Nguyên Nhân Có Thể Khiến Bạn Trượt Visa Du Học Hàn Quốc

19/08/2016 - Visa
Nguyên Nhân Có Thể Khiến Bạn Trượt Visa Du Học Hàn Quốc

1. Hồ sơ

Việc chuẩn bị hồ sơ một cách chuẩn xác và cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn không chuẩn bị một cách chỉnh chu thì bạn khó có thể được Đại sứ quán cấp visa. Một số lỗi hồ sơ mà bạn có thể mắc phải:

Nội dung hồ sơ không nhất quán, có nhiều sai xót: sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình, học bạ, hay sự sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc…

Hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật.

Các loại hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu, hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận.

du học hàn quốc

► Cách khắc phục: Kiểm tra và làm lại một cách cẩn thận các hồ sơ này sau đó sắp xếp và xem xét lại hồ sơ thật kỹ một lần nữa trước khi nộp lần tiếp theo.

2. Kế hoạch học tập không rõ ràng

Khi nộp visa bạn cần nộp một bản kế hoạch học tập do chính bạn viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản kế hoạch đó phải trình bày rõ trước đó bạn học ở đâu? Gia đình bạn gồm những ai? Bạn học ngành gì, trường nào ở Hàn Quốc? Bạn dự định ở Hàn Quốc bao lâu? Tại sao bạn lại chọn trường, chọn ngành đó? Vv. Bên cạnh việc thể hiện kế hoạch học tập trên giấy, khi tham gia phỏng vấn nhân viên đại sự quán sẽ hỏi bạn chi tiết hơn, cụ thể hơn. Việc bạn không nắm được kế hoạch cũng như động lực học tập của chính mình cũng là một trong những lý do mà Đại sứ quán không cấp visa cho bạn.

► Cách khắc phục: Xem xét lại kế hoạch và động lực học tập của mình một cách cụ thể hơn.

3. Tài chính không đáp ứng được yêu cầu

Chứng mình khả năng tài chính không chỉ là chứng minh bố mẹ bạn có thể chi trả cho bạn các khoản phí trong năm đầu học tập tại Hàn Quốc mà còn chứng minh khả năng bền vững về tài chính để cha mẹ có thể lo cho bạn trong những năm học tiếp theo.

Ngoài sổ tiết kiệm theo yêu cầu của Đại sứ quán, các bạn cũng cần các bản chứng minh thu nhập, các tài sản cố định khác như nhà đất hay ô tô …để chứng minh rằng nguồn tài chính nhà bạn là có thực, bền vững và lâu dài.

du học hàn quốc

Nếu như giấy tờ tài chính không chân thực, thiếu tính logic, không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán, không thể chi trả cho học tập và sinh hoạt của bạn tại Hàn Quốc cũng sẽ khiến hồ sơ của bạn bị từ chối.

► Cách khắc phục: Các bạn có thể hỏi cha mẹ về tài chính của gia đình kỹ hơn; hoặc có thể nhờ người thân có điều kiện kinh tế bảo lãnh cho mình. Việc xin học bổng du học Hàn Quốc cũng là một cách để giảm chi phí cho gia đình bạn.

4. Khả năng ngoại ngữ yếu

Khi phỏng vấn nếu bạn không thể hiện được khả năng ngoại ngữ của mình, thì bên cạnh việc đánh giá phần nội dung trả lời, Đại sứ quán cũng đánh giá về năng lực ngôn ngữ của bạn. Có nhiều trường hợp các bạn bị từ chối cấp visa do năng lực tiếng Hàn yếu. Vì thế, bạn nên tham gia học một số khóa tiếng trước khi bắt đầu dự định du học tại Hàn Quốc.

► Cách khắc phục: Học thêm ngoại ngữ, luyện kỹ năng mình còn kém để tự tin tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán ở lần nộp hồ sơ tiếp theo.

5. Có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Vậy nên, nếu bạn có ở trong trường hợp này thì không nên khai giả mạo. Hồ sơ xin visa cần phải đảm bảo tính chân thực, chuẩn và logic. Vì thế, các bạn cần nghiêm túc và cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ của mình.

Du học là một quá trình chuẩn bị lâu dài và có kế hoạch, vì thế bạn cần sớm đặt ra mục tiêu của mình. Điều quan trọng nhất để bạn đạt được visa du học Hàn Quốc là bạn thể hiện quyết tâm và mong muốn đi du học của bản thân, thông báo với gia đình ngay khi có kế hoạch du học để gia đình có thể chuẩn bị tài chính cho mình.

Hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc đăng ký đi du học Hàn Quốc!

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

0 bình luận, đánh giá về Nguyên Nhân Có Thể Khiến Bạn Trượt Visa Du Học Hàn Quốc