08 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC TẠI NEW ZEALAND

19/11/2021 - Cẩm Nang Du Học
08 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC TẠI NEW ZEALAND

Trong những năm gần đây, New Zealand đã trở thành một điểm đến du học thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Nếu bạn bắt đầu hành trình du học New Zealand chắc chắn bạn sẽ có nhiều câu hỏi. Với tư cách là các chuyên gia tư vấn du học New Zealand, đây là danh sách các câu hỏi thường gặp nhất của các bạn du học sinh.

những câu hỏi thường gặp khi du học new zealand, du học new zealand, du học chd

1. Tại sao nên du học tại New Zealand?

Các trường đại học ở New Zealand luôn tiến bộ và được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại.  Bằng cấp được quốc tế công nhận. New Zealand Qualifications Authority luôn theo dõi sát sao các cơ sở giáo dục để đảm bảo rằng họ cung cấp cho học sinh chất lượng giáo dục. Không chỉ vậy, đất nước này còn cung cấp một loạt các cơ hội học tập.

2. Có bao nhiêu đợt tuyển sinh du học New Zealand?

Có hai kỳ nhập học vào tháng Hai và tháng Bảy. Để vào được các trường đại học được xếp hạng hàng đầu, bạn nên bắt đầu nộp đơn vào tháng 8 cho kỳ nhập học tháng 2. Các trường đại học mất sáu tuần để xử lý đơn đăng ký.

3. Chi phí du học tại New Zealand hết bao nhiêu tiền?

♦ Học phí: dao động từ NZ $ 20000 - NZ $ 45000 (tùy thuộc vào trường và chương trình bạn chọn)

♦ Sinh hoạt phí: NZ $ 15000 - NZ $ 18000 (như thực phẩm, quần áo, giải trí, phương tiện đi lại và chỗ ở)

4. Du học New Zealand cần chứng chỉ ngoại ngữ gì?

Các trường đại học ở New Zealand mong muốn sinh viên của họ phải thông thạo tiếng Anh. Do đó, trường yêu cầu các bạn phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL hoặc PTE có điểm quy đổi tương đương nhau. Ví dụ các khóa đại học yêu cầu IELTS tối thiểu là 6.0, các khóa thạc sĩ yêu cầu IELTS tối thiểu là 6.5. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện chung thôi, trong một số trường hợp điều kiện sẽ phụ thuộc vào cấp học, khóa học và trường đại học bạn muốn theo đuổi.

5. Hồ sơ du học New Zealand cần chuẩn bị những gì?

♦ Sơ yếu lý lịch

♦ Tuyên bố Mục đích

♦ Hồ sơ học tập (Học bạ, bảng điểm,…)

♦ Hồ sơ cá nhân

♦ Thư mời

♦ Hộ chiếu

6. Nơi ở tại New Zealand như thế nào?

Hầu hết các học viện đều hỗ trợ sinh viên tìm chỗ ở. Bạn có thể chọn các hình thức lưu trú như: ký túc xá, share phòng, ở cùng người bản xứ và căn hộ.

7. Du học New Zealand có được đi làm thêm trong quá trình học không?

Sinh viên quốc tế có đủ điều kiện để làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong năm học. Sinh viên có thể làm việc toàn thời gian (40 giờ) trong kỳ nghỉ lễ, hè. Mức lương trung bình cho các công việc bán thời gian là từ NZ $ 12 - NZ $ 15 mỗi giờ.

8. Sau khi tốt nghiệp có được ở lại New Zealand không?

Sau khi hoàn thành xong khóa học của mình, bạn có thể nộp đơn để ở lại làm việc trong vòng một năm. Khi nhận được lời mời làm việc trong thời gian tìm kiếm việc làm, sinh viên có thể nộp đơn xin Giấy phép làm việc 2 năm hoặc Thường trú nhân tùy thuộc vào khả năng đủ điều kiện của họ đối với SMC.

Nếu bạn có thắc mắc gì ngoài 8 câu hỏi trên hoặc có điều gì chưa rõ về du học New Zealand thì vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua holine hoặc đến trực tiếp văn phòng để được tư vấn rõ hơn. CHD rất mong được hỗ trợ cho các trên con đường thực hiện ước mơ của mình

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/ zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về 08 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC TẠI NEW ZEALAND