CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NEW ZEALAND

21/12/2022 - Cẩm Nang Du Học
CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NEW ZEALAND

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NEW ZEALAND - ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC KHI LÀM HỒ SƠ DU HỌC NEW ZEALAND

chứng minh tài chính du học new zealand, điều kiện du học new zealand

New Zealand là quốc gia được đánh giá có nền giáo dục phát triển đạt chất lượng quốc tế với những tiêu chí: Giảng viên chuyên nghiệp – Khả năng phát triển tư duy – học phí thấp. Chính những điều này khiến đất nước này trở thành tâm điểm chú ý và là điểm đến thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới. Vậy làm sao để chứng minh tài chính du học New Zealand? Hày cùng CHD tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Vì sao cần chứng minh tài chính du học New Zealand?

Chứng minh tài chính trước khi đi du học là điều tất yếu. Vì các quốc gia tiên tiến như New Zealand muốn thấy được sự nghiêm túc của bạn khi đi du học.

1.1. Yêu cầu bắt buộc của Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán New Zealand

Thực tế là có rất nhiều bạn trẻ đi du học nhưng mục đích chính không phải là đi học. Các bạn đó mong muốn đi học nhưng tài chính lại yếu. Và muốn làm thêm để trang trải học phí cũng như sinh hoạt phí. Sa đà làm thêm khiến họ chểnh mảng việc học hoặc tệ hơn là bỏ luôn. Khi bạn bỏ học, bạn bị xem là lao động bất hợp pháp ở nước họ.

Vì hiện trạng như vậy, chính phủ New Zealand yêu cầu các học sinh quốc tế phải chứng minh tài chính du học. Các bạn thậm chí phải chứng minh mục đích đi du học New Zealand bằng một bản kế hoạch học tập và hồ sơ tài chính rõ ràng và thuyết phục.

1.2. Đảm bảo bạn chỉ tập trung vào việc học

Khi là học sinh sinh viên, mục tiêu hàng đầu của các bạn chỉ là chăm chỉ học. Đó cũng chính là nhiệm vụ duy nhất của bạn

Chính phủ New Zealand cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20 giờ/tuần. Vì họ tạo điều kiện cho bạn được hòa nhập sâu hơn vào cuộc sống bản xứ. Bên cạnh đó, họ muốn giúp bạn có cơ hội được trau dồi các kỹ năng mềm.

Dù chính phủ có các chính sách định cư cho sinh viên quốc tế sau khi học tập, nhưng bạn vẫn phải ưu tiên chuyện học hành. Khi viên chức lãnh sự yêu cầu bạn chứng minh tài chính, họ muốn hạn chế sinh viên làm việc trái phép. Tài chính mạnh còn giúp sinh viên không tham gia các hoạt động phi pháp khi lâm vào cảnh túng quẫn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 08 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC TẠI NEW ZEALAND

2. Các cách chứng minh tài chính để đi du học New Zealand

2.1. Chứng minh qua sổ tiết kiệm ngân hàng

Sổ tiết kiệm là bảo chứng đầu tiên khi phải chứng minh tài chính để đi du học. Hãy đảm bảo số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để thanh toán các khoản phí dự phòng khi du học New Zealand. Ít nhất là gia đình bạn phải trả được tiền học và chi phí sinh hoạt trong 12 tháng đầu tiên.

Hình thức chứng minh này thể hiện quá trình gia đình bạn gửi bao nhiêu lần gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm. Bởi khoản tiền tích lũy dài hạn minh chứng sự nghiêm túc trong việc học của bạn. Bạn chỉ chú tâm vào chuyện học hành.

Lưu ý là sổ tiết kiệm phải được mở trước khi nộp hồ sơ xin visa tối thiểu 6 tháng. Nếu sổ tiết kiệm mới mở dưới 6 tháng, bạn phải giải trình lý do để thuyết phục viên chức lãnh sự. Ví dụ như gia đình bạn vừa bán đất ở quê hay bán nhà ở phố thị và dùng số tiền đó để gửi sổ tiết kiệm.

2.2. Chứng minh qua bảo lãnh tài chính

Hình thức chứng minh qua bảo lãnh tài chính khi bạn có người thân là công dân New Zealand hoặc ít nhất là Thường Trú Nhân. Người này phải có công ăn việc làm ổn định và thu nhập hàng tháng (thể hiện qua việc đóng thuế thu nhập). Nếu có thêm giá trị tài sản thì hồ sơ tài chính của bạn càng mạnh.

Nói chung, họ phải cam kết về các chi phí ăn ở và học phí cho bạn trong suốt thời gian học ở New Zealand. Các giấy tờ chứng minh phải minh bạch, hợp lý và hợp pháp để thuyết phục viên chức lãnh sự.

2.3. Chứng minh qua tài sản có giá trị lớn

Chứng minh bằng tài sản có giá trị lớn là khó nhất. Vì điều kiện tiên quyết của cách chứng minh tài chính này là các giấy tờ phải rõ ràng và không phi pháp.

Đất đai, nhà cửa, cửa hàng kinh doanh, công ty (giá trị định giá công ty, định giá thương hiệu, doanh thu và doanh số,…) là những tài sản có giá trị lớn. Ngoài ra, sở hữu cổ phiếu và trái phiếu cũng được xem là khối tài sản có giá trị lớn.

Nếu gia đình bạn là hộ kinh doanh cá thể, các bạn có thể chứng minh quyền sở hữu ghe, thuyền, vườn, nông trại, xe vận chuyển trong kinh doanh,…Tất cả tài sản này phải tạo ra nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng.

Trên đây là một số thông tin về chứng minh tài chính du học New Zealand. Khác với các quốc gia khác, thủ tục chứng minh tài chính New Zealand tương đối phức tạp. Chính vì vậy việc tìm kiếm đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đạt visa hơn. Liên hệ với CHD để được hướng dẫn thông tin chi tiết nhé!

>>> Tất tần tật về Du Học New Zealand 2023: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng, Ngành Học, Tư Vấn Du Học Uy Tín

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NEW ZEALAND