DU HỌC THẠC SĨ TẠI CANADA

10/08/2021 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC THẠC SĨ TẠI CANADA

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của thời đại, yêu cầu về trình độ học vấn ngày càng khắt khe. Bởi thế, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam ra nước ngoài học Thạc sĩ. Trong đó, Canada là điểm đến mà các bạn trẻ ưa chuộng do chất lượng đào tạo cao, hơn nữa cơ hội việc làm và định cư đều rộng mở. Hãy cùng CHD tìm hiểu về chương trình Thạc sĩ tại Canada nhé!

1. Tại sao nên du học Canada bậc Thạc sĩ?

♦ Các trường đại học danh tiếng: Canada tự hào có 26 trường đại học nằm trong top 300 trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2020, gồm các trường như Đại học Toronto và Đại học McGill.

♦ Cơ hội làm thêm: Sinh viên quốc tế ở Canada có thể làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và tối đa 30 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ mà không cần giấy phép làm việc. Một số chương trình học cũng tạo cơ hội thực tập cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc.

♦ Các chương trình nghiên cứu: Canada nổi tiếng với các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu và cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành.

♦ Triển vọng việc làm sau tốt nghiệp: Canada là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

♦ Chất lượng cuộc sống: Canada được biết đến là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, chi phí hợp lý và cuộc sống đa văn hóa.

♦ Phong cảnh thiên nhiên lý tưởng: Từ vẻ đẹp của Great Lakes ở Ontario và Rocky Mountains cho đến vùng Lãnh thổ Tây Bắc rộng lớn, hoang sơ, có rất nhiều điều bạn có thể khám phá trong thời gian học Thạc sĩ ở Canada.

2. Yêu cầu tuyển sinh

♦ Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành có nguyện vọng học thạc sĩ

♦ GPA tối thiểu 7.0

♦ IELTS tối thiểu 6.5

♦ GMAT/GRE (tuỳ từng trường).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: >>> NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC CANADA

3. Chi phí du học Thạc sĩ tại Canada

♦ Học phíThông thường bậc học Thạc sĩ tại Canada thường kéo dài khoảng 2 năm. Học phí khoá học dựa vào mỗi chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau. Vì vậy, học phí rơi vào khoảng 18,000 – 50,000 CAD/năm

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc rất lớn vào tỉnh bang mà bạn đến học tập và mức sinh hoạt của mỗi cá nhân. Mức chi phí sinh hoạt ở những thành phố lớn như Toronto hay Vancouver sẽ cao hơn so với những vùng khác. Mức chi phí sinh hoạt trung bình rơi vào khoảng 7,000 đến 12,000 CAD/năm

♦ Một cách giúp các bạn sinh viên có thể tiết kiệm chi phí khi du học Thạc sĩ tại Canada là nên tìm kiếm xin học bổng Thạc sĩ Canada toàn phần. Nếu bạn có điểm IELTS tốt thì việc xin học bổng Thạc sĩ tại Canada sẽ dễ dàng hơn.

4. Một số trường đào tạo chương trình thạc sĩ uy tín ở Canada

♦ University of Winnipeg

♦ University of Manitoba

♦ Canada West University

♦ Royal Road University

♦ Thomson River University

♦ Trinty Western University

♦ Brock University

♦ University of Windsor

♦ Mount Saint Vincent University

♦ Cape Breton University

Thông qua bài viết này, CHD hy vọng cung cấp những thông tin cần thiết về du học Thạc sĩ tại Canada cho các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh.

THÔNG TIN TUYỂN SINH: >>> TUYỂN SINH DU HỌC CANADA KỲ THÁNG 09/2022 CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG ANH

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC THẠC SĨ TẠI CANADA