Hướng dẫn làm visa du lịch Mỹ

Hoa Kỳ không chỉ được biết đến với nền kinh tế phát triển, nền công nghiệp hiện đại mà còn thu hút khách du lịch bởi có nhiều địa điểm nổi tiếng và xinh đẹp bậc nhất thế giới. Từ những địa điểm du lịch nhộn nhịp, đông vui như ở Hollywood, quảng trường thời đại cho đến những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ v..v...Và tất nhiên để có thể đến thăm đất nước tuyệt vời này thì đầu tiên bạn cần phải có visa du lịch Mỹ

Để có được visa du lịch Mỹ không khó nhưng cũng chẳng dễ dàng, thế nên bạn cần nắm rõ các bước và những hồ sơ cần nộp để thực hiện chính xác. Sau đây, công ty CHD sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết cách xin visa du lịch Mỹ qua các bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin visa du lịch

♦ Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 online (phải có mã vạch)

♦ Hộ chiếu hợp lệ (Hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống )

♦ Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

♦ 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

♦ Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD

♦ Thư hẹn phỏng vấn của Đại sứ quán

♦ Lịch trình du lịch

Bước 2: Chứng minh tài chính

♦ Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm

♦ Các giấy tờ sở hữu bất động sản hoặc tài sản có giá trị khác nhưgiấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, doanh nghiệp v..v...

Bước 3: Nộp hồ sơ cá nhân:

♦ Nếu là cán bộ, nhân viên tại các cơ quan, xí nghiệp:

o   Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

o   Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

o   Bảng lương 3 tháng gần nhất

♦ Nếu là chủ sở hữu các doanh nghiệp

o   Giấy phép đăng ký kinh doanh

o   Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

♦ Nếu là học sinh, sinh viên

o   Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất

♦ Nếu là người đã nghỉ hưu

o   Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

► Những điều lưu ý:

♦ Hiện nay số dân nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ rất cao nên visa du lịch, hay visa du học Mỹ đều phải trải qua vòng phỏng vấn tại Đại sứ quán khá khó khăn. Nếu bạn trả lời không trung thực, không có mục đích rõ ràng, hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ những giấy tờ cần thiết v..v... đều sẽ bị từ chối ngay lập tức.

♦ Quá trình xin Visa du lịch Mỹ có thể rất phức tạp và mất nhiều thời gian, nếu tự làm thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức mà cũng không đảm bảo được hiệu quả. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn một nơi uy tín để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc này để có được visa du lịch Mỹ một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất.

♦ Có thể giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ là một lợi thế khi bạn trả lời phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ

Để được tư vấn MIỄN PHÍ những thông tinhữu ích liên quan đến việc làm visa du lịch, visa du học hay visa thăm thân tại Mỹ, hãy đăng kí với công ty CHD ngay hôm nay:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD