06/01/2020 - Visa

I. Chuẩn bị phỏng vấn

Khi có lịch phỏng vấn, cần nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn.

► Hãy nâng cao năng lực tiếng Hàn:

Cần học tiếng Hàn tối thiểu 2-3 tháng trước khi phỏng vấn để đảm bảo có đủ kiến thức từ vựng, khả năng nghe hiểu để trả lời phỏng vấn.

Cần luyện trả lời phỏng vấn để có những kỹ năng và cách trả phỏng vấn phù hợp nhất.

Xác định trường học, ngành học.

✓ Tìm hiểu thông tin về trường học và ngành học thật kĩ vì khi phỏng vấn có thể hỏi.

Lên kế hoạch học tập khi du học Hàn Quốc.

Xác định mục đích du học.

Nắm được một chút chứng minh tài chính của gia đình

Nắm rõ các thông tin trong hồ sơ về bản thân, gia đình và trung tâm.

Chuẩn bị trang phục phù hợp, gọn gàng, lịch sự.

II. Mẹo trả lời câu hỏi thường gặp

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

1. Kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quốc của bạn ?

Các bạn cần trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc, thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình.

Đầu tiên, cần hiểu rõ về trường bạn chọn du học tại Hàn Quốc:

Bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc thông tin về trường: địa chỉ ở đâu, xếp hạng trên thế giới, giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, chế độ học bổng, cơ sở vật chất,...

Đặc biệt hiểu rõ về ngành mà bạn chọn ? Tại sao mà bạn lại chọn ngành đó ?

2. Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không ?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về nước sau khi học xong hay không. Bạn nên chứng tỏ được rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học bởi họ lo ngại rằng bạn có thể định cư trái phép tại Hàn sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

3. Hỏi về tài chính gia đình

Bố mẹ bạn làm nghề gì ?

Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?

Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?

Đại Sứ Quán muốn kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ. Vì thế hãy chuẩn bị ghi nhớ thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng nhé.

4. Mục đích du học Hàn Quốc của bạn là gì ?

Tại sao bạn không học ở Việt Nam ?

Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác ?

Với câu hỏi như trên bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ưu tú ở Hàn Quốc. Bạn có thể nói một cách tóm lược những điểm khác biệt, thế mạnh, chất lượng, môi trường giáo dục, bằng cấp của Hàn Quốc.

Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở Việt Nam mà chỉ có ở Hàn Quốc thì bạn cũng nên trình bày điều đó ra. Còn nếu có chuyên ngành đó, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Hàn Quốc, thay vì học ở Việt Nam.

► Một số câu hỏi khác:

Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?

Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

III. Trong khi phỏng vấn

Đầu tiên bạn nên tỏ thái độ tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách phải chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn luôn giữ thái độ vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi thì bạn chắc chắn đã ghi được điểm cộng với người phỏng vấn.

Trong quá trình phỏng vấn bạn không chỉ thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường, về ngành mà bạn sẽ học mà còn phải thể hiện tinh thần ham học hỏi, sự cố gắng của bản thân khi sang học tại Hàn Quốc.

Khi kết thúc phỏng vấn bạn nên nói lời cảm ơn tới người đã phỏng vấn bạn.

Với những lời khuyên trên của CHD chắc hẳn bạn đã có những kế hoạch cho riêng mình để chuẩn bị một buổi phỏng vấn thuận lợi nhất. Một khi đã chuẩn bị thật tốt, hãy tin tưởng vào bản thân có thể làm được. Trường hợp còn nhiều lo ngại, hãy liên hệ với CHD, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên tâm thế tự tin và cuối cùng là mở lối đi đến xứ sở kim chi cho bạn.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC HÀN QUỐC