DU HỌC CANADA TẠI MONTREAL - THÀNH PHỐ LỚN NHẤT XỨ SỞ LÁ PHONG

29/09/2023 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC CANADA TẠI MONTREAL - THÀNH PHỐ LỚN NHẤT XỨ SỞ LÁ PHONG

DU HỌC CANADA TẠI MONTREAL - THÀNH PHỐ LỚN NHẤT TẠI XỨ SỞ LÁ PHONG ĐỎ

Canada là quốc gia đa chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ và thành phố Montreal ở Canada là thành phố tuyệt vời để bắt đầu hành trình du học, một điểm đến được phần lớn du học sinh lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn thành phố nào để học tập thì hãy tham khảo ngay du học tại thành phố Montreal.

du học tại thành phố lớn nhất canada montreal

1. Tại sao nên lựa chọn thành phố Montreal

Montreal là thủ phủ của tỉnh Quebec và là một trong những thành phố lớn nhất tại Canada. Tại đây có sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại theo những cách thú vị và năng động, mang đậm chất Châu Âu.

Ngôn ngữ chính thức ở Montreal là tiếng Pháp, vì vậy bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Pháp của mình nếu bạn quyết định học tại đây. Tuy nhiên, tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi và nhiều chương trình học cũng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu bạn bạn có khả năng nói tiếng Pháp và muốn du học tại thành phố Châu Mỹ thì Montreal chính là lựa chọn ưu tiên cho bạn.

Ngoài ra, Montreal còn nổi tiếng với các sự kiện văn hóa, âm nhạc, và lễ hội. Bạn có thể tham gia vào cuộc sống văn hóa đa dạng của thanh phố, từ lễ hội pháo hoa đến các triển lãm nghệ thuật,...

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC CANADA TẠI THÀNH PHỐ TORONTO

2. Chất lượng giáo dục tại Montreal

Montreal có nhiều trường đại học hàng đầu, bao gồm Đại học McGill và Đại học Concordia. Đây là những trường có danh tiếng quốc tế với nhiều chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Cac trường ở đây không chỉ đào tạo cho sinh viên những ngành thực tiễn, ứng dụng mà còn có các bậc học và chương trình phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh.

Montreal còn được biết đến là một trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học, với nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và thực hiện nghiên cứu độc lập. Không chỉ vậy, Các trường đại học tại Montreal còn cs đội ngũ giảng viên chất lượng cao, với nhiều thành viên là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Điều này đảm bảo rằng học sinh và sinh viên được học hỏi từ những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng.

>>> Tìm hiểu thêm: TẤT TẦN TẬT ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA MỚI NHẤT 2023

3. Các trường đại học tại Montreal

các trường đại học tại thành phố montreal canada

♦ McGill University: Là một trong số những trường đại học hàng đầu của Canada và thế giới, McGIll nổi tiếng với chất liệu giảng dạy và nghiên cứu đa dạng. Trường này cung cấp nhiều chương trình học bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực.

♦ University of Montreal: Trường đại học lớn nhất Quebec và là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. University cung cấp nhiều chương trình đa dạng trong lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, y học, nghệ thuật và nhân văn.

♦ Concordia University: Là một trường đại học nghiên cứu quan trọng tại Montreal, Concordia có một loạt chương trình học đa dạng và tập trung và sự kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu.

♦ HEC Montreal: Đây là một trường kinh doanh hàng đầu tại Canada và cũng là một phần của University of Montreal. HEC Montreal nổi tiếng với chương trình quản lý, kinh doanh và tài chính.

♦ Polytechnique Montréal: Là một trường đại học kỹ thuật nổi tiếng tại Montreal, chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

♦ Université du Québec à Montréal: Là một trường đại học công lập tại Montreal, UQAM tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, khoa học xã hội và ngôn ngữ.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI CANADA CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

4. Chi phí khi du học Canada tại Montreal

chi phí để du học tại montreal

Học phí tại các trường đại học ở Montreal có thể giao động rất lớn tùy vào trình độ học và trường bạn chọn. Trường đại học công cộng thường có học phí thấp hơn so với trường tư nhân hoặc các chương trình đặc biệt. Học phí thường được tính theo mỗi kỳ hoặc năm học.

Chi phí sống tại Montreal có thể thấp hơn so với một số thành phố lớn khác trên thế giới, nhưng vẫn cần được xem xét. Điều này bao gồm tiền thuê nhà, thức ăn, sách giáo trình, dịch vụ y tế giải trí và các chi phí khác như tham gia các hoạt động sinh viên, cuộc sống xã hội.

Tổng cộng, chi phí du học tại Montreal có thể dao động từ khoảng $15.000 đến $50.000 hoặc thậm chí cao hơn mỗi năm, bao gồm cả học phí và chi phí sống.

Ngoài ra, Một số trường đại học và tổ chức có thể cung cấp học bổng hoặc học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Hãy kiểm tra các chương trình học bổng mà bạn có thể đủ điều kiện để tham gia.

Nếu bạn yêu thích Canada và có ý định học tập và phát triển sự nghiệp tại đây thì thành phố Montreal là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để phát triển bản thân, trải nghiệm và cũng là cơ hội để bạn nâng của thức, khám phá thế giới mới.

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC CANADA - SĂN HỌC BỔNG GIÁ TRỊ - QUỐC GIA CHÂU MỸ MÀ SINH VIÊN QUỐC TẾ KHÔNG NÊN BỎ LỠ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC CANADA TẠI MONTREAL - THÀNH PHỐ LỚN NHẤT XỨ SỞ LÁ PHONG