LỘ TRÌNH XIN VISA DU HỌC BA LAN

13/04/2022 - Visa
LỘ TRÌNH XIN VISA DU HỌC BA LAN

visa du học ba lan, lộ trình xin visa du học ba lan, du học chd

Ba Lan là quốc gia nổi tiếng với một nền giáo dục phát triển và chi phí học tập hợp lý. Cũng giống như những quốc gia khác, để có thể theo học tại nơi đây, chúng ta cần xin được visa du học Ba Lan. Trong bài viết này, CHD sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình và những lưu ý khi xin visa du học Ba Lan.

> Tuyển sinh du học Ba Lan kỳ tháng 09/2022 - Miễn phí tư vấn - Quà tặng 2.000.000 VNĐ

1. Những điều cần biết về Visa Du học Ba Lan

Loại Visa: Đại Sứ Quán Ba Lan cấp 2 loại Visa chính là Visa Schengen và Visa Quốc gia; trong đó có Visa Du học Ba Lan dành cho người nước ngoài muốn đến học tập và cư trú trên 90 ngày.

Thời hạn Visa: Visa du học Ba Lan có hiệu lực từ 91 đến 365 ngày (tương đương 1 năm). Sau khi hết hạn, du học sinh có thể làm thủ tục gia hạn tại Ba Lan.

Lệ phí xin Visa: 1.610.000 VNĐ, đóng trực tiếp khi nộp hồ sơ xin Visa và khoản phí này không hoàn trả lại trong mọi trường hợp.

Thời gian xét hồ sơ xin visa: 4 – 8 tuần (tùy thời điểm)

Nộp hồ sơ xin visa Ba Lan tại:

Đại sứ Cộng hòa Ba Lan - Hà Nội - Phòng Lãnh sự

♦ Địa chỉ: 3-5 Chùa Một Cột, Hà Nội

♦ Số điện thoại: +84 24 3845 2027 (Trả lời các vấn đề liên quan đến visa, hộ chiếu và các vấn đề hợp pháp hóa từ 15 giờ 00 – 16 giờ 00 từ thứ 2 đến thứ 6)

♦ Email: hanoi.amb.sekretariat@msz.gov.pl

♦ Số Fax: +84 24 382 369 14

Lưu ý:

♦ Làm thị thực: thứ 2, 4, 5, từ 8h30 - 12h và 13h - 15h

♦ Làm hợp pháp hóa lãnh sự: thứ 3, từ 8h30 - 12h và 13h - 15h

♦ Trả kết quả: Thứ 6, từ 9h - 11h

♦ Hỏi qua điện thoại về các vấn đền liên quan đến thị thực: 15h - 16h hàng ngày từ thứ 2 - 6

2. Các bước xin Visa Du học Ba Lan

Bước 1: Xin học tại một trường/ cơ sở giáo dục tại Ba Lan

Trong bước đầu tiên, các bạn cần tìm hiểu kĩ ngôi trường phù hợp với mình, điền đơn xin nhập học và gửi cùng những hồ sơ được yêu cầu tới trường (hộ chiếu, bằng cấp, chứng chỉ, học bạ,…). Các loại hồ sơ sẽ có phần khác nhau đôi chút tùy theo từng trường. Các bạn có thể lựa chọn trường đào tạo tiếng (nếu khả năng ngoại ngữ chưa đủ để học khóa chuyên ngành) hoặc các trường Đại học (nếu đáp ứng đủ yêu cầu nhập học).

Nếu được chấp nhận, trường sẽ gửi lại cho bạn thư mời nhập học, trong đó ghi rõ các thông tin về khóa học như: chi phí, ngày nhập học, ngày kết thúc, ...

> Top 10 trường Đại học tại Ba Lan theo QS University Ranking

Bước 2: Đóng một khoản học phí

Để chứng minh với trường về mục đích học tập và khả năng tài chính, học sinh sẽ được yêu cầu đóng một khoản học phí, mức phí cụ thể tùy thuộc vào trường và ngành bạn chọn theo học. Sau khi nhận được học phí này, trường sẽ gửi lại bạn một thư mời chính thức, đồng thời xác nhận bạn đã đóng học phí và trở thành thành viên chính thức của trường.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa

Danh mục giấy tờ cần thiết đối với hồ sơ xin thị thực dài hạn quốc gia (D/10) mục đích du học:

♦ Tờ khai xin thị thực đã được điền đầy đủ, kèm theo 2 ảnh

♦ Hộ chiếu (với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực)

♦ Bản photo Hộ chiếu: Photo tất cả những trang hộ chiếu trừ trang trắng

♦ Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan, trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian học tập

♦ Bằng tốt nghiệp THPT (cho phép dự tuyển vào các trường đại học) được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng

♦ Sơ yếu lý lịch (CV)

♦ Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Quốc gia, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan)

♦ Xác nhận đã nộp học phí cho năm học đầu tiên (không bao gồm khóa học dự bị học tiếng)

♦ Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đủ yêu cầu có thể theo học tại các trường đại học

♦ Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan (nhà ở, ăn uống, đóng học phí, mua tài liệu học tập).

VD: sao kê tài khoản ngân hàng, chứng chỉ của ngân hàng (trong vòng 6 tháng gần nhất) và bản khai thuế thu nhập mang tên đương sự hoặc bố mẹ đương sự

♦ Giấy tờ xác nhận chỗ ở của đương sự trong thời gian học tập tại Ba Lan.

> Top các thành phố tiêu biểu cho du học sinh tại Ba Lan

Bước 4: Phỏng vấn xin Visa

Sau khi có lịch hẹn, các bạn sẽ cần đến Đại Sứ Quán Ba Lan tại Hà Nội để tham gia buổi phỏng vấn xin Visa.  Buổi phỏng vấn này sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, với mục tiêu xác định lại một lần nữa khả năng và mục đích học tập của sinh viên. Nếu khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, các bạn sẽ thấy việc phỏng vấn xin Visa không hề khó khăn. Trong thời điểm hiện tại, phỏng vấn có thể diễn ra online.

Bước 5: Nhận kết quả xin Visa

Đại Sứ Quán sẽ xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn dựa trên toàn bộ hồ sơ đã nộp và những gì bạn thể hiện tại buổi phỏng vấn. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả Visa trong khoảng 2 – 8 tuần làm việc.

Trên đây là toàn bộ quy trình xin Visa Du học Ba Lan. CHD luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình xin visa, đừng ngại liên hệ nhé.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về LỘ TRÌNH XIN VISA DU HỌC BA LAN