x
Đăng ký nhận tư vấn

Tư vấn cho sinh viên: Thay đổi chính sách visa và ILEP mới tại Ireland

19/09/2016 - Visa
Tư vấn cho sinh viên: Thay đổi chính sách visa và ILEP mới tại Ireland

Từ ngày 20 tháng 1 năm 2016 (ban đầu được công bố là 01 tháng 10 2015), sinh viên ngôn ngữ Anh ngoài khối EEA đặt chương trình tiêu chuẩn 25 tuần sẽ có thể để có được quyền nhập cư (thẻ GNIB) kéo dài 8 tháng, thay vì 1 năm, dưới sự cải cách của chính phủ mới.

Sẽ không có sự thay đổi cho sinh viên ngôn ngữ không phải tiếng Anh, ví dụ: chương trình cấp bằng, ai sẽ đủ điều kiện cho phép nhập cư 1 năm.

Cũng sẽ không có thay đổi cho sinh viên tiếng Anh người được phép nhập cư của họ (thẻ GNIB) trước ngày 20 tháng 1 năm 2016. Sự thay đổi sẽ áp dụng cho thẻ GNIB mới ban hành cho sinh viên học tiếng Anh từ ngày 20 tháng Giêng. Chú ý: Học sinh có thẻ GNIB hết hạn vào tháng Hai hoặc sau này không thể gia hạn sớm để có được một thị thực 1 năm.

ICOS cũng đang cảnh báo các học sinh để quan tâm trong việc lựa chọn một khóa học tiếng Anh trước khi danh sách ILEP mới được công bố.

 CHD-tu-van-cho-sinh-vien-thay-doi-chinh-sach-vi-sa 1

Sinh viên ngôn ngữ tiếng Anh sẽ tiếp tục hội đủ điều kiện để nhận được 2 gia hạn (tức là học tổng cộng ba khóa tiếng Anh 25 tuần) nhưng tất cả gia hạn sau 20 tháng 1 sẽ là khoảng thời gian 8 tháng. Sự thay đổi có nghĩa là bắt đầu mới sau ngày 20 tháng 1 sẽ được giới hạn để học tiếng Anh trong hai năm (visa 3 x 8 tháng). Tuy nhiên, sinh viên đổi mới visa một năm đầu tiên của họ sau 20 tháng 1 sẽ có đủ điều kiện để thực hiện hai 8 tháng gia hạn và một sinh viên đổi mới sau khi hai thị thực một năm trước đó sẽ đủ điều kiện để đổi mới một 8 tháng.

Sinh viên ngôn ngữ tiếng Anh sẽ tiếp tục để có thể làm việc toàn thời gian trong năm tháng mỗi năm, phù hợp với các kỳ nghỉ tiêu chuẩn được giới thiệu vào ngày 01 tháng một năm 2015. Tùy thuộc vào ngày bắt đầu của mỗi phép nhập cư, sinh viên sẽ có khoảng 4 tuần và 9 tuần miễn phí các lớp học mà ở đó họ có thể làm việc toàn thời gian dưới sự sắp xếp mới.

Sheila Power, Giám đốc Hội đồng Irish cho sinh viên quốc tế (ICOS), nhận xét:

"Đây là những thay đổi đáng kể và sẽ đặt ra một thách thức cho sinh viên tiếng Anh người đã chọn Ireland vì phạm vi làm việc rộng để tăng học phí đại học của họ. "

 CHD-tu-van-cho-sinh-vien-thay-doi-chinh-sach-vi-sa 2

 

Chính phủ đang đưa ra yêu cầu mới cho các khóa học tiếng Anh để xuất hiện trên danh sách visa. Các trường cao đẳng không đáp ứng được các yêu cầu này sẽ không được tính khi danh sách được ban hành ngày 20 tháng một năm 2016 . Thị thực mới sẽ không còn có sẵn cho các khóa học này.

✦ HỌC SINH NGOÀI EEA

Chính phủ muốn tất cả các chương trình tiếng Anh trên danh sách thị thực đáp ứng đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn nhập cư Ireland. Hiện nay, danh sách thị thực bao gồm nhiều chương trình mà không cần phải công nhận ACELS, có nghĩa là họ đã không được đảm bảo chất lượng tại Ireland. Theo chính sách mới, một số lượng nhỏ các khóa học ngôn ngữ tiếng Anh sẽ có đủ điều kiện để xin visa trong tương lai. Các khóa học mà không đạt được các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Ailen sẽ được loại bỏ khỏi danh sách thị thực vào ngày 20 tháng 1 2016.

✦ CẢNH BÁO CHO TẤT CẢ HỌC SINH

Hiện nay, một số trường cao đẳng tư nhân dựa chủ yếu vào việc tuyển dụng sinh viên không EEA về thị thực một năm cho các chương trình tiếng Anh mà không được công nhận ở Ireland. ICOS tin rằng hầu hết các trường đại học như thế này không thể mong đợi các khóa học của họ vẫn còn đủ điều kiện để xin visa mới (danh sách visa) được ban hành ngày 20 tháng 1 năm 2016 vì nó sẽ chỉ bao gồm những chương trình tiếng Anh, các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng nghiêm ngặt mới. Chúng tôi hy vọng rằng hầu hết các trường cao đẳng giảm từ danh sách visa sẽ quyết định đóng cửa. Nhiều người không có bảo vệ người học có ý nghĩa; nếu họ đóng cửa, các học sinh sẽ mất lệ phí của họ - cả EU và ngoài EU như nhau.

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tư vấn cho sinh viên: Thay đổi chính sách visa và ILEP mới tại Ireland

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.50877 sec| 2104.883 kb