17/02/2022 - Cẩm Nang Du Học
KHÁM PHÁ 5 THÀNH PHỐ ĐẸP NHẤT CANADA

các thành phố đẹp nhất canada, du học chd

KHÁM PHÁ 5 THÀNH PHỐ ĐẸP NHẤT CANADA

Canada là quốc gia cực kỳ nổi tiếng với du khách quốc tế bởi vẻ đẹp đến từ thiên nhiên, văn hóa cũng như sự thân thiện của con người nơi đây. Chắc hẳn bất cứ thành phố nào nằm trong top 5 thành phố đẹp nhất Canada cũng có nét đặc trưng riêng cùng vẻ đẹp khiến bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, trầm trồ và khiến người dân Canada tự hào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các thành phố lớn ở Canada mà du học sinh Việt Nam nhất định phải đặt chân tới.

1. Thành phố Toronto

Toronto nằm ở miền nam tỉnh Ontario, khu vực bờ Tây Bắc của Hồ Ontario. Đây là thành phố lớn nhất xứ sở lá phong, là nơi tập trung đông dân cư nhất. Từ lâu, Toronto nổi tiếng là thành phố an toàn nhất nhất bởi tính an ninh chặt chẽ, tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong các tỉnh thành.

Toronto là “cái nôi của nghệ thuật”. Bạn có thể tìm đến Rush Lane (còn gọi là Thung lũng Graffiti) để xem biểu diễn nghệ thuật đường phố. Sau đó là ghé thăm Phòng trưng bày nghệ thuật AGO của tỉnh bang Ontario.

Toronto nổi tiếng bởi các tòa nhà cao như “chạm tới trời xanh” và tòa tháp CN cao nhất thế giới. Ngoài ra, tại đây còn phát triển giáo dục với trường Đại học chất lượng bậc nhất – Đại học Toronto.

2. Thành phố Vancouver

Vancouver – một thành phố nổi tiếng xinh đẹp và được người dân; bạn bè quốc tế nhắc đến khá nhiều. Vancouver nằm ở tỉnh bang British Columbia Canada, là thành phố cảng lớn nhất ở Phía Tây Thái Bình Dương.

Vancouver là một thành phố rất đa dạng các hệ sinh thái và cực kỳ trong lành, khá dễ sống do thời tiết tại đây ấm áp hơn so với các vùng khác ở Canada Khí hậu tuyệt vời quanh năm với nhiệt độ vào mùa hè khoảng từ 23 – 25 độ C và mùa đông thì ôn hoà. Thành phố này không bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng băng tuyết vào mùa đông; nên khá lý tưởng để dạo phố vui chơi.. Sở hữu những dãy núi, cánh rừng nguyên sinh xanh mướt; tất cả đã làm nên vẻ đẹp nên thơ của Vancouver. Dân bản địa nơi đây rất thân thiện và hoạt bát. Mùa hè họ thường leo núi, đạp xe, mùa đông họ đến phòng tập gym hoặc trượt tuyết nên ai nấy đều trông tựa như người mẫu.

3. Thủ đô Ottawa

Là “trái tim của Canada”, Ottawa là thủ đô và cũng là Thành phố trùng tên lớn thứ 4 của Canada. Ottawa nổi tiếng là điểm du lịch với nhiều cảnh quan tươi đẹp của thiên nhiên; hấp dẫn khách du lịch và người dân địa phương đến đây thưởng thức.

Sở hữu đường băng dài nhất thế giới vào mùa đông; đồng thời tập trung nhiều trung tâm thương mại lớn nên Ottawa là thành phố khá nhộn nhịp; náo nhiệt, thu hút nhiều khách du lịch.

4. Thành phố Quebec

Một cái tên tiếp theo nằm trong 10 Thành phố đẹp nhất Canada – thành phố Quebec. Tọa lạc tại phía Đông Canada, Quebec có vị trí nằm trên ngọn đồi Vieux hướng ra sông ST Lawrence.

Quebec mang trong mình nét hấp dẫn bởi lối kiến trúc cổ điển đậm chất Pháp. Những nhà thờ cổ nổi bật giữa trung tâm. Ẩm thực độc đáo với món ăn đặc trưng là bánh mì nướng cùng vạn món ngon khác như pho mát siêu cay, bánh sừng bò, kem cà phê,…  Vừa lạ miệng và cực kỳ thú vị, ngại gì mà không thử phải không nào?

Đến với Quebec vào mùa đông, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động, lễ hội lớn. Đây được xem là thời điểm nhộn nhịp nhất của thành phố Quebec.

5. Thành phố Montreal

Montreal thuộc tỉnh Québec và là thành phố mang đậm chất Pháp. Montreal đẹp một cách ấn tượng và phi thường. Trần tục nhưng lãng mạn, lại hơi có chút ngông cuồng.

Xây dựng trên sườn đồi với những đường phố chạy ziczac, sát bên là vịnh St. Lawrence, Montreal đẹp một cách kỳ lạ. Từ trên đỉnh đồi, vào những ngày đẹp trời, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn khắp cả thành phố. Thâm chí thấy được cả Adirondacks bên bang New York và dãy núi xanh ở bang Vermont của đất nước Mỹ.

Tuy là một thành phố mang đậm chất Pháp nhưng Montreal vẫn thể hiện một bản sắc văn hóa đa dạng. Bạn có thể bắt gặp những quán ăn Hy Lạp hay Việt Nam trên phố Prince Arthur. Hoặc các cộng đồng người Ý, Do Thái, Bồ Đào Nha tập trung trong khu vực gần Quảng trường Nghệ thuật,…

> Tuyển sinh du học Canada hệ Dự bị - Đại học - Thạc sĩ

> Tuyển sinh du học THPT tại Canada

> Top 15 ngành nghề đang cần nhân sự tại Canada

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã không còn băn khoăn các thành phố lớn ở Canada và đặc điểm mỗi thành phố như thế nào rồi phải không? Chúc bạn có sự chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học tại “xứ sở lá phong” nhé.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về KHÁM PHÁ 5 THÀNH PHỐ ĐẸP NHẤT CANADA