VISA DU HỌC CỘNG HÒA SÉC

Visa du học Séc

>> DU HỌC SÉC - TẤT TẦN TẬT NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI <<

Visa du học Séc

► Cộng Hòa Séc không có nhiều loại hình visa, có hai loại là thị thực ngắn hạn và thị thực dài hạn.

– Thị thực ngắn hạn: Thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng

– Thị thực dài hạn: Thời hạn lưu trú hơn 3 tháng nhưng không được quá 12 tháng.

► Để xin thị thực, bạn cần đăng ký phỏng vấn trước tại trang thông tin điện tử: https://visapoint.eu, sau đó nộp đơn trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc. Bạn sẽ phải chờ đơn xin thị thực được xét duyệttrong vòng 60 ngày, trongthời gian đó bạn có thểchuẩn bị đầy đủ cho hành trình sắp tới của mình.

► Có một vài yêu cầu bạn cần chú ý:

✓ Các giấy tờ cần được xuất trình bằng bản gốc hoặc bản sao có công chứng, không được cũ hơn 180 ngày (trừ hộ chiếu).

Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Séc.

✓ Ngoài ra phải nộp thêm bản photo các giấy tờ trong hồ sơ kèm bản gốc.

✓ Cơ quan đại diện có quyền phỏng vấn người xin thị thực dài hạn. Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, nhân viên cơ quan đại diện lập văn bản bằng tiếng Séc, văn bản được xác nhận bằng chữ ký của người thực hiện cuộc phỏng vấn và người xin thị thực.

90 TUỔI VẪN CÓ THỂ ĐI DU HỌC TẠI SÉC??? >> XEM NGAY

Thủ tục xin thị thực:

Du học Séc

Tìm hiểu thêm: MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG TẠI SÉC

✓ Giấy chứng nhận mục đích lưu trú – giấy chứng nhận của trường học

✓ Đơn xin thị thực dài hạn theo mục đích du học được miễn phí thị thực.

✓ Đơn xin thị thực điền đầy đủthông tinvà có chữ ký của người xin thị thực

✓ 02 ảnh màu (3,5 x 4,5) – ghi họ, tên, ngày tháng năm sinh của người xin thị thực

✓ Nếu cần thiết sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung giấy xác nhận không mắc bệnh nghiêm trọng.

✓ Phiếu lý lịch tư pháp được dịch công chứng sang tiếng Séc (người xin thị thực dưới 15 tuổi không cần xuất trình)

✓ Nếu cần thiết sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung giấy xác nhận đã hoàn thành những biện pháp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.

✓ Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống) và 02 bản photo các trang có thông tin

>> Cộng hòa Séc- Những nét văn hóa độc đáo

✓ Giấy chứng minh về chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc – giấy chứng nhận có chữ ký công chứng của thể nhân hoặc pháp nhân, bản gốc hoặc bản sao công chứng hợp đồng về cung cấp nhà ở hoặc hợp đồng thuê nhà.

✓ Bảo hiểm y tế mua cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị chi trả thấp nhất là 60000 EUR, hóa đơn thanh toán hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm y tế được xuất trình sau khi kết thúc thủ tục xét duyệt đơn xin thị thực.

✓ Giấy chứng minh tài chính cần phải xuất trình trong trường hợp người xin thị thực sẽ học tập tại các trường đại học hoặc thực tập không hưởng lương, trong những trường hợp khác giấy chứng minh tài chính được thay thế bằng giấy chứng nhận của đơn vị tiếp nhận cam kết sẽ chi trả các chi phí của người nước ngoài trong thời gian lưu trú. Nếu người xin thị thực có kế hoạch lưu lại trong thời gian là 06 tháng thì giấy chứng minh tài chính (bản kê ngân hàng, thẻ tín dụng quốc tế) có số dư tương đương với 60 nghìn CZK.

Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình làm visa du học Séc, hãy để CHD giúp bạn!

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931