Khó khăn khi xin visa du học Pháp

14/09/2016 - Visa
Khó khăn khi xin visa du học Pháp

Du học Pháp: Khó khăn xin visa du học Pháp

Đối với nhiều học sinh khi lần đầu tiên đi du học rất khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhất là khi chuẩn bị visa đến một quốc gia khác có qui định khá ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Học sinh, sinh viên Việt Nam khi đến Pháp thường đi theo diện hoặc là học bổng hoặc tự túc. Dù bạn đang thuộc diện nào thì theo đại sứ quán,việc trước tiên cần làm để được cấp visa là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn biết đã được tư vấn chọn trường tốt chưa? Bạn đã xác lập được một kế hoạch học tập rõ rang và khoa học chưa?. Và khi đã có đầy đủ một bộ hồ sơ tốt thì bạn cần có đủ tự tin phỏng vấn hay không?

Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD khuyên bạn cần phải chọn trường tốt trước khi đi, cả trường tiếng lẫn cơ sở đào tạo hệ đại học mà bạn sẽ theo học.

Bạn nên luyện tập phỏng vấn với những tình huống cụ thể để luôn cảm thấy tự tin

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang nuôi ước vọng học tập bậc đại học tại Pháp, muốn đươc đi du học tại Pháp, muốn được trải nghiệm cuộc sống ở đất nước này thì ngay bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Họ xúc tiến nắm bắt thông tin, thủ tục nhập học trước khi đi đến Pháp 1,2 năm (một sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng). Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. Vì ở Pháp, muốn theo học ở bậc đại học thì chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và sau đó ghi danh theo học tại một trường đại học với chuyên ngành mà mình yêu thích. Vì vậy, mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lơ là việc thi đại học bởi ý nghĩ có trượt đại học ở Việt Nam thì vẫn có thể học đại học ở Pháp. Nhưng tình hình đã thay đổi,với giấy chứng nhận đang học trong môt cơ sở đào tạo đại học ở Việt Nam hay tối thiểu là giấy báo nhập học vào một trường đại học thì cơ hội xin được visa đi Pháp của bạn sẽ cao hơn nhiều so với thông tin bạn đưa ra cho người phỏng vấn rằng bạn bị trượt đại học. Và lời khuyên của chúng tôi là hãy chuẩn bị tốt ngay từ giai đoạn hồ sơ.Hãy cố gắng, nỗ lực thi đại học dù thành quả của bạn chỉ là giấy gọi vào một trường dân lập.

Pháp luôn rộng mở đón nhận những ai yêu tri thức và say mê nghiên cứu khoa học. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại một nước có nền giáo dục tiên tiến như Pháp vì những khó khăn trước mắt. Chúng tôi luôn sát cánh bên bạn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu chi phí sinh hoạt cho Du học sinh tại Đức

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân