THĂM THÂN TẠI ĐỨC – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

03/06/2019 - Visa
THĂM THÂN TẠI ĐỨC – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

1. Khác với đi du học thông thường yêu cầu thị thực dài hạn (thị thực quốc gia), khi sang Đức với mục đích thăm thân, Đại sứ quán yêu cầu thị thực Schengen. Đây là loại thị thực ngắn hạn (tối đa 90 ngày), phục vụ mục đích thăm thân, du lịch, công tác, chữa bệnh hoặc học tiếng trong ngắn ngày.

Visa thăm thân tại Đức 1

2. Ngoài những giấy tờ thông thường để xin visa đi Đức như hộ chiếu, chứng minh nghề nghiệp, nhân thân, tài chính... thì ĐSQ yêu cầu cả các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu khách hàng và người thân bên Đức có quan hệ ruột thịt (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Đức sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

3. Đặc biệt khách hàng cũng cần phải có giấy tờ chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc về kinh tế tại Việt Nam ví dụ như sổ lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội v..v để tránh trường hợp người sang thăm ở lại Đức.

4. Khi chứng minh tài chính để sang Đức mục đích thăm thân sẽ có 2 trường hợp xảy ra mà khách hàng cần lưu ý:

✓ Người được mời bên Việt Nam chứng minh tài chính: chứng minh bằng cách in tài khoản hoặc làm sổ tiết kiệm mang tên người định đi thăm. Số tiền vào khoảng 100-150 triệu/tháng, đủ để chi trả cho chuyến đi. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

✓ Người mời bên Đức chứng minh tài chính: khi đó nếu người mời là người làm việc ở Đức, có giấy tờ đầy đủ thì sở ngoại kiều sẽ cần bảng lương tính theo Netlohn. Hoặc nếu người mời là sinh viên thì cần đặt cọc số tiền là 2500 €/người sang thăm. Sinh viên sẽ nhận lại tiền khi chuyến thăm kết thúc.

7. ĐSQ có quyền yêu cầu người nộp hồ sơ lên phỏng vấn để lấy thêm thông tin.

Visa thăm thân Đức 2

8. Tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh phải nộp kèm bản dịch tiếng Đức có chứng thực. Đặc biệt trung tâm CHD sẵn sàng tiếp nhận và dịch những giấy tờ này cho khách hàng.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Tel: (024)6.2857.931