trường

Khi hồ sơ của bạn đáp ứng đủ yêu cầu của nhà trường, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học, với đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin về chương trình học và thời gian nhập học. Trường cũng sẽ thông báo về các khoản học phí và chi phí khác mà bạn cần chi trả trong quá trình học tập tại Úc.

3. Đóng học phí cho nhà trường

Sau khi nhận được thư mời và xác nhận đúng các thông tin đăng ký, bạn cần đóng học phí cho nhà trường để nhận thư xác nhận (Electronic Confirmation of Enrollment). Bây giờ, bạn có thể bắt đầu soạn hồ sơ xin visa.

TÌM HIỂU THÊM: >>> CHI PHÍ DU HỌC ÚC 2023 CHI TIẾT

1.4. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

a. Hồ sơ xin visa du học Úc

♦ Tờ khai chi tiết

♦ Hộ chiếu

♦ 4 ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp

♦ Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

♦ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

♦ Bản sao giấy khai sinh có công chứng

♦ Nếu đã kết hôn, phải nộp bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứng

♦ Thư trình bày kế hoạch học tập

♦ Bản sao các chứng chỉ, văn bằng và bảng điểm

♦ Thư xác nhận của người giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi

♦ Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

♦ Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm).

♦ Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.

♦ Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

b. Chứng minh tài chính du học Úc

Bạn sẽ phải chứng minh bản thân và gia đình có đủ tiền để chi trả cho khóa học thông qua sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản và các hồ sơ khác. Đây là bước rất quan trọng, bởi những hồ sơ này giúp thuyết phục Lãnh sự quán về mục đích học tập của bạn tại Úc. Mỗi hồ sơ chứng minh tài chính đều khác nhau, vì vậy bạn cần tham khảo những chuyên gia có kinh nghiệm để hồ sơ có tỷ lệ đỗ visa cao nhất.

1.5. Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa du học Úc

Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán, bạn được yêu cầu khám sức khỏe để đảm bảo cho việc theo học trong suốt một quá trình dài tại Úc. Nếu mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan, có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi Lãnh sự quán tiếp tục xét duyệt hồ sơ.

1.6. Làm thủ tục sinh trắc

Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong quy trình visa du học Úc SSVF. Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin cấp Visa Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015 và tại Hà Nội từ ngày 27/07/2015.

Để lấy sinh trắc học dấu vân tay, bạn cần đăng ký tài khoản tại VFS Global và đăng ký đặt lịch hẹn online.  Bên cạnh đó, đương đơn phải có mặt tại trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa du học Úc (AVAC do VFS điều hành) để lấy vân tay và chụp hình

1.7. Nhận kết quả visa và chuẩn bị thủ tục nhập học

Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được cấp visa du học có thời hạn tương đương với độ dài khóa học của bạn tại Úc. Khi đã hoàn thành quy trình này, bạn đã sẵn sàng du học Úc rồi đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: >>> DU HỌC ÚC 2023 - MIỄN PHÍ TƯ VẤN - SĂN HỌC BỔNG GIÁ TRỊ

2. Thời gian xét duyệt visa Úc là bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Úc sẽ kéo dài trong khoảng từ 7 đến 90 ngày, tuỳ thuộc vào chất lượng (sự đầy đủ và tính logic) của bộ hồ sơ, và số lượng hồ sơ Đại sứ quán cần duyệt. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật chỉn chu, kĩ càng.

Để tiến trình xét visa du học Úc được nhanh hơn thì ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong bộ hồ sơ, bạn cần thường xuyên kiểm tra email, chuẩn bị sẵn sàng khi lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng. Nếu bạn nộp giấy tờ bổ sung càng sớm thì việc xét duyệt visa càng nhanh hơn.

Nếu cần được tư vấn chi tiết về và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ du học Úc, hãy liên hệ ngay với CHD nhé. Công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc và sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình du học Úc của bạn!

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/ zalo) để được tư vấn nhanh nhất

0 bình luận, đánh giá về QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ÚC 2023