17/05/2023 - Hệ Thống Giáo Dục Úc

go8 các trường đại học tại úc và điều kiện đầu vào

Cũng giống như IVY - khối trường nổi tiếng của Hoa Kỳ thì GO8 cũng là nhóm các trường nổi tiếng tại Úc cho sinh viên quốc tế. Và để có thể họ tập tại  một trường nổi tiếng của Úc này là cả một quá trình dài và yêu cầu về chất lượng đối với học sinh rất cao. Cùng CHD khám phá danh sách các ngôi trường hàng đầu tại Úc và điều kiện đầu vào tại trường qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ÚC KỲ 09/2023 CHI PHÍ CHỈ 32 TRIỆU VND - VISA Ở LẠI 4-7 NĂM - SĂN HỌC BỔNG GIÁ TRỊ

1. Danh sách các trường thuộc nhóm Go8 tại Úc

Các bạn muốn du học Úc chắc hẳn đã nghe đến cái tên League of Eight (G8) là tập hợp của 8 trường đại học lâu đời và danh giá nhất tại xứ sở Kangaroo. Nó được thành lập vào năm 1999 với tư cách là một liên minh của các trường nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Chính phủ Australia cũng hỗ trợ tới 73% kinh phí cho hoạt động nghiên cứu tại các trường đại học này.

Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023, các trường đại học thuộc nhóm Go8 được xếp hạng cao, bao gồm:

♦ Đại học Quốc gia Úc (hạng 30)

Đại học Melbourne (hạng 33)

Đại học Sydney (hạng 41)

Đại học New South Wales (hạng 45)

Đại học Queensland (hạng 50)

Đại học Monash (hạng 57)

Đại học Tây Úc (hạng 90)

Đại học Adelaide (hạng 109)

>>> Tìm hiểu chi tiết về nhóm trường Go8 Úc tại đây

2. Yêu cầu đầu vào đối với nhóm Go8 cho sinh viên quốc tế

Đây đều là những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Úc và chắc chắn không dễ để học sinh vào được Go8. Hầu hết các trường này yêu cầu ứng viên phải có học lực tốt và đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để có thể theo kịp và hoàn thành chương trình.

điều kiện đầu vào các trường go8 úc

Các trường đại học G8 có yêu cầu đầu vào như sau:

2.1. Đại học Quốc gia Úc - The Australian National University

♦ Tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên

♦ IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)

2.2. Đại học Monash - Monash University

♦ Tốt nghiệp THPT với điểm GPA từ 8 trở lên

♦ IELTS tối thiểu 6.5 (hoặc TOEFL iBT 79)

2.3. Đại học Adelaide - The University of Adelaide

♦ Học lực từ khá trở lên

♦ IELTS tối thiểu 6.0 trở lên (từ 6.0 đối với kỹ năng nói và viết, 5.0 đối với kỹ năng nghe và đọc)

2.4. Đại học Melbourne - University of Melbourne

♦ Điểm GPA trung học từ 8.5 trở lên

♦ IELTS tối thiểu 6.5  (không band nào dưới 6.0)

2.5. Đại học New South Wales - The University of New South Wales

♦ IELTS tối thiểu 6.5

♦ TOEFL IBT tối thiểu 90

2.6. Đại học Queensland - The University of Queensland

♦ IELTS tối thiểu 6.5 (không band nào dưới 6.0)

2.7. Đại học Sydney - The University of Sydney

♦ Học sinh  phải hoàn thành chương trình trung học phổ thông lớp 11 hoặc 12

♦ IELTS 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

2.8. Đại học Tây Úc - The University of Western Australia

♦ IELTS từ 6.5 trở lên (hoặc TOEFL IBT 82)

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ? CẬP NHẬT THÔNG TIN CHI TIẾT, MỚI NHẤT

3. Học sinh không đủ các điều kiện trên thì có vào được G8 không?

Có thể thấy, để có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào tạo các trường danh tiếng đối với các bạn học sinh không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, có rất ít sinh viên Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu trên và vào thẳng các khóa học chính. Điều đó không có nghĩa là Go8 không phù hợp với bạn. Bạn vẫn còn nhiều cách để cải thiện và trau dồi kỹ năng của bản thân để có cơ hội học tập tại nhóm trường Go8. Bạn có thể không được vào thẳng chương trình chuyên ngành của mình tại một trường Go8, nhưng bạn vẫn có thể đáp ứng điều kiện nếu bạn chọn học chương trình dự bị đại học - giúp trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bản thân tạo nền tảng và đáp ứng đủ điều kiện đầu vào tại 8 ngôi trường danh giá nhất tại Úc này.

Đừng lo lắng về việc các khóa học này sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn, vì theo thống kê, hơn 90% học sinh dự bị đại học được nhận vào các trường Go8. Các khóa học này cũng được thiết kế đặc biệt để cung cấp một số môn học liên quan chặt chẽ đến các khóa học đại học nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế cần chuyển tiếp vào nhóm Go8. Khoảng thời gian này cũng sẽ giúp bạn thích nghi với lối sống và học tập của Úc trước khi vào một trường đại học hàng đầu.

Hầu hết các trường Go8 cung cấp các khóa học nền tảng hoặc hợp tác với các trường đại học. Sau 1 đến 2 năm học ở cấp độ này, sinh viên sẽ được lựa chọn chương trình cử nhân tại trường đại học mà mình đăng ký. Ngoài các trường cung cấp khóa dự bị, du học sinh cũng có thể tham khảo các trường cao đẳng như Taylors College, Eynesbury Advanced College, Australian National University College, Trinity College – tất cả đều cung cấp chương trình liên kết với các trường Go8. Đây là một cách thuận tiện để sinh viên quốc tế tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như nền tảng tốt tránh bị choáng ngợp bởi chương trình học tập tương đối nặng tại nhóm trường Go8 này.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học này, chương trình học bổng và cách đăng ký nhập học tại nhóm trường g8 hay bất kỳ ngôi trường nào tại Úc. Liên hệ Du học CHD để được tư vấn chi tiết.

>>> Tìm hiểu thêm: CHI PHÍ DU HỌC ÚC CÓ ĐẮT ĐỎ? HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT HẾT BAO NHIÊU?

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về NHÓM TRƯỜNG GO8 DANH GIÁ HÀNG ĐẦU TẠI ÚC VÀ ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC ÚC