DU HỌC CANADA - CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT TIẾN ĐẾN ĐỊNH CƯ

01/03/2022 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC CANADA - CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT TIẾN ĐẾN ĐỊNH CƯ

DU HỌC CANADA TIẾN ĐẾN ĐỊNH CƯ – TƯ VẤN CHI TIẾT VÀ LÀM HỒ SƠ TỪ A-Z

Điểm nổi bật của du học Canada là cơ hội định cư rộng mở, sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành khóa học có thể xin visa làm việc (work permit) lên đến 3 năm và tiến đến định cư. Cùng với nền giáo dục chất lượng sánh nganh với Úc, Mỹ và mức chi phí học tập, sinh hoạt thấp hơn nhiều, Canada chính là điểm sáng du học 2022 cho các bạn muốn tìm kiếm cơ hội phát triển tại nước ngoài.

du học định cư canada, du học canada tiến đến định cư, du học chd

1. Lộ trình nhanh chóng, thuận lợi từ du học đến định cư tại Canada

Thông thường, du học sinh sau khi tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc Sau Đại học ( thời gian học kéo dài từ 2-4 năm tùy chương trình) có thể được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc tối thiểu 6 sáng là có thể nộp hồ sơ xin visa định cư Canada diện làm việc. Chính sách cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng tỉnh bang mà bạn làm việc. Hiện Canada có hơn 100 dòng nhập cơ cho bạn lựa chọn.

2. Chương trình học đa dạng, nhiều ngành nghề cần nhân lực

Canada cung cấp nhiều chương trình học đa dạng cho du học sinh lựa chọn như Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học, Du học nghề, Chương trình Co-op, … Thời gian học các chương trình đào tạo bậc Cao đẳng tương đối ngắn (từ 1-2 năm tùy ngành học), chương trình Co-op dài 3 năm gồm 2 năm học và 1 năm thực tập. Sau khi học xong sinh viên có thể học tiếp 2 năm lấy bằng Đại học hoặc đi làm ngay.

Hiện Canada đang đặc biệt thiếu hụt nhân lực ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, nhất là trong thời điểm dịch bệnh làm hạn chế số lượng lao động nước ngoài. Vì vậy, Canada đang triển khai nhiều chính sách đãi ngộ và lương thưởng hấp dẫn để thu hút du học sinh đến học tập và làm việc. Đây là thời điểm vàng để chuẩn bị hành trang du học Canada.

> Top 15 ngành nghề đang cần tuyển dụng nhân sự tại Canada

3. Chi phí du học Canada thấp so với các nền kinh tế khác

Chi phí du học Canada chỉ bằng 45% so với Mỹ, 55% so với Anh và 70% so với Úc. Cụ thể, chi phí các chương trình học tại Canada dao động như sau:

Bậc học

Thời gian học

Học phí du học Canada

Tùy theo yêu cầu

3.000 CAD/level

THPT

3 năm (lớp 10, 11, 12)

13.000 – 30.000 CAD/năm

Cao đẳng

2-3 năm

12.000 – 15.000 CAD/năm

Cử nhân

3-4 năm

17.000 – 38.000 CAD/năm

1-2 năm

19.000 – 32.000 CAD/năm

4. Cơ hội làm việc trong khi học và sau tốt nghiệp

Trong thời gian học tập tại Canada, sinh viên quốc tế được phép làm thêm lên đến 20 giờ/tuần với mức lương hấp dẫn. Vào các kỳ nghỉ lễ, thời gian làm việc có thể tăng gấp đôi đến 40 giờ. Bạn có thể dễ dàng tìm việc qua các trang web, mạng xã hội hoặc qua cộng đồng du học sinh và người Việt đông đảo đang sinh sống tại Canada.

Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại Canada là 88 – 95%. Du học sinh được phép ở lại đến 3 năm để tìm kiếm cơ hội làm việc phù hợp. Hoàn thành tốt chương trình học và có một công việc ổn định, bạn đã gần như đủ điều kiện nộp đơn xin định cư tại Canada.

> Du học THPT tại Canada

> Danh sách học bổng du học Canada

> Top 5 thành phố đẹp nhất tại Canada

Canada đặt mục tiêu nhận hơn 400.000 người nhập cư mỗi năm. Quá trình xét duyệt visa gần như không phải qua phỏng vấn trực tiếp. Đây chính là thời điểm vàng để đi du học Canada. Hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn lộ trình phù hợp nhất và hỗ trợ làm hồ sơ từ A-Z bạn nhé.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC CANADA - CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT TIẾN ĐẾN ĐỊNH CƯ