CANADA KHÔNG GIỚI HẠN GIỜ LÀM THÊM VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

25/10/2022 - Cẩm Nang Du Học
CANADA KHÔNG GIỚI HẠN GIỜ LÀM THÊM VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

Thông tin rất hữu ích dành cho các bạn học có ý định đi du học tại Canada! Hãy cùng CHD tìm hiểu nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: THỦ TỤC, HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA MỚI NHẤT 2023

Mới đây, bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser cho biết, nước này sẽ tạm thời gỡ bỏ quy định giới hạn số giờ làm việc cho sinh viên quốc tế từ ngày 15/11/2022 và chính sách này sẽ được áp dụng đến hết ngày 31/12/2023. Hiện nay, gần một triệu doanh nghiệp, công ty tại Canada đang thiếu nhân lực. Do tình trạng thiếu lao động đáng báo động cùng tỷ lệ thất nghiệp tại Canada ngày càng tăng cao nên Chính phủ nước này đã quyết định ra chính sách không giới hạn giờ làm thêm để giải quyết thực trạng nhức nhối này.

>>> Tìm hiểu thêm: TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC CANADA

Trước đây, sinh viên quốc tế tại Canada chỉ được phép làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần. Tuy nhiên, các bạn sinh viên quốc tế thường bị bóc lột sức lao động và không được trả lương xứng đáng. Dù vậy, nhiều sinh viên quốc tế cũng không dám đứng ra tố cáo vì đa số các bạn sinh viên đều làm việc quá thời gian giới hạn và vi phạm quy định mà Chính phủ Canada đã đề ra. Vì lý do này, nhiều sinh viên quốc tế học tập tại Canada đã yêu cầu nới rộng quy định về thời gian làm thêm do chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao hiện nay.

Ông Fraser cho rằng việc gỡ bỏ quy định giới hạn số giờ làm việc sẽ giúp duy trì sự tăng trưởng sau dịch Covid-19 tại Canada và tạo động lực cho hàng nghìn nhà tuyển dụng, đặc biệt trong các lĩnh vực còn đang thiếu lao động trầm trọng giải quyết được vấn đề của họ. Ông Fraser cũng khẳng định: “Quy định này mang lại cho sinh viên cơ hội quý báu để trau dồi bản thân, tích luỹ kinh nghiệm làm việc tại Canada cũng như trong lĩnh vực nghiên cứu của họ”.

Chị Vinitha Gengatharan, Phó Chủ tịch phụ trách Quan hệ đối tác và tham gia toàn cầu tại Trường Đại học York, đánh giá chính sách mới sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn và sự linh hoạt trong vấn đề việc làm. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cần phải cân bằng giữa công việc làm thêm và mục tiêu cá nhân của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ - CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI

Bên cạnh đó, ông Fraser cũng vừa công bố một dự án thí điểm về tự động hóa phê duyệt đơn xin gia hạn giấy phép du học Canada nhằm giảm tình trạng tồn đọng hồ sơ, đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ và giúp sinh viên quốc tế giải quyết hồ sơ du học Canada trong thời gian ngắn nhất. Theo thống kê, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada đã xử lý hơn 452 nghìn đơn xin thị thực du học trong 8 tháng đầu năm 2022, vượt qua kỷ lục 367 nghìn bộ hồ sơ so với năm ngoái. Tuy nhiên, vì số lượng quá lớn các hồ sơ xin cấp thị thực nên tình trạng tồn đọng hồ sơ vẫn rất đáng quan ngại.

Thực tế cho thấy Canada đang ngày càng phụ thuộc vào số lượng người nước ngoài sinh sống tại đây, trong đó có sinh viên quốc tế để đáp ứng nhu cầu lao động trong nước.

Có thể thấy, chính sách không giời hạn giờ làm thêm mới đây của Canada là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên quốc tế có mong muốn vừa được học tập vừa có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian cư trú tại Canada. Đặc biệt, chính sách gỡ bỏ quy định giới hạn số giờ làm việc tại Canada sẽ kéo dài đến tận ngày 31/12/2023. Do đó, các bạn sinh viên có thể thoải mái tìm kiếm các công việc có mức lương hấp dẫn để tăng các trải nghiệm, tích luỹ thêm kinh nghiệm và có một nguồn thu nhập nhất định hỗ trợ tiền học phí và các chi phí sinh hoạt khác của mình tại Canada.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về CANADA KHÔNG GIỚI HẠN GIỜ LÀM THÊM VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ